Chuyển đến nội dung chính

4 điều khiến con người định sẵn là số khổ, cuộc sống càng ngày càng bế tắc

 Cuộc sống này lương thiện là một phẩm chất xuất sắc, muốn làm một người có tâm địa lương thiện thì phải bớt than vãn oán trách, thường xuyên làm việc thiện, có nhiều phúc đức thì số khổ cũng biến thành số sướng.

Sắc mặt sầu não, khổ sở

Người mệnh khổ, không vất vả mà chỉ là số khổ mà thôi. Điều dễ dàng khiến người khác quan sát nhất chính là bộ mặt khổ sơ của họ. Kiểu người này thường xuyên thở dài, sắc mặt sầu khổ, tính cách đa phần là bị động và tiêu cực.

Người mang khuôn mặt sầu khổ thì lúc nào đi làm với bộ mặt như muốn khóc, trong lòng lúc nào nhiều muộn phiền. Ở bên cạnh kiểu người như vậy thì chúng ta khó tránh khỏi cảm giác chán nản, ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần. Những lúc như thế thì bạn nên làm quen thêm vài người bạn, thường xuyên đọc sách, cố gắng để bản thân tràn ngập ý nghĩ tốt lành và năng lượng tích cực.

Phong thái nghèo nàn, lãnh đạm và lười nhác

Những người mệnh khổ thì luôn gặp khó khăn về tài chính. Kiểu người này đôi mắt không có hồn, phán đoán vấn đề thường sai. hông có hành động tích cực hữu hiệu, mất tập trung, làm việc không hiệu quả.

Nhan-Chi-Thoi-gia-huan-day-con-01

Người xưa dạy: Nhân sinh tại thế, “ba phần do trời định sẵn, bảy phần dựa vào thiện lương và sự cố gắng”, phải cố gắng thì mới thành công. Những người mệnh khổ muốn cuộc sống sung sướng nhưng chính bản thân họ lại không thích chịu khó, chịu khổ.

Miệng luôn nói lời than trách

Người thường xuyên mở miệng ra là than trách, nhìn vào là có thể biết ngay họ có mệnh khổ. Những người như vậy thì chỉ cần chịu thiệt thòi một chút là sẽ đi tìm người kể khổ, đi trút bỏ cơn oán giận của mình với người khác.

giau-sangg

Cuộc sống này lương thiện là một phẩm chất xuất sắc, muốn làm một người có tâm địa lương thiện thì phải bớt than vãn oán trách, thường xuyên làm việc thiện, có nhiều phúc đức thì số khổ cũng biến thành số sướng.Ông Trời luôn giúp đỡ những người có tâm địa lương thiện, chỉ cần sống không thẹn với lương tâm, phúc báo sẽ tự nhiên càng ngày càng nhiều.

Trong lòng có nhiều nút thắt

Người mệnh khổ thì lúc nào cũng phải trải qua nhiều thất bại ở trong cuộc đời. Họ luôn có những thút thắt ở trong lòng, khó mà vui vẻ được. Những người như vậy nhất định phải kịp thời cởi bỏ nút thắt trong lòng, thì mới có thể bước khỏi sự ám ảnh tâm lý, thì mới thật sự có được tương lai mới thực sự thuộc về mình. Người có chính nghĩa ắt sẽ có nhiều giúp đỡ, người mất chính nghĩa sẽ bị người đời xa lánh.

Bởi vậy nên cuộc sống này bạn chẳng cần phải giữ nút thắt trong lòng mình làm gì, nên học cách buông bỏ, bao dung rộng lượng với người, nghiêm túc tu sửa bản thân, nếu làm được như vậy thì tương lai của chúng ta ắt sẽ tốt đẹp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao

  Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân. 6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao ➤ 5 lời khuyên của Cổ nhân giúp bạn lấy lại May mắn xoay chuyển cục diện khi Vận khí đi xuống https://bit.ly/3cEjxVE ➤ 10 Câu Danh Ngôn TINH HOA KINH ĐIỂN trong KINH DỊCH Ẩn Chứa Đạo Lý vô Cùng Thâm Sâu của Cổ Nhân: https://tinyurl.com/ebmftsxt ➤ Từng Xem Vận Mệnh Tỉ Phú Lý Gia Thành, Bậc Thầy Phong Thủy Để Lại 8 LỜI DI NGÔN Chấn Động Cộng Đồng: https://bit.ly/2WgT34p ➤ Phương Pháp Cải Biến Vận Mệnh Theo Liễu Phàm Tứ Huấn | Đạo Lý Của Sinh Mệnh: https://bit.ly/3zJzyA6 ➤ Cô Đơn Là Điều Tuyệt Diệu, Biết Ở Một Mình Sẽ Thăng Hoa Bản Thân và Trở Nên Xuất Chúng https://bit.ly/2UukMyc ➤ ĐỨC NHẪN có 3 Cảnh Giới: Tiểu Nhẫn - Đại Nhẫn - Nhẫn Của TRÍ HUỆ https://bit.ly/3P1gqFI