Chuyển đến nội dung chính

8 yếu tố thành tựu vận mệnh tốt cho đời người

 8 yếu tố thành tựu vận mệnh tốt cho đời người

“Mệnh” là một trong những khái niệm vô cùng quan trọng trong văn hóa truyền thống. Cổ nhân kính Trời tín mệnh, cho rằng: “Sinh tử có mệnh, phú quý tại Trời” hay “Đắc được là may mắn của ta, mất đi là số mệnh của ta”. Mỗi người mỗi mệnh, vận mệnh lại có muôn vàn hình thái khác nhau. Tuy cổ nhân giảng rằng vận mệnh là do Trời, nhưng cũng lại giảng rằng mệnh là do người, bởi vì gieo nhân nào ắt gặp quả đó. Một người có thể không hoàn toàn quyết định được vận mệnh của bản thân, nhưng lại có thể thông qua những yếu tố khác nhau mà cải thiện nó.

🔻 1. Quý tiếc sức khỏe

Đối với bất kỳ ai, sức khỏe đều là một loại tài phú lớn. Một cơ thể khoẻ mạnh là vốn liếng, cũng là yếu tố quan trọng đem lại thành công trong cuộc đời.

Ngày nay, lối sống hiện đại khiến cho việc sinh hoạt của nhiều người bị đảo lộn ngày đêm, như vậy rất khó để có một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Ngoài ra, cách sống tôn sùng vật chất, phóng túng dục vọng cũng đem đến rất nhiều vấn đề cho cơ thể.

Bên cạnh đó việc giữ cho tinh thần thoải mái, thiện lương cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Rất nhiều nghiên cứu y học chứng minh rằng, một cơ thể khỏe mạnh đến từ tinh thần thoải mái, lạc quan chứ không phải đến từ y dược.

🔻 2. Nuôi dưỡng quan niệm tốt

Quan niệm ảnh hưởng đến quyết định, quyết định lại ảnh hưởng đến hành vi, hành vi sẽ tạo nên kết quả. Con ngườilà có chuẩn mực làm người, bởi vậy quan niệm sống cần chiểu theo những giá trị phổ quát, làm người làm việc cần cân nhắc đến lương tri, khi có điều kiện thì giúp đỡ mọi người.

Mọi sự đều là do tâm của một người, một người sống như thế nào thì sẽ có quả báo như thế ấy. Những quan niệm tốt cũng sẽ đem lại những kết quả tốt và một vận khí tốt.

🔻 3. Loại bỏ tính xấu

Một tính cách không tốt như thường xuyên tức giận sẽ phá vỡ mối quan hệ giữa người với người, không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm ô nhiễm đến tâm linh.

Có câu: “Khí tâm nhạ mệnh”, tâm khí như thế nào dẫn đến mệnh như thế ấy. Gặp bất kể việc gì cũng nên bình tĩnh suy xét rồi hành động, giảm thiểu việc đi đường vòng, giúp tăng cơ hội thành công.

🔻 4. Chú ý đến biểu cảm

Dân gian có câu: “Ra khỏi nhà thì xem thời tiết, khi vào nhà thì xem sắc mặt”. Khi chúng ta buồn phiền, cáu giận, khổ đau thì sẽ mang một khuôn mặt khó coi. Điều này lại mang đến cảm xúc tiêu cực cho người khác.

Tướng do tâm sinh, tâm niệm của một người sẽ quyết định vẻ mặt của người ấy. Có một câu ngạn ngữ rằng: “Khi bạn cười, cả thế giới sẽ cười cùng bạn”. Nụ cười có thể khiến tâm trạng của chúng ta và người khác trở nên tốt hơn, giúp cho các mối quan hệ trở nên thân thiết hơn. Vậy thì tại sao chúng ta không cố gắng mỉm cười mỗi ngày?

🔻 5. Nói lời dễ tiếp thu

Có câu nói rằng: “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng”. Lời nói xuất tự tâm, tâm của một người là lương thiện thì sẽ không dễ dàng nói ra những lời cay nghiệt. Lấy thiện đãi người, vui vẻ hoà nhã, vận tốt sẽ đến.

Lời nói có thể gây thương tổn người khác, hơn nữa việc ác không phải lúc nào cũng có thể làm, nhưng lời ác thì lúc nào cũng có thể nói ra. Nội tâm cay nghiệt, tật đố, kiêu ngạo, hiển thị, tranh đấu, lừa dối, v.v.. biểu hiện ra nhanh nhất là ở lời nói. Cho nên, nói những lời chân thật dễ nghe, không cay độc làm tổn thương người khác là điều vô cùng quan trọng.

🔻 6. Làm điều đúng đắn

Mỗi một việc làm ý nghĩa đều sẽ đem lại cho con người niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ. Đây chính là điều mà cổ nhân thường giảng: “Hành thiện tối nhạc”, làm việc thiện là vui nhất. Dùng nhiều thời gian, dụng tâm làm việc thiện một cách thầm lặng vị tha thì sẽ cải biến được vận mệnh con người.

Ngoài ra, một người nên thường xuyên tự nhìn lại hành vi của bản thân mình. Từ đó nhận ra hành vi không tốt, khiến cho bản thân có được cơ hội được yêu thương, biết cách trân trọng phúc và tạo phúc, làm nhiều việc tốt, biết cách cho đi thì mới nhận lại được nhiều.

🔻 7. Kết giao

Trong kết giao cần có thái độ khiêm tốn, vừa thân thiết, kính trọng lại phải khoan dung đối phương. Ngoài ra làm bạn với nhau phải biết khuyên nhủ, chỉ ra những điều sai trái và khích lệ, tán thưởng những điểm tốt của bạn. Tình bạn như vậy sẽ đem lại rất nhiều chỗ tốt.

Con người trong xã hội sinh tồn và phát triển, bất cứ khi nào cũng cần sự hướng dẫn, trợ giúp. Bởi vậy quan hệ mật thiết giữa người với người là rất quan trọng.

🔻 8. Tâm thái tốt

Số mệnh đời người chúng ta là nghiễm nhiên tồn tại, nhưng không phải là không có cách nào kháng cự được số mệnh. Vận mệnh có thể tùy theo sự cải biến của tâm tính chúng ta mà cải biến theo.

Tư tưởng là bút vẽ, cuộc đời là một tấm vải vẽ. Mặc dù tranh đã được vẽ trước khi ta cầm bút rồi, nhưng ta vẫn có thể làm bức tranh đẹp hơn. Tư tưởng của mỗi người là khác nhau nên bức tranh cuộc đời của mỗi người cũng là khác nhau. Tướng do tâm sinh, cải biến tâm thái của bạn có thể sẽ đem lại cho cuộc đời bạn những mảng màu rực rỡ, xán lạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn