Chuyển đến nội dung chính

Chuyện gì rồi cũng sẽ ổn thôi

 Dẫu có những lúc tưởng chừng không thể vượt qua, có những tưởng chừng là khó khăn nhất, bạn hãy cố bình tĩnh và tự nhủ rằng: ‘mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!’Cuộc sống này vốn chẳng dễ dàng gì, cũng chẳng đơn g‌iản. Cuộc sống mà chúng ta đang sống, khó đoán và điên rồ lắm. Những thứ tưởng chừng như hoàn hảo có thể bỗng chốc vụt bay như một làn gió. Những thứ tưởng như đang nắm trong tay, vì vòng xoay của sự biến đổi, lại chẳng thể như những gì mà mình mong muốn.

Đời mà. Có ai biết trước được điều gì. Có người nói hãy cứ tận hưởng những gì bạn đang có. Có người nói hãy cứ cố gắng hết sức. Có người chỉ khuyên hãy cứ là chính mình. Nhưng, bạn biết đấy, dù thế nào thì những khó khăn, những cái gai trên con đường này vẫn cứ ngang nhiên tồn tại.

Những nỗi đ‌au tưởng chừng đánh gục mọi sức mạnh của bản thân mình xuống lại chính là bàn tay đang nâng đỡ mình lên. Những vết tổn thương mà trái tim đang và sẽ chịu đựng rồi cũng sẽ có lúc dịu đi… Ai cũng sẽ có một lần như thế. Ai cũng sẽ có một lần, khi mà cả thế giới dường như đang chống lại mình.

Thích thì cứ khóc. Đau thì cứ thừa nhận. Yếu đuối không bao giờ là một điều xấu. Yếu đuối chỉ là chút thời gian cho vỏ bọc của sự mạnh mẽ được nghỉ ngơi mà thôi. Hãy cứ nhìn xung quanh, dù mọi thứ có sụp đổ đi chăng nữa, bạn vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ từ những người sẵn sàng yêu thương bạn vô điều kiện.

Hãy cứ tin đi. Mọi thứ, rồi sẽ ổn thôi…

Lúc còn bé, nỗi lo lắng mỗi khi làm sai hay bị mắng dường như là khủng khiếp nhất. Lúc ấy cảm giác lo sợ bao trùm cả thế giới nhỏ; Thế nhưng, sau khi bị mắng chỉ sụt sùi một chút rồi cũng toe toét cười tươi trở lại.

Thêm một vài tuổi nữa, những nỗi lo điểm kém, thầy cô la, bạn bè ghét,… lại trở thành tất cả. Những ngày ngây thơ ấy, mọi buồn vui, hờn dỗi chỉ như mây trời thoáng chốc vuột qua.

Khi mùa thi đại học đến cảm giác hồi hộp, thấp thỏm được dịp ùa về, tưởng chừng tất cả sẽ vô cùng tồi tệ nếu trượt vào ngôi trường em hằng mong ước. Nhưng mọi thứ chẳng hề đáng sợ như ta nghĩ, mọi chuyện rồi cũng đâu vào đấy.

Lần đầu nắm tay, lần đầu biết yêu, lần đầu bị tổn thương hay lần đầu thất tình…. cảm giác hụt hẫng, cả thế giới thiếu mất một người, buồn đến mức chẳng thiết tha nói cười… Vậy mà, thế quái nào, về nhau nhìn lại cảm thấy bản thân thật ngây ngô.

Lần đầu bị sếp mắng, lần đầu những tâm huyết bị trả về, lần đầu bị hiểu nhầm… những điều đó cũng chẳng hề to tát như ta đã từng lo sợ. Một vài năm sau nhìn lại, không khỏi chút buồn cười vì bản thân từng ngốc nghếch đến vậy.

Và rồi ta sẽ gặp những chuyện tưởng chừng không cách nào giải quyết, ta sẽ có những người tưởng chừng cả thế giới này không ai có thể thay thế, ta sẽ mất một vài người/ điều ta trân trọng…

Thế nhưng đừng vội buông xuôi tất cả, đâu đó sẽ luôn có những người bên ta lúc ta cần và đâu đó sẽ có những điều làm ta hạnh phúc.

Nếu chẳng may lúc ‘khó khăn nhất’ đến với ta, hãy hít một hơi thật sâu, giữ bình tĩnh và đọc câu thần chú của riêng mình: ‘Chẳng có chuyện gì đâu! Mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi’

Và thật đấy, tất cả sẽ ổn thôi. Cuộc sống này đa phần là những điều không như ý cùng những cảm xúc tiêu cực dễ dàng tác động đến tâm hồn của con người ta. Thế nhưng, bằng cách này hay cách khác, chúng ta rồi sẽ vượt qua.

Mỗi con người, mỗi nỗi niềm, mỗi cảm xúc, mỗi câu chuyện, mỗi nỗi đớn đau, thế nhưng rồi chúng ta rồi sẽ ổn thôi! Ai cuối cùng rồi cũng sẽ hạnh phúc!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m