Chuyển đến nội dung chính

Đời người làm được 3 việc này, phong thủy nửa đời còn lại tự nhiên khởi sắc

 Một người thông minh lúc nào cũng biết suy nghĩ tích cực để sống, lúc nào họ cũng không cho phép những chuyện đã xảy ra ở quá khứ giày vò mình. Bởi vốn dĩ cái gì đã qua thì nên để cho nó qua, càng níu giữ thì tâm càng khổ.

1. Buông bỏ sự trói buộc đối với con cái

Mỗi người làm cha mẹ đều mong muốn chăm chút, bảo vệ con cái của mình cả đời, nhưng sự thật thì điều này là không cần thiết. Con cái có phúc phận cả con cái, cha mẹ sẽ không thể vì con mà tình nguyện làm trâu ngựa được.

Nếu như các bậc cha mẹ chỉ biết một mực nuông chiều con cái thì sự hi sinh, cống hiến mù quáng đó chắc chắn chỉ có tác dụng làm cảm động chính bản thân mình mà thôi.

Khi một người con sống quen với sự nuông chiều của cha mẹ thì chắc chắn là khó nên người, bởi vì không được trải qua những gập ghềnh trong đời. Một người quen sống trong sung sướng thì sẽ trở thành kẻ vô dụng trong chính cái vòng tròn mà cha mẹ tạo ra.

Vậy nên người làm cha làm mẹ nhất định đừng quá bao bọc con, hãy biết buông tay đúng lúc, đến khi đó thì con cái mới càng biết tự lực cánh sinh mà trưởng thành được.

Hãy khôn ngoan đưa ra những lời khuyên, sự định hướng để giúp con chứ không phải là quản lý con một cách chặt chẽ và bắt con phải sống theo khuôn mẫu mình vạch ra.

2. Buông bỏ những khát khao tiền bạc

Mỗi một người khi đã bước sang nửa còn lại của cuộc đời thì rồi sẽ phát hiện ra rằng sức khỏe mới chính là thứ đắt nhất. Trong xã hội cạnh tranh mãnh liệt như bây giờ thì để đảm bảo cho bản thân và gia đình cuộc sống sung túc thì ai cũng cố gắng làm tăng ca, bán sức lực cho công việc.

Nhưng đáng tiếc rồi chúng ta sẽ nhận ra thì tiền kiếm được nhiều, sự nghiệp cũng thành công nhưng nhìn lại thì chẳng còn sức khỏe bao nhiêu nữa.

Con người chúng ta khi đến một độ tuổi nào đó mới buông bỏ khát khao về tiền bạc, giao lại cho người trẻ. Thực ra sức khỏe của mình do chính mình nắm rõ nhất. Đừng để đến khi vào viện mới thấy hối hận và tiếc nuối.

3. Buông bỏ những chuyện đau lòng đã xảy ra

Một người thông minh lúc nào cũng biết suy nghĩ tích cực để sống, lúc nào họ cũng không cho phép những chuyện đã xảy ra ở quá khứ giày vò mình.

Bởi vốn dĩ cái gì đã qua thì nên để cho nó qua, càng níu giữ thì tâm càng khổ, tâm khổ thì suy ra phiền nào làm ảnh hưởng đến những điều tốt đẹp đang chờ ta ở phía trước.

Sự việc đã xảy ra thì không thể thay đổi được, thay vì lo lắng, buồn rầu hãy thản nhiên đối mặt với tất cả. Dù không thể thay đổi kết cục trong quá khứ nhưng chúng ta hoàn toàn thay đổi được thái độ của bản thân với chuyện cũ đã qua.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn