Chuyển đến nội dung chính

Tính khí chính là phong thủy cuộc đời, là sự phù hộ cho cả đời may mắn

 Thế gian này, ngoài sống chết ra, mọi chuyện khác đều là chuyện nhỏ, chẳng có gì to tát đáng để bạn phải tức giận để rồi cuối cùng được một mất mười cả.

01- Tính khí của bạn, tiềm ẩn tài vận của bạn

Có người từng nói:
“Điều tồi tệ nhất trên thế gian này, chính là một khuôn mặt tức giận; chuyện đau lòng nhất trên thế gian này là chưng ra khuôn mặt tức giận với người bên cạnh, nó còn khó chịu hơn cả bị đánh mắng gấp ngàn lần.”

Sự lạnh lùng, thờ ơ và tính khí khó chịu của bạn sẽ đẩy mọi người ra xa bạn hơn, sẽ đẩy cánh tay định đưa ra giúp đỡ bạn ra xa hơn, đẩy sự may mắn vốn dĩ sẽ thuộc về bạn ra xa hơn.

02 – Tính khí của bạn, tiềm ẩn hạnh phúc của bạn

Một người cha ở công ty bị phê bình, về nhà nhìn thấy con trai đang chơi trên ghế sofa, bỗng nhiên “phát hỏa” mắng cậu con trai.

Cậu con trai sau khi bị mắng tức giận chạy ra ngoài, vì bỗng dưng bị “giận cá chém thớt”, lạ không có chỗ để trút, vừa hay nhìn thấy con mèo dưới chân, cậu bé liền đá cho con mèo một phát, con mèo rất đau, bỏ chạy ra phố.

Lúc này vừa hay có một chiếc xe chạy tới, vì muốn tránh con mèo nên đã đâm vào cậu bé.

Vạn sự đều có nhân quả, cảm xúc cũng sẽ lan truyền.

Tức giận là bản năng, nhưng kiềm chế được cơn tức giận là bản lĩnh. Khi bạn muốn “bùng nổ”, hãy nhịn 10 giây.

Mỗi một lần bạn tức giận, là một lần bạn găm một cái đinh lên người thân của bạn, lời xin lỗi của bạn sau đó giống như rút đinh ra, nhưng, vẫn để lại đó một cái lỗ, thời gian có thể chữa lành tất cả, nhưng đừng quên, vết sẹo sẽ vẫn còn đó.

Nói chuyện tử tế với người nhà, là bổn phận của một người. Chúng ta luôn rất lịch sự với người ngoài, nhưng lại hay tức giận với người thân, đó là bởi người nhà quan tâm bạn, luôn bao dung bạn dù bạn có đối xử với họ ra sao.

Nhưng, đợi tới khi sự nóng nảy của bạn khiến người thân cũng không thể chấp nhận nổi nữa, vậy thì tất cả những gì bạn có lúc này sẽ chỉ còn là sự cô độc…

03 – Tính khí của bạn, tiềm ẩn năng lực của bạn

Người hay tức giận thường chỉ giỏi động khẩu, không giỏi động não.

Bởi vì những chuyện cần dùng tay, họ tuyệt đối sẽ không bao giờ làm, chỉ biết dùng mồm ca thán vất vả, khó khăn.

Có người từng nói: “Người hạng nhất, có bản lĩnh, không nóng nảy; người nhị đẳng, có bản lĩnh, có nóng nảy; người hạ đẳng, không bản lĩnh, luôn nóng nảy.”

Người càng tài giỏi càng không nóng nảy, tính tình càng tốt, dù mọi người luôn cảm thấy họ rất xa vời, không thể với tới, nhưng người càng nổi tiếng càng đặt mình ở một vị trí rất thấp.

Tức giận và hơn thua là hai chuyện khác nhau, tính khí tốt mới giúp bạn có được sự tôn trọng của mọi người.

04 – Nóng nảy là sự phẫn nộ một cách bất lực với bản thân, là một cái cớ để trút giận vô cớ lên người khác

Có lẽ, chúng ta sau khi trút giận sẽ cảm thấy rất sảng khoái, nhẹ nhõm, nhưng thực ra, bản thân sự việc vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết, bất kể một chuyện nào đó tiếp theo đều có thể là một que diêm châm ngòi lên sự nóng nảy của bạn.

Tức giận chẳng được gì ngoài việc người khác sẽ chỉ dám nhìn bạn từ xa, lướt qua bạn, bởi họ sợ bạn sẽ trút giận lên họ. Nếu tần suất nóng nảy càng cao, ấn tượng của người khác về bạn sẽ chỉ là “giỏi giang chả thấy đâu, chỉ thấy suốt ngày tức giận.”

Đời người ngắn ngủi, tương lai vô định, chúng ta không thể biết ngày hôm sau sẽ mang tới cho ta chuyện gì bất ngờ, vậy thì ngày hôm nay hãy cứ sống thật vui vẻ, thật đơn giản thôi.

Thế gian này, ngoài sống chết ra, chuyện gì cũng đều chỉ là chuyện nhỏ, không có chuyện gì to tát đáng để bạn bực mình cả, rồi cuối cùng lại được một mất mười.

Bạn đến với cuộc đời, hãy chỉ nhìn về phía ánh mặt trời, băng qua núi cao biển rộng, để tâm trạng tiêu cực trôi theo làn gió.

Nên hiểu rằng sống là xứng đáng, bởi vì vạn vật đáng yêu, chứ nó không mang tới cho bạn lí do để tức giận.

Người tính khí tốt, miệng có đức ắt có phúc; người tính khí xấu, miệng thiếu đức ắt không có phúc.

Tính khí của bạn chính là phong thủy cuộc đời bạn, là sự phù hộ cho cả đời may mắn.

-ST-

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v