Chuyển đến nội dung chính

Phẩm chất quý giá nhất của người đàn ông và phụ nữ là gì?

 

Khuôn mặt rồi cũng sẽ già đi, chỉ có sự lương thiện là vĩnh cữu mà thôi. Một người phụ nữ nhân hậu dù vẻ ngoài không xinh đẹp, không phô trương nhưng mỗi cử mỗi động của cô ấy đều toát lên nội tâm phong phú.

Đàn ông cần biết khoan dung

Một người đàn ông sống trên đời này, nếu như bản thân muốn để lại danh tiếng, làm hình mẫu thì chắc chắn cần phải có sự độ lượng, khoan dung. Để có thể làm người độ lương thì nhất định phải biết mở rộng tâm.

Cuộc sống này, có một số người đàn ông có tính cách thô bạo và động một chút là nổi nóng. Một số người đàn ông lại mặt mũi hiền lành, khoan dung và nhã nhặn, và có thái độ khiêm cung đối đãi với mọi người. Tu tâm trước hết phải tu dưỡng đạo đức, tu thân trước hết phải kiềm chế tức giận. Người xưa nói: “Nhẫn một lát gió yên sóng lặng, lùi một bước, biển rộng trời trong”.

Pham chat quy gia nhat cua nguoi dan ong va phu nu la gi?

Người đàn ông trong việc đối nhân xử thế thì nhất định không được thị phi đúng sai, nói không vừa là nổi nóng. Cuộc đời này chắc chắn chúng ta sẽ có những lúc không thể nào làm việc đúng như ý của mình. người làm tổn thương bạn, giúp bạn rèn luyện tâm chí; người đã làm bạn vấp ngã, đang giúp bạn tăng cường năng lực; người lừa dối bạn, giúp bạn nâng cao trí tuệ; người quở trách bạn, đang giúp bạn học cách kiên nhẫn.

Phụ nữ cần lương thiện

Người phụ nữ cần phải lương thiện, bởi đây chính là phẩm hạnh tốt đẹp nhất trên đời. Có người nói rằng người phụ nữ thiện lương giúp cho thế giới trở nên trong lành, sâu lắng. Phải nói rằng sự thiện lương của phụ nữ là cội nguồn của sự ấm áp và lòng tốt của con người.

Pham chat quy gia nhat cua nguoi dan ong va phu nu la gi?-Hinh-2

Lời khen dành cho người phụ nữ là vẻ đẹp, có người nói phụ nữ đẹp thì dung nhan, cách ăn vận, đây là điều tất nhiên, nhưng đó có phải là vẻ đẹp vĩnh cữu?. Khuôn mặt rồi cũng sẽ già đi, chỉ có sự lương thiện là vĩnh cữu mà thôi.

Một người phụ nữ nhân hậu dù vẻ ngoài không xinh đẹp, không phô trương nhưng mỗi cử mỗi động của cô ấy đều toát lên nội tâm phong phú, sâu sắc. Một người phụ nữ lương thiện thường có tu dưỡng sâu sắc, không bao giờ liếc mắt nhìn trộm, chỉ tay năm ngón trước mặt mọi người.

Theo Truy Nguyệt

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m