Chuyển đến nội dung chính

Nhân quả thường gặp ở tuổi trung niên: Gia đình là số 1, phước báo đến từ sự thiện lương

 

Những gì xảy ra nửa đời trước sẽ ẩn chứa tình trạng của bạn ở nửa đời sau. Khi đến tuổi trung niên, bạn sẽ nhận ra nhiều điều mà trước đó chưa cảm nhận được. Bởi lẽ cuộc sống hiện tại không phải ngẫu nhiên, mọi việc đều có nhân quả.

Gia đình ở vị trí ưu tiên cao

Gần đây trên mạng truyền tai nhau câu nói: "Mục đích của sự bận rộn là để tận hưởng cuộc sống, làm hài lòng mọi người và trở nên vị tha. Thực tế, nhiều người thường bận rộn đến mức không thể tận hưởng cuộc sống, vừa lãnh đạm lạnh lùng với người nhà. Từ đó, họ trở nên tự tư, ích kỷ”.

Mối quan hệ giữa ông chủ Zhang và vợ luôn khiến người khác phải ghen tị. Dù công việc thường ngày có mệt mỏi đến đâu, ông đều đích thân đi chợ, nấu cơm cùng vợ vào ngày cuối tuần. Mãi sau này, ông Lâm, nhân viên của ông Zhang mới biết ông chủ mình khi còn trẻ từng ly hôn.

Sau khi tái hôn, ông bắt đầu trân trọng gia đình, ông còn chia sẻ: “Khi còn trẻ tôi đã phạm sai lầm rất lớn. Vì vậy bây giờ mới hiểu được tầm quan trọng của việc đối xử tử tế với người nhà. Khi mọi việc của cậu gặp thuận lợi có lẽ sẽ không vấn đề gì. Tuy nhiên, khi tới những lúc gian nan của đời người, mất đi gia đình thực sự là mất đi tất cả”.

tuoi trung nien Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Tuổi càng cao, gia đình càng quan trọng

Mọi sự đồng hành bị bỏ quên sẽ trở thành điều tiếc nuối cho bạn và gia đình trong tương lai.

Một người bạn đời ân cần, một đứa con ấm áp và một gia đình rộn ràng tiếng cười là điều xa xỉ nhất đối với một người đến tuổi trung niên. Và những thứ này, tất cả đều không đòi hỏi bạn phải nỗ lực và bảo trì hàng ngày.

Người ta khi tới độ tuổi trung niên, yêu thương chăm sóc người bạn đời và con cháu chính là hạnh phúc. Khi ấy mới nhìn rõ tiền tài, vật chất chỉ là phù du. Thậm chí có những tiếc nuối về gia đình khiến ta day dứt.

Về già sức khỏe không thể phung phí

Khi còn trẻ, chúng ta luôn cố gắng nỗ lực không ngừng vì nhà vì xe; vì cuộc sống mà đánh bạc với tính mạng. Nhưng khi bạn già đi và sức lực của bạn không còn tốt như trước, càng ngày càng thấy rõ rằng đánh cược vào thân xác của mình là sự đầu tư ngu ngốc nhất trong cuộc đời.

Bởi vì gỗ đã đốt quá độ, sẽ không phải là than củi mà là tàn tro.

Có một lập trình viên làm trong ngành đã hơn 10 năm, mỗi ngày anh làm việc hơn 10 tiếng, quay vòng hơn mười tiếng mỗi ngày, có thể tăng ca thức đêm, tiệc tùng rượu chè xã giao là việc thường ngày như cơm bữa. Mặc dù sức khỏe đã ở mức báo động nhưng anh không để tâm.

Cho đến một đêm, anh đột ngột bị hoa mắt và ngất xỉu trong phòng tắm tại nhà. Khi được đưa vào bệnh viện, anh được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim, sau một ngày đêm cứu chữa, anh đã giành lại được sự sống từ cánh cổng địa ngục.

Khi tỉnh dậy và thấy vợ khóc, anh nhận ra rằng cái chết chỉ còn cách anh một gang tấc.

Đối xử tử tế với cơ thể và chú ý đến các tín hiệu mà nó mang lại là ý thức tự giác nhất mà người ta nên có ở tuổi trung niên.

tuoi trung nien Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa

Sự nghiệp tuổi trung niên đến từ nửa đầu cuộc đời

Chỉ có hai loại người ở nơi làm việc: một là vai chính, hai là vai phụ. Câu nói động tới tâm can người ta nhưng cũng rất thực tế. Và tất cả những điều này đến từ sự đầu tư trong nửa đầu cuộc đời.

Khi bước vào tuổi trung niên, bạn sẽ thấy những người xung quanh dần chia thành hai nhóm: một là bối rối và lo lắng, hai là dư dả và điềm tĩnh. Khoảng cách lớn nhất giữa cả hai thường là về sức mạnh, nguồn lực và sự kết nối.

Khi một người đến tuổi trung niên, cho dù bạn là người nổi bật hay không xuất sắc, thực tế mọi thứ đã được sắp đặt sẵn.

Nếu hiện tại bạn đều thấy gặp khó khăn thì mỗi năm sau bạn sẽ thấy công việc dễ dàng hơn. Những tích lũy kinh nghiệm trong hiện tại sẽ thúc đẩy thành công tương lai. Vì vậy, khó khăn một chút không nên làm bạn nản chí.

Nếu mỗi ngày bạn đều cảm thấy thoải mái, thì cần bắt đầu cảnh giác. Trong khi bạn coi thường và làm việc chiếu lệ thì những cơ hội đang âm thầm bỏ rơi bạn

Tướng mạo ẩn chứa trạng thái ở tuổi trung niên

Ở tuổi ngoài 40, có người không thay đổi ngoại hình, có người cổ hủ, thân phận cuộc đời đều ẩn hiện trong dáng vẻ của bạn.

Khi một người bước vào tuổi trung niên, người ta nhìn thấy những người trẻ tuổi đánh đổi sức khỏe lấy tiền tài. Chợt nhớ lại bản thân khi còn trẻ cũng từng hủy hoại sức khỏe, ngoại hình của mình như thế.

Tướng mạo của một người trước 40 tuổi là do cha mẹ ban cho, sau 40 tuổi là do chính bản thân tu dưỡng mà thành.

Một người có thân hình cân đối phải có kỷ luật tự giác đáng kinh ngạc.

Người có khí chất ưu tú phải là dòng dõi thư hương được học hành.

Người có dung mạo trẻ trung là người có tâm hồn cởi mở và nhiệt tình với cuộc sống…

Thời gian là công bằng cho tất cả mọi người.

Nụ cười trên khóe miệng, mồ hôi chảy ròng ròng và những cuốn sách bạn đã đọc sẽ giúp bạn chống lại nghịch cảnh và khiến bạn không thể cúi đầu theo năm tháng.

tuoi trung nien Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Phước báo đến từ sự thiện lương

Có những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống tự bản thân nó vô nghĩa. Sau khi thời gian trôi qua, khi nhìn lại mối quan hệ nhân quả, bạn thấy tác động của nó là rất lớn đến kinh ngạc.

Khi một người đến một độ tuổi nhất định, anh ta sẽ thấy rằng không có may mắn bất ngờ trong cuộc sống. Phúc báo của một người từ lâu đã ẩn chứa trong suy nghĩ và hành động trong quá khứ.

Cách bạn đối xử với người khác là cách số phận đối xử với bạn. Một người lấy thiện lương đối đãi với mọi người cũng là tự tích lũy phúc báo cho bản thân. Khi thấy ai buồn đừng dùng lời nói châm chọc; khi thấy người gặp khó khăn, hãy đưa cánh tay ra giúp đỡ họ.

Hành động tử tế trong suy nghĩ của bạn một ngày nào đó có thể cứu bạn khỏi tình huống tuyệt vọng; những người bạn đi qua sẽ trở thành con đường tương lai của bạn.

Thế giới là 1 vòng tròn, những điều tốt đẹp bạn làm sẽ trở lại với bạn vào một ngày không xa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m