Chuyển đến nội dung chính

Ở nhà chăm con vợ trả 25 triệu/tháng, chồng nhức não 'nhận hay hủy kèo'

 

Thử nghĩ mà xem, hai vợ chồng cùng lao ra đường kiếm tiền, vậy ai sẽ sưởi ấm căn bếp nhà?

Từ trước đến nay, nhiều người cứ nghĩ rằng ở nhà chăm con là nhàn hạ và điều đó có vẻ luôn được cho như một điều hiển nhiên. Thế nhưng chăm con có thực sự "nhàn" như vậy không?

Câu chuyện ở nhà chăm con mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội. Đáng chú ý hơn nhân vật ở nhà chăm con lại là anh chồng chứ không phải vợ.

Theo đó, vợ chồng anh này lấy nhau cách đây 4 năm. Khi ấy, công việc và lương của cả hai như nhau.

Từ lâu, chị vợ ấp ủ kế hoạch kinh doanh quần áo. Và vào một ngày đẹp trời, chị quyết định nghỉ việc để mở kinh doanh cùng một người bạn.  

Sau khoảng một thời gian phấn đấu đến nay, chị vợ kiếm được khoảng 150 triệu đồng mỗi tháng, còn anh chồng vẫn đi làm bên ngoài, thu nhập chỉ ở mức 15-20 triệu đồng.

Ở nhà chăm con vợ trả 25 triệu/tháng, chồng nhức não nhận hay hủy kèo-1

Bài tâm sự gây chú ý. 

Câu chuyện chẳng có gì phải nói khi việc nhà gần như rơi hết vào tay anh chồng. Lý do là bởi vợ xông pha đi kiếm tiền thì chồng phải chăm lo con cái, cơm nước.

Anh chồng kể tiếp: "Vì phải làm việc nhà nhiều nên cũng có nhiều sơ suất. Nhà mình vẫn có giúp việc nhưng không hiểu sao mãi vẫn chưa hết việc.

Nhà mình còn một bé trai hơn 1 tuổi. Vợ tranh thủ đợt dịch bầu bí rồi sinh con.

Cũng vì có nhiều sơ suất nên vợ hay nói mình làm cái này, cái kia không tốt. Đỉnh điểm hôm nay vợ bực quá bảo:

Thôi anh ở nhà, đi làm làm cái gì lương 15 triệu. Ở nhà em trả lương 25 triệu/tháng, có thưởng tháng thứ 13, làm việc tốt hàng tuần, hàng tháng, hàng quý em thưởng thêm.

Lộ trình 3 năm tăng lương 1 lần, em làm ăn tốt thì lương có thể gấp 2, gấp 3 chứ không phải đùa".

Chế độ phúc lợi mà chị vợ đề nghị với anh chồng hấp dẫn chẳng kém gì các công ty chuyên nghiệp. Anh chồng nghe xong cũng thấy êm tai, thử nghĩ mà xem, hai vợ chồng cùng lao ra kiếm tiền vậy ai sưởi ấm căn bếp nhà?

TÀI TRỢ

Ở nhà chăm con vợ trả 25 triệu/tháng, chồng nhức não nhận hay hủy kèo-2
Anh chồng phân vân không biết nên nhận kèo vợ không? 

Tuy nhiên, tâm sự này lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dân tình. Không ít cánh đàn ông cho rằng, anh này thiếu ý chí, kém cỏi.

"Đi làm tự chủ. Tháng 25 triệu thì thuê giúp việc 15 triệu/tháng thì đi đâu cũng chả có người quản. Tự chủ vẫn hơn".

"Không nhé. Đi làm có ít tiền hơn cũng dễ thở hơn. Còn tôn nghiêm của mình nữa chứ".

"Phụ việc nhà thì phụ chứ sống nhờ tiền lương của vợ thì trước sau gì cũng bị vợ xem thường mà thôi".

"Đàn ông mà suốt ngày ở nhà chăm con không đi giao tiếp xung quanh, không ổn tí nào".

Bên cạnh đó, không ít người thấu hiểu hơn việc ở nhà chăm con của phụ nữ. "Kèo thơm" này của vợ đồng ý cũng không có gì đáng xấu hổ cả.

"Gặp mình thì mình làm không công luôn. Con mình chứ con ai mà bắt vợ trả tiền? Mình làm bố thì đó là trách nhiệm của mình, bắt vợ trả tiền hài hước ghê".

"Nên ở nhà, lương cao hơn và sẽ biết thương vợ con hơn. Trở thành mẫu đàn ông bao chị em mơ ước".

"Trường hợp này là hợp lí đấy. Bình đẳng giới nó phải đẳng cấp như thế".

Hiện câu chuyện vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn