Chuyển đến nội dung chính

5 hành vi tưởng chừng là khôn ngoan nhưng lại đẩy quý nhân và vận may đi hết

 5 hành vi tưởng chừng là khôn ngoan nhưng lại đẩy quý nhân và vận may đi hết

🔻 Tính toán vì những chuyện nhỏ nhặt

Xung quanh bạn có những người lúc nào cũng tính toán, không thể bao dung với người khác?

Trong nhiều hoàn cảnh, những điều nhỏ nhặt chẳng hề ảnh hưởng đến kết quả chung, nhưng việc không tha thứ cho những vụn vặt thường khiến mọi người cho rằng bạn là người cực kỳ nhạy cảm và khó hòa đồng.

Hãy gác lại những điều vụn vặt, việc đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống bằng sự bao dung sẽ khiến cho bạn vượt qua dễ dàng hơn.

Một thái độ ôn hòa, lạc quan chính là vũ khí thần kỳ để chiến thắng trong cuộc sống, nó sẽ giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái, thư thái hơn.

Tha thứ là liều thuốc tốt nhất để chữa lành vết thương.

🔻 Tranh luận tới cùng

Trong cuộc sống này có những kiểu người rất thích tranh luận với người khác tới cùng. Trong mọi cuộc nói chuyện, họ tranh luận thay vì bày tỏ quan điểm, thậm chí còn tấn công người khác bằng những lời lẽ gay gắt.

Tranh thắng thua tới cùng vốn chẳng mang lại lợi ích nào cả, ngược lại sẽ khiến mọi người không còn muốn tôn trọng bạn.

Mỗi người đều có chính kiến, quan điểm riêng, chúng ta đừng ép người khác chấp nhận ý kiến của mình.

🔻 Luôn nhắc công lao của bản thân sau khi giúp đỡ người khác

Có nhiều người có thói quen lúc nào thích đề cập đến công lao của bản thân và nhấn mạnh những đóng góp của bản thân sau khi giúp đỡ người khác, để được ghi nhận và ngưỡng mộ.

Hãy đối xử với người khác bằng sự chân thành và đáp lại bạn với sự lịch sự. Giúp đỡ người khác vì sự chân thành và tử tế, không phải vì mục đích nhận được sự khen thưởng hay công nhận từ người khác.

Một người tự nguyện bỏ ra, không để ý tới cái nhìn của người khác mới thực sự là người ân cần và tốt bụng.

Kiểu người này họ sẽ chú ý đến cảm xúc của người khác, lúc nào sẵn sàng giúp đỡ người khác.

🔻 Thích chỉ đạo người khác

Trong cuộc sống, mỗi người đều có cách sống, cách làm việc khác nhau, chúng ta khó có thể xem xét vấn đề từ góc độ của các bên liên quan.

Người có văn hóa thực sự sẽ không bao giờ áp đặt ý kiến chủ quan của mình lên người khác. Không dùng mức sống của mình để đánh giá cuộc sống của người khác, không dùng giá trị của bản thân để đo lường định hướng giá trị của người khác.

Tôn trọng tính cách và sự lựa chọn của người khác, đồng thời không can thiệp vào chuyện riêng tư của những người xung quanh không chỉ giúp quan hệ của bạn lành mạnh hơn mà khiến bạn tránh khỏi những rắc rối nhất định.

🔻 Thói quen từ chối những điều thiện chí

Một số người có thói quen từ chối lòng tốt của người khác, không muốn nợ ân tình của người khác, thậm chí cho rằng chỉ những người không đủ năng lực mới cần tới sự giúp đỡ.

Họ thường từ chối sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người khác và lúc nào tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng thói quen từ chối lòng tốt của người khác không chỉ khiến người khác cảm thấy ngượng ngùng, khó xử mà còn khiến bản thân đánh mất nhiều cơ hội và nguồn lực.

Hòa đồng với người khác và giúp đỡ lẫn nhau cũng là một loại giao tiếp.

Chấp nhận lòng tốt của người khác, dám nợ ơn và biết cách đền đáp thì không chỉ giúp chúng ta đối mặt với cuộc sống và giải quyết vấn đề tốt hơn mà còn giúp chúng ta thiết lập các mối quan hệ tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn