Chuyển đến nội dung chính

Đến tuổi trung niên mới hiểu rõ cuộc đời có nhân quả: Gia đình là số 1, phước đức đến từ sự lương thiện

 Có những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống tự bản thân nó vô nghĩa. Sau khi thời gian trôi qua, nhìn lại mối quan hệ nhân quả, bạn sẽ thấy nó có tác động rất lớn.Khi một người đến một độ tuổi nhất định, anh ta sẽ thấy rằng không có may mắn bất ngờ trong cuộc sống.

Gia đình có nhân quả

Mục đích của sự bận rộn là để tận hưởng cuộc sống, làm hài lòng mọi người và trở nên vị tha. Nhiều người bận rộn đến mức chẳng thể tận hưởng cuộc sống, vừa lãnh đạm lạnh lùng với người nhà, từ đó họ trở nên ích kỷ.

Rất nhiều người khi còn trẻ phải sai lầm lớn. Phải đến khi có tuổi mới hiểu được tầm quan trọng của việc đối xử tử tế với người nhà. Khi mọi việc của cậu gặp thuận lợi có lẽ sẽ không vấn đề gì. Tuy nhiên, khi tới những lúc gian nan của đời người, mất đi gia đình thực sự là mất đi tất cả''.

Tuổi càng cao, gia đình càng quan trọng

Mọi sự đồng hành bị bỏ quên sẽ trở thành điều tiếc nuối nhất cho bạn và cả gia đình. Một người bạn đời ân cần, một đứa con ấm áp và một gia đình rộn ràng tiếng cười chính là điều xa xỉ nhất đối với một người đến tuổi trung niên.

Người ta khi tới độ tuổi trung niên, yêu thương chăm sóc người bạn đời và con cháu chính là hạnh phúc. Khi ấy mới nhìn rõ tiền tài, vật chất chỉ là phù du. Thậm chí có những tiếc nuối về gia đình khiến ta day dứt.

luat-nhan-qua-2-1

Sức khỏe có nhân quả

Khi còn trẻ chúng ta luôn cố gắng nỗ lực không ngừng vì nhà vì xe. Vì cuộc sống mà đánh bạc với tính mạng. Nhưng khi bạn già đi và sức lực của bạn không còn tốt như trước, ngày càng thấy rõ đánh cược vào thân xác của mình là sự đầu tư ngu ngốc nhất.

Bởi vì gỗ đã đốt quá độ, sẽ không phải là than củi mà là tàn tro.

Đối xử tử tế với cơ thể và chú ý đến các tín hiệu mà nó mang lại là ý thức tự giác nhất mà người ta nên có ở tuổi trung niên.

Sự nghiệp có nhân quả

Chỉ có hai loại người ở nơi làm việc, một là vai chính hai là vai phụ. Câu nói động tới tâm can người ta nhưng lại hết sức thực tế.

Khi bước vào tuổi trung niên, bạn sẽ thấy những người xung quanh dần chia thành hai nhóm: Một là bối rối và lo lắng, hai là dư dả và điềm tĩnh. Khoảng cách lớn nhất giữa cả hai thường là về sức mạnh, nguồn lực và sự kết nối. Nếu hiện tại bạn đều thấy gặp khó khăn thì mỗi năm sau bạn sẽ thấy công việc dễ dàng hơn. Những tích lũy kinh nghiệm trong hiện tại sẽ thúc đẩy thành công tương lai. Vì vậy, khó khăn một chút không nên làm bạn nản chí.

quy-luat-nhan-qua-2-0911

Tướng mạo ẩn chứa trạng thái ở tuổi trung niên

Ở tuổi ngoài 40, có người không thay đổi ngoại hình, có người cổ hủ, thân phận cuộc đời đều ẩn hiện trong dáng vẻ của bạn.

Khi một người bước vào tuổi trung niên, người ta nhìn thây những người trẻ tuổi đánh đổi sức khỏe lấy tiền tài. Chợt nhận ra bản thân khi còn trẻ cũng hủy hoại bản thân như thế. Tướng mạo của một người trước 40 tuổi là do cha mẹ ban cho, sau 40 tuổi là do chính bản thân tu dưỡng mà thành.

Phước báo đến từ sự lương thiện

Có những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống tự bản thân nó vô nghĩa. Sau khi thời gian trôi qua, nhìn lại mối quan hệ nhân quả, bạn sẽ thấy nó có tác động rất lớn.Khi một người đến một độ tuổi nhất định, anh ta sẽ thấy rằng không có may mắn bất ngờ trong cuộc sống. Phúc báo của một người từ lâu đã ẩn chứa trong suy nghĩ và hành động trong quá khứ.

Cách bạn đối xử với người khác là cách bạn đối xử với số phận của bạn. Một người lấy thiện lương đối đãi với mọi người cũng là tự tích lũy phúc báo cho bản thân. Khi thấy ai buồn đừng dùng lời nói châm chọc. Khi thấy người gặp khó khăn, hãy đưa cánh tay ra giúp đỡ họ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m