Chuyển đến nội dung chính

Đừng làm 7 việc này cuộc đời sẽ an yên, vui vẻ

 

Cổ nhân đã đúc kết ra rằng đời người có 7 việc này nếu đừng làm thì cuộc sống sẽ được nhẹ nhàng, an yên hơn và vui vẻ.

Đừng than phiền, đó là sự động viên tốt nhất cho bản thân

Romain Rowland nói: “Chỉ có biến cảm giác phàn nàn về môi trường thành động lực mới đảm bảo thành công”.

Phàn nàn là một liều thuốc độc, nó hủy hoại ý chí và làm giảm nhiệt huyết của bạn.

Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, dù cuộc đời có cay đắng đến đâu, dù tình cảm có đau khổ đến đâu, xin đừng than trách.

Bạn biết đấy, không bao giờ có một miếng bánh miễn phí từ trên trời rơi xuống, bạn chỉ có thể đạt được bằng cách trả tiền.

Hãy bỏ qua mọi lời phàn nàn không cần thiết và sống một cuộc sống mạnh mẽ, lạc quan, tích cực và tràn đầy nhiệt huyết.

bai hoc  song Giadinhonline

Ảnh minh họa.

Đừng tức giận là cách chăm sóc bản thân tốt nhất

Một con lạc đà đang đi bộ trên sa mạc, mặt trời giống như một quả cầu lửa khiến nó vừa khát vừa đói và rất lo lắng.

Lúc này, một mảnh thủy tinh đập vào lòng bàn chân của nó, con lạc đà đang mệt mỏi bỗng tức giận, nhấc chân đạp mảnh vỡ ra. Đồng thời, nó vô tình khoét một lỗ sâu dưới lòng bàn chân, máu đỏ tươi lập tức nhuộm đầy cát.

Con lạc đà tức giận đi khập khiễng. Máu thu hút kền kền, lạc đà cuống quýt chạy trốn khiến động tới vết thương và máu chảy càng nhiều hơn trên đường đi. Không ngờ lại gặp phải một hang động kiến ăn thịt người.

Kiến ăn thịt người ngửi thấy mùi máu, cả tổ đen kịt lao về phía lạc đà, trong nháy mắt chỉ còn lại một đống xương.

Trước khi chết, con lạc đà hối hận: "Lúc đầu vì sao phải tức giận với một mảnh thủy tinh nhỏ?"

Những người ngốc nghếch có xu hướng tức giận khi giải quyết mọi việc và không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, cuối cùng họ sẽ chỉ không làm được gì và sống một cuộc đời vô cùng đau khổ.

Con người dù ở trong môi trường khắc nghiệt nào cũng nên bình tĩnh, ôn hòa, không nóng giận khi gặp chuyện, đối nhân xử thế hợp tình hợp lý, đây chính là con đường của sự khôn ngoan!

Đừng vội nản lòng là cách bảo vệ bản thân tốt nhất

Làm hài lòng bản thân là chuyện cả đời, đừng để người khác thất vọng, đừng làm sai bản thân, hãy yêu thương người khác và quan trọng hơn là yêu chính bản thân mình.

bai hoc  song Giadinhonline

Ảnh minh họa.

Đừng lo lắng là sự an ủi tốt nhất

Thế giới của người trưởng thành, ban đêm dù sụp đổ thì ban ngày vẫn phải kiên cường bật dậy đi làm. Đó là điều rất bình thường, không ai là không khổ, chỉ có điều nhiều người không muốn kể ra thôi.

Bạn phải tin rằng dù hôm nay có tồi tệ thế nào đi nữa, ngày mai nhất định vẫn sẽ tốt hơn! Muốn an ủi chính mình, tiếp thêm động lực cho chính mình, chỉ cần bạn ngừng lo lắng.

Đừng miễn cưỡng mình là bao dung tốt nhất

Có một số việc trong cuộc sống mà bạn có thể không hoàn thành được dù bạn có chăm chỉ đến đâu, bởi vì suy cho cùng thì khả năng của mỗi người là có hạn.

Chỉ cần bạn đã làm việc chăm chỉ và chiến đấu, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc.

Miễn là nỗ lực hết phần mình, đừng nên hối tiếc hay tự trách làm gì. Đường không có lối đi, thì đổi lối khác; việc cố mấy vẫn không thành, vậy không cần miễn cưỡng. Thuận theo tự nhiên là được, cố gắng hết mình là đủ!

Đừng quá bảo thủ, đó là cách tôn trọng bản thân tốt nhất

Tiết kiệm là một đức tính tốt, nhưng tiết kiệm quá thì không thể phát huy được.

Mọi người phải biết cách kiếm tiền, họ cũng phải sẵn sàng tiêu tiền. Ăn tùy thích, mua tùy thích, không đối xử tệ bạc với bản thân.

Nếu bạn cao quý, mọi thứ đều rẻ, nếu bạn rẻ tiền, mọi thứ đều đắt đỏ. Đừng quá bảo thủ, đó là sự tôn trọng tốt nhất dành cho bản thân.

Đừng quá mệt mỏi, là lương thiện lớn nhất cho chính mình

Một đời người, bận rộn cỡ nào đi nữa, cũng nhớ phân thời gian nghỉ ngơi. Kiếm tiền tuy quan trọng, nhưng giấc ngủ cũng quý không kém. Người còn, việc còn, đừng sống quá mệt mỏi, đừng tệ bạc với chính mình.

Sống có chí cầu tiến, nhưng cũng phải sáng suốt mà sống; hạnh phúc, vui vẻ mà sống. Vui chỉ một lúc, buồn rồi cũng qua. Mệt quá làm chi, sống cho nhẹ nhàng. Tâm thoáng đãng, nhìn đời bình thản. Việc khó tùy duyên, việc phiền để gió cuốn.

Trên cuộc đời này, hạnh phúc cũng là một kiếp, buồn phiền cũng là một kiếp, kiệt sức cũng là một kiếp, thư thái cũng vậy. Thay vì cau có, tốt hơn là bạn nên nở một nụ cười, thả lỏng tâm hồn và xem nhẹ mọi thứ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn