Chuyển đến nội dung chính

Hãy sống theo cách của chính mình

 Chúng ta suy cho cùng, cũng chỉ là những con người nhỏ bé và chỉ sống có một lần trong đời. Vậy thì tại sao không sống thật với cảm giác của chính mình, gắng gượng mà làm cái gì, đau thì cứ nói, buồn thì cứ khóc thật to, và mỉm cười khi có chuyện gì vui và hạnh phúc. Chẳng có ai trong cuộc đời này sống thay cuộc đời cho chính ta được, cũng chẳng ai sẵn sàng gánh hết những bất hạnh và khổ đau mà ta gặp phải hàng ngày.

Ai cũng bận rộn, cũng vội vã với cuộc sống của riêng mình nên chi bằng ngồi đó mà thở than, ngồi đó mà đổ lỗi cho số phận sao không học cách đối diện với nó có hay hơn không.

Cuộc sống nó luôn quay theo một quỹ đạo nhất định, hết ngày thì đến đêm, hết xuân rồi thì đến hạ, con người ta cũng vậy đâu phải ai cũng sẽ gặp đau khổ cả đời, cuộc sống luôn có lúc này và lúc khác. Cứ bình tĩnh và sống thôi.

Bạn gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn mệt mỏi và chán chường, khi những nỗ lực bạn bỏ ra không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Buồn ư, bạn cứ cho phép mình buồn đi, cứ nói ra cho nhẹ bớt cõi lòng đang nặng gánh của bạn.

Bạn đang vui, bạn đang hạnh phúc thì cứ tự do tận hưởng nó đi, đừng quan tâm người khác nhìn mình như thế nào kiểu như “Có mỗi chuyện đó thôi mà cũng phải làm toáng lên”, ừ, với bạn mỗi điều nhỏ nhoi cũng có thể tạo nên những niềm vui nhỏ.

Bạn thất tình, bạn đau khổ, ừ thì có ai chưa từng đi qua đổ vỡ cơ chứ, nhưng đừng giả vờ tỏ ra mình mạnh mẽ cứ khóc đi, việc gì phải che dấu, khóc cho chính bản thân bạn, khóc cho những ký ức đã qua nếu điều đó làm cho bạn bớt mang tâm trạng nặng nề hơn.

Bạn không thích cái này hay không thích cái kia,bạn không thích người khác áp đặt những điều bạn không muốn vào bạn. Hãy cứ nói ra cho người ta biết, đừng giữ trong lòng, cũng đừng bắt người ta phải đoán ý nghĩ từ bạn. Điều đó thực sự chỉ vừa làm tốn thời gian, vừa khiến cho người ta nhìn bạn với những ý nghĩ khó chịu. Cứ mở lòng và nói cho nhau thôi.

Cuộc sống này ngắn lắm, mỗi ngày nó cũng chẳng dài hơn 24h đâu, nên có yêu ai thì cứ thổ lộ cho người ta biết, bị từ chối cũng được vì dù sao còn tốt hơn cứ giữ mãi một mối tình câm lặng trong lòng.

Mỗi người đều có một điểm mạnh của bản thân, có thể có bạn giỏi toán, có bạn lại giỏi văn, có bạn lại hát hay, có bạn lại vẽ đẹp,… Có nhiều người mất không ít thời gian để tìm ra những điểm mạnh của chính mình, hay tìm thấy đam mê và sở thích, nhưng quan trọng là họ tin vào trái tim mình và kiên trì nhẫn nại không dừng lại…

Đừng vội nản lòng khi nói “tôi chả có điểm mạnh nào cả” hoặc “tôi là kẻ yếu kém”. Bạn không thể thành công khi ngay cả niềm tin vào chính mình bạn cũng không có, bạn không thể hạnh phúc khi ngay cả chính mình bạn cũng không biết yêu.

  • Khi bạn im lặng, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe, những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn khinh người.
  • Khi bạn nói, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết chia sẻ, những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn nói nhiều.
  • Khi bạn nói về những điều rất đời thường, những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn giản dị, những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn tầm thường.
  • Khi bạn hy sinh, những người yêu thương bạn sẽ nói “cảm ơn”, những kẻ ghét bạn sẽ nói “đạo đức giả”.
  • Khi bạn sống thật, những người yêu thương bạn sẽ tha thứ và yêu thương bạn nhiều hơn, những kẻ ghét bạn sẽ lại càng căm ghét bạn hơn…

Vậy nên…Đời người chỉ một lần, hãy cứ sống theo cách mà bạn muốn, hãy hướng tới những điều tốt đẹp phía trước, hãy nói lời yêu thương với gia đình mình nhiều hơn, hãy làm những điều mà bạn thấy mình cần và nên làm. Đừng để một khoảng thời gian nào đó ngồi nhìn lại và tiếc nuối, giá như ngày đó mình sống thế này, giá như ngày đó mình làm thế khác. Quá khứ mà đâu có ai quay lại để thay đổi nó được đâu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m