Chuyển đến nội dung chính

ĐỜI NGƯỜI, KHÓ NHẤT LÀ ĐIỀU GÌ?

 ĐỜI NGƯỜI, KHÓ NHẤT LÀ ĐIỀU GÌ?

1️⃣ Điều khó giữ nhất trong cuộc sống là sức khỏe

Nhìn lại nửa đầu cuộc đời, vì còn trẻ, nhiều người cho rằng sức khoẻ mình là vô hạn, nên ăn uống quá độ, thức đêm liên tiếp, phung phí cơ thể một cách bừa bãi.

Mãi cho đến khi lâm trọng bệnh đột ngột, họ mới chợt nhận ra rằng tuổi trẻ có thể phung phí, nhưng thân thể thì không thể.

Khi con người bước vào tuổi trung niên, họ ngày càng nhận ra rằng:

Thân thể không chỉ thuộc về chính mình, hạnh phúc gia đình cũng liên quan mật thiết với nó.

Điều khó giữ nhất trong cuộc sống là sức khỏe, nhưng điều quan trọng nhất cần duy trì cũng lại là sức khỏe thể chất. Vì chỉ có sức khỏe tốt mới là có trách nhiệm lớn nhất đối với bản thân và gia đình.

2️⃣ Điều khó giải thích nhất trong cuộc sống là hạnh phúc

Hạnh phúc là gì? Có một câu trả lời được nhiều ɴgườι tâm đắc:

Khi bạn buồn ngủ, có chiếc giường ngả lưng nghỉ ngơi, khi bạn đói có bát cơm để ăn no bụng; khi bạn lạnh thì có bếp than sưởi ấm; khi bạn nắng nóng có bóng cây cho bạn trú mát.

Đây chính là hạnh phúc. Trên thực tế, mọi người đều có thể hạnh phúc.

Hạnh phúc có hàng ngàn hình thức mà chúng ta không thể giải thích và không có câu trả lời chuẩn cho nó.

Bởi vì hạnh phúc ở xung quanh chúng ta, chỉ là những hạnh phúc này quá bình thường, quá thông thường, quá nhỏ nhặt, nên chúng thường bị chúng ta bỏ qua và không được chúng ta trân trọng.

Một người biết quý trọng hiện tại, trân trọng những gì bình thường và những gì đang có ắt hẳn là một người hạnh phúc.

3️⃣ Điều khó hòa hợp nhất trong cuộc sống là mối quan hệ

Mối quan hệ giữa con người với nhau là khó hòa hợp nhất, bởi vì xung quanh chúng ta có rất nhiều loại mối quan hệ.

Mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, quan hệ đồng nghiệp, quan hệ khách hàng, quan hệ láпg giềng, quan hệ mẹ chồng con dâu, quan hệ vợ chồng, quan hệ cha mẹ con cái, quan hệ họ hàng, quan hệ bạn bè,...

Mỗi ngày bao quanh chúng ta là rất nhiều các mối quan hệ, và chỉ một chút giải quyết không tốt sẽ mang tới phiền phức.

Biết bao nhiêu người, chỉ vì không chủ động cân bằng trong các mối quan hệ mà không có bạn bè, họ hàng cả đời không qua lại với nhau, tình cảm vợ chồng căng thẳng tới rạn nứt, và sống trong buồn tẻ, dẫn đến cảm giác hạnh phúc ngày càng ít.

4️⃣ Điều khó làm tốt nhất trong cuộc sống là chi tiết

Trong cuộc sống có rất nhiều chi tiết, bạn có thể vô tình, nhưng chính những chi tiết không dễ thấy này có thể phản áпh tính cách của bạn, ảnh hưởng đến nhân duyên của bạn, quyết định sự phát triển và tương lai của bạn.

Cái gọi là chi tiết, chính là dù là quan to phú quý hay ăn mày nghèo khổ, thì vẫn duy trì một cái tâm như thế, luôn giữ nụ cười như thế.

Bất kể bạn làm trong ngành gì, bạn thuộc tầng lớp nào, cho dù bạn có nền văn hóa và giáo dục nào, đều có thể xem xét chất lượng cuộc sống từ việc bạn có làm tốt những chi tiết hay không.

Bởi vì các chi tiết, nó luôn có thể phản áпh bản chất con người.

5️⃣ Điều khó thay đổi nhất trong cuộc sống là thói quen

Thói quen của một người thường là hình ảnh thu nhỏ về tính cách của một người, nhưng đã hình thành thói quen thì rất khó thay đổi.

Tuy nhiên, để loại bỏ một thói quen xấu, bạn có thể bắt ƌầυ bằng cách phát triển một thói quen tốt.

Có người từng nói rằng, ƌầu tiên chúng ta tạo ra thói quen, sau đó thói quen tạo nên chúng ta.

Cuối cùng một người có cuộc sống như thế nào phụ thuộc phần lớn vào việc người đó có những thói quen nào, càng có nhiều thói quen tốt và càng ít thói quen xấu thì cuộc sống sẽ càng tốt đẹp.

6️⃣ Điều khó cân bằng nhất trong cuộc sống là tâm thái

Tâm thái khác nhau sẽ mang tới cuộc sống khác nhau.

Một người cởi mở và lạc quan, luôn có thể bình tĩnh mỉm cười trước những khổ nạn trong cuộc sống, đối mặt với cùng một sự việc. Trước nghịch cảnh, có người nhìn thấy hy vọng, có người nhìn thấy vực thẳm, quan trọng nằm ở tâm thái.

Tâm thái cân bằng cũng giống như một chuỗi phản ứng dây chuyền, tâm thái càng tốt thì mọi việc càng dễ phát triển theo chiều hướng tốt, ngược lại, tâm thái không cân bằng thì tâm lý càng xấu, mọi chuyện sẽ càng tệ hơn.

Vì vậy, trên đời thứ khó cân bằng nhất chính là tâm thái, tâm thái có cân bằng hay không cũng ảnh hưởng không nhỏ đến một người, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó.

7️⃣Điều khó tìm thấy nhất trong cuộc đời là tri âm

Từ xưa đến nay, tri kỷ khó gặp, tri âm khó tìm.

Một người bạn chân chính không phải là mỉm cười bên ngoài, mà là sự đồng hành của tâm hồn; không phải do ngoại hình mà có thiện cảm, mà là do duyên phận mà sinh ra tình; không phải lúc nào cũng bên cạnh suốt ngày đêm mà là sự cộng hưởng, thấu hiểu lẫn nhau.

Nếu tìm được một người bạn tri âm, hãy đối xử tốt nghiêm túc; nếu là tương tri thì hãy dụng tâm trân trọng!

Theo bạn, đời người khó nhất điều gì?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m