Chuyển đến nội dung chính

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

 Cổ nhân xưa nói rằng: “Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư”. Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Câu nói “Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư” ý rằng, một nơi vốn dĩ có phong thủy không được tốt, người phúc đức đến sinh sống một khoảng thời gian, nơi đó phong thủy tự nhiên sẽ thay đổi và trở thành mảnh đất may mắn. Và ngược lại, nếu một mảnh đất được cho là có thế phong thủy nhưng người ở đó không có đức hạnh, dù có thay đổi thế nào thì cũng chẳng gặp may mắn hay phúc báo.

Do đó, muốn vận khí trong cuộc sống tốt lên, thay đổi tương lai tươi sáng thì chúng ta cần phải vun đắp cho chính mình đầu tiên. Đặc biệt, ai cũng cần chú ý tới 3 loại phong thủy tự nhiên của một con người như sau.

1.Phong thủy đầu tiên của con người: Trái tim

Trau dồi trái tim nhân hậu

Nhân chi sơ, tính bản thiện. Lòng tốt là viên trân châu quý hiếm được ban tặng cho chúng ta. Người trao đi yêu thương sẽ nhận được yêu thương, trao đi chúc phúc sẽ nhận được chúc phúc.

Làm điều thiện thì không cần người khác hồi báo, vì giữ trái tim lương thiện đã là một loại phúc báo tự thân. Giống như người đi tặng quà có thể còn vui vẻ hơn cả người được nhận quà. Cho nên mới nói, người hiểu sự thiện lương thì cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Làm điều ác cũng không cần người khác trừng phạt, vì hình phạt lớn nhất đã luôn hiện hữu trong nhận thức và trái tim họ. Những thành tựu đạt được vì duyên cớ bất thiện chỉ đem tới sự lo sợ, hoang mang, chứ không thể thỏa mãn hay hạnh phúc.

Một người có thể giàu sang, cũng có thể nghèo khó, nhưng nếu mất lòng tốt thì cuộc đời mất gốc.

Trau dồi trái tim bao dung

Khi hiểu thấu, tự nhiên sẽ từ bi. Đặt bản thân vào hoàn cảnh người khác, suy nghĩ cho khó khăn của người khác chính là tiền đề để học cách khoan dung. Khi trái tim dịu lại, bạn mới bắt đầu biết tha thứ cho lỗi lầm đã xảy ra.

Khoan dung cũng có điểm mấu chốt của riêng nó, làm việc gì mà mù quáng cũng sẽ trở thành một loại điểm yếu.

Một người không hiểu lòng khoan dung sẽ mất đi sự tôn trọng của người khác, đồng thời, người bao dung một cách mù quáng sẽ đánh mất phẩm giá của mình.

Trau dồi trái tim khiêm tốn

Khiêm tốn là một loại tầm nhìn. Họ đã nhìn thấy một thế giới rộng lớn hơn, biết núi cao bao nhiêu, nước sâu bao nhiêu, cho nên học được cách bình tĩnh trước những thành tích nhỏ nhoi của mình.

Khiêm tốn cũng là một loại sức mạnh. Chúng giống như gốc cỏ dại, không quan tâm đến sự chế giễu của thế gian, cũng không mất thời gian chế giễu thế gian bên ngoài, mà luôn âm thầm tích lũy sức mạnh của chính mình.

Cho nên, cuộc đời có hai loại bệnh nặng cần chữa, một là bệnh lười, hai là bệnh tự kiêu. Giữ lòng khiêm tốn, trăm lợi mà không hại.

2.Phong thủy thứ hai của con người: Miệng

Không nói sở đoản người khác

Cây cối cần vỏ, con người cần mặt mũi. Có ai sống mà không trọng thể diện, cho nên, đánh người thì không đánh mặt, nói người cũng không nói tới điểm yếu của họ.

Đây không chỉ là lưu ý để tu dưỡng phẩm chất, mà còn là cách để duy trì chất lượng các mối quan hệ xung quanh. Dù là vô ý hay cố tình, đừng nên chọc vào “vảy ngược” của bất cứ ai kẻo chuốc lấy thị phi và oán hận không đáng.

Người không kiểm soát được mồm miệng sẽ gây thù chuốc oán khắp nơi, con đường tương lai sẽ càng đi càng tắc.

Đừng nói lời khoác lác

Xưa kia có một phương sĩ tự nhận mình đã sống mấy ngàn năm, tận mắt nhìn thấy Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông, Xi Vưu, Nghiêu, Thuấn, Vũ… cho nên không gì không biết, không gì không hiểu.

Một hôm, nhà vua bị ngã ngựa, trọng thương, thái y yêu cầu phải có máu trên ngàn năm mới có thể chữa khỏi. Vì vậy, nhà vua lập tức mệnh lệnh giết vị phương sĩ nọ để lấy máu.

Bấy giờ, phương sĩ sợ hãi, không ngừng thanh minh rằng mình chỉ khoác lác mà thôi, nhưng không ai tin tưởng. Họ chỉ cho rằng, để giữ mạng nên hắn buông lời dối trá. Cuối cùng, phương sĩ vẫn bị giết một cách oan uổng.

Thế mới thấy, khoác lác lung tung, không biết nặng nhẹ, sớm muộn gì cũng phải trả giá đắt.

Không nói lời vô nghĩa

Ếch xanh trong ao kêu cả ngày, miệng lưỡi khô khốc cũng không ai thèm để ý. Nhưng gà trống chỉ cất lên 2-3 tiếng gáy lúc hừng đông, lại được người người lắng nghe.

Trong cuộc sống cũng vậy, lời nói có trọng lượng, có giá trị, có tính thuyết phục thì mới được người khác hoan nghênh. Đôi ba câu nói suông, vừa hời hợt, vừa ba phải, chỉ khiến người nghe thêm khó chịu.

Thực tiễn đã chứng minh rằng, nói điều hay theo cách hợp lý mới có thể tạo thêm sức hấp dẫn cho chính mình.

3.Phong thủy thứ ba của con người: Hành vi

Đừng đi lối tắt

Lối tắt giúp bạn tới đích thật nhanh, bỏ qua rất nhiều gian khó. Nhưng hành trình lại là một kiểu rèn luyện, giúp bạn xây dựng và vun đắp bản lĩnh của mình.

Cho nên, quá quen với lối tắt, bạn sẽ đạt được một số thành tựu mà không cần cố gắng gì nhiều, cũng không học được cách trả giá mồ hôi và tâm huyết. Đợi đến chặng đường tiếp theo, khi không còn lối tắt nào để tận dụng, bạn mới nhận ra mình đã đánh mất năng lực tự đương đầu với ghềnh đá khó khăn.

Đừng làm việc tổn hại

Chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm, đừng coi việc ác nhỏ mà đi làm.

Hướng thiện bao giờ cũng khó hơn hướng ác. Nhưng trước khi làm bất cứ hành động nào có thể tổn hại đến người khác, cần nhớ rằng, dù trở nên giàu sang, nhưng lại mất đi nhân phẩm.

Đừng coi người khác là kẻ ngốc. Bạn gieo nhân nào sẽ gặt quả đó, hành xử như nào, đối phương sẽ đáp trả y nguyên.

Đừng chiếm món hời nhỏ

Không có khoản tiền nào từ trên trời rơi xuống. Đằng sau tất cả những món hời đều có những những cái giá phải trả. Dù có chiếm được vật chất hay địa vị nhưng đánh mất sự tin tưởng, sự tôn trọng, cũng đánh mất tu dưỡng của bản thân, đây mới gọi là mất nhiều hơn được.

Đứng trước những cơ hội chiếm hời, chúng ta không ngu cũng chẳng ngốc đến nỗi không nhận ra. Chỉ là, chúng ta coi trọng tình cảm, lại càng không muốn vì lợi ích mà mất đi bạn bè, không muốn vì tiền tài mà chẳng còn người thân.

Biết nhìn thấu bên nào nhẹ, bên nào nặng mới là một loại trí tuệ, một loại phúc khí tự thân tu dưỡng mà thành.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v