Chuyển đến nội dung chính

5 kiểu bạn bè được ví như kho báu, càng kết giao càng thúc đẩy cuộc sống của bạn thêm thăng hoa, giàu có

 Kết bạn khi còn trẻ giống như một cuộc phiêu lưu đầy những điều thú vị, chọn đúng bạn tử tế, cuộc đời bạn chắc chắn không tồi!

Bình đẳng với nhau

Chỉ số hạnh phuc của một người phụ thuộc vào năm khía cạnh: Giàu có, sự nghiệp, sức khỏe, các mối quan hệ và sự phát triển. Trong số đó, các mối quan hệ là mối quan hệ của chúng ta với cha mẹ, với bạn đời, con cái và bạn bè.

Bạn bè có nhiều chức năng, một số người chỉ đơn giản là chơi với nhau, khiến bạn cảm thấy thoải mái. Một số người hợp tính bạn, có cùng sở thích, cảm giác như chỉ cần trò chuyện thôi cũng rất vui rồi. Bạn bè chính là mối quan hệ có đi có lại. Cho đi không nhất thiết phải là tiền bạc, mà còn là kinh nghiệm, kiến thức và sự kết nối, những thứ có thể giúp người khác phát triển và thậm chí hạnh phúc của bạn cũng có thể được lan tỏa tới những người khác.

Cùng nỗ lực vì tình bạn đôi bên

Dù đôi bên có thân phận, nghề nghiệp như nào thì một mối quan hệ bình đẳng sẽ bền chặt hơn. Chỉ khi hai người có địa vị ngang nhau, tính cách độc lập cùng nhau phát triển thì mối quan hệ mới trở nên tốt đẹp hơn. Vì vậy, nếu bạn của bạn yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn không thể làm ngay, hãy cho họ một lý do chính đáng hoặc một phương án thay thế.

cac-mau-cau-dung-de-khen-che-gop-y-11291

Tam quan giống nhau

Cách tốt nhất để chọn bạn là thông qua "tam quan" của bản thân ("tam quan" bao gồm thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan – hiểu đơn giản là cách nhìn nhận, đánh giá về sự vật sự việc của một ai đó).

Tam quan giữa những người khác nhau rất khác nhau, sau khi tiếp xúc với một người trong một khoảng thời gian, cách nhanh nhất để có thể quyết định có nên kết bạn với người đó hay không là sử dụng tam quan để đánh giá.

ceipalblogpostimg-1529404291_750x0

Những người bạn ở ngoài ''vùng an toàn''

Khi bạn đến ở một nơi xa lạ, bạn thường không biết cách để mở vòng kết nối của mình. Nhưng sự trưởng thành thì lúc nào đòi hỏi sự đau đớn. Lúc nào cũng ở vùng thoải mái kết bạn và chỉ tương tác với những người bạn có thể trò chuyện sẽ khiến vòng kết nối bạn bè của bạn ngày càng hạn chế và bạn sẽ không thể nhìn ra thế giới rộng lớn hơn.

Những người thuộc các vòng kết nối khác nhau có các nguồn lực khác nhau, và khi tiếp xúc càng nhiều, cơ hội sẽ càng nhiều hơn. Bạn càng gặp nhiều người khác biệt với bạn, bạn càng có thể đi xa hơn.

Những người bạn tử tế

Giữa người với người, làm thế nào để bày tỏ sự chân thành của mình một cách vừa đủ. Làm thế nào để có thể khiến người khác cảm thấy rằng bạn không đạo đức giả mà thay vào đó, thể hiện cảm xúc thật của mình một cách vừa phải?

Làm người tử tế không khó, khó ở chỗ là cả hai bên đều là con người tử tế. Vì thế nên, chỉ sự lương thiện đích thực mới có thể khiến một người là người tốt cả đời.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m