Chuyển đến nội dung chính

4 kiểu người nên kết hôn: Lấy người đàng hoàng, cả đời vô ưu!

 

Kết hôn với người trưởng thành, thận trọng, bạn cũng sẽ trở nên ngày một trưởng thành hơn...

Có đến 80% dân số đều sống theo đường lối vạch sẵn: "thành gia lập nghiệp", gầy dựng sự nghiệp, kết hôn, sinh con!

Nhưng khi đến tuổi trưởng thành, chúng ta sẽ gặp đủ loại người, làm sao để phân định được đâu là người xấu, đâu là người tốt. Đâu là người đáng để bạn kết hôn, phó thác cả đời?

Ở cùng ai, bạn cũng sẽ trở thành người tương tự. Bạn chọn sống với kiểu người thế nào, thì cuộc sống sau này của bạn sẽ như vậy!

1. Chọn được người đàng hoàng, cả đời vô ưu

Một người có tốt tính hay không, không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, mà phụ thuộc vào cách làm người của họ.

Nếu bạn lấy được người lương thiện, tấm lòng rộng mở của họ có thể bao dung và giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong việc chữa lành tuổi thơ, những vết thương lòng cũ.

Trong quyển sách "Thủy mộc cách ngôn" từng đề cập:

"Bất luận người đó cao hay thấp, mập hay gầy, chỉ cần người đó có cốt cách thiện lương, biết dùng lòng từ giúp đỡ người khác, thì dù người đó hiện tại có khổ đến đâu, tương lai cũng sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng!"

Kết hôn với người tử tế, bạn sẽ không lo bị phản bội, không lo bản thân chịu thiệt.

Người tốt sẽ được ông trời ưu ái.

2. Chọn được người khiêm tốn, bạn sẽ trở nên có cốt cách

Nếu một người tự mãn khi bản thân có vài thế mạnh. Vậy sớm muộn cũng rơi vào hoàn cảnh xấu hổ, thậm chí bị người khác coi thường.

Người như vậy, không thích hợp để kết hôn. Bởi vì họ luôn coi bản thân là trung tâm vũ trụ. Và bạn, nếu nói một lời không hợp, sẽ trở thành cái đích để họ chỉ trích.

Cuộc hôn nhân như vậy, không có hạnh phúc.

Những người khiêm tốn biết cách thu lại gai nhọn, cũng như giấu đi hào quang của chính mình, không khoe khoang, không quá quan tâm đến cái nhìn của người khác.

Đa số những người thế này đều ít nói, cư xử hòa nhã và dịu dàng.

Nếu bạn kết hôn với người khiêm tốn, sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Họ có một lượng kiến thức rộng lớn, nội tâm phong phú, nhưng không phải là kẻ khoe mẽ.

Ở chung với người khiêm tốn lâu ngày, bạn sẽ bị khí chất và phong thái của anh ta ảnh hưởng, trở thành người bình dị, nhưng giàu sự thông thái, nhờ vậy được nhiều người quý trọng.

 - Ảnh 3.

3. Chọn người thành thật, cả đời đều có cảm giác an toàn

Nhà tâm lý học người Mỹ Alan từng nói:

"Trung thực là biểu tượng của sức mạnh, nó thể hiện lòng tự tôn và phẩm giá của một người."

Điều này cũng góp phần nói lên rằng: Trung thực và đáng tin cậy là nền tảng để giao tiếp với người khác, cũng là cách để có được chỗ đứng bền vững trong xã hội.

Nếu một người suốt ngày ngụy trang bằng vẻ đạo đức giả, thì có một ngày "cây kim trong bọc cũng lòi ra."

Đến lúc đó, họ sẽ bị mọi người xa lánh vì đã gian dối.

Thế nên, nếu bạn có thể kết hôn với một người thành thật, họ sẽ luôn biết giữ lời hứa, không lừa dối bạn.

Dù bây giờ anh ta có hai bàn tay trắng đi nữa, thì nhờ sự thành thật đó, tương lai nhất định sẽ tìm được nhiều bạn bè và cơ hội thành công hơn.

Ở gần người thành thật, ta sẽ luôn thấy thoải mái và có cảm giác an toàn.

 - Ảnh 4.

4. Chọn người thận trọng, trưởng thành bạn sẽ bớt đi nhiều lo lắng

Thận trọng chính là kim chỉ nam để một người đứng vững ở bất kì vị trí nào.

Một người trưởng thành sẽ biết cách chấp nhận cũng như làm quen với những điều bất ngờ, bất kể điều đó là tốt hay xấu!

Trong mỗi hành động của họ, ta đều có thể thấy được sự chín chắn, vững vàng. Nhờ vậy mang lại cho người bạn đời cảm giác đáng tin cậy.

Người thận trọng và trưởng thành tuy làm việc tuân theo quy tắc, nhưng họ hiểu nên phân biệt đúng sai.

Trong mọi trường hợp, họ đều có thể kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân, bình tĩnh xử lí, vì vậy giúp bạn trưởng thành hơn, cũng như cho bạn nhiều lời khuyên quý giá.

Trong vô vàn người mà chúng ta sẽ gặp trong cuộc đời. Có người chỉ lướt qua, có người sẽ ở cạnh chúng ta một chặng đường dài. Thế nên, hãy kết hôn với người xứng đáng, và kết bạn với người đàng hoàng.

(Weixin)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v