Chuyển đến nội dung chính

3 kiểu người luôn tự tạo vận may cho mình, thu hút quý nhân giúp đỡ, đường đời suôn sẻ đến khó tin

 

Con người đoan chính, đối nhân xử thế bằng chân tâm, tu tâm dưỡng tính, vận may tự động tìm đến.

Mặc dù gán ghép đời người và vận mệnh lại với nhau thì hơi có cảm giác không chân thật và khập khiễng. Nhưng trên thực tế, chúng ta không thể phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của số mệnh.

Nhiều người sở hữu cuộc sống thuận buồm xuôi gió, gần như ngày tháng trôi qua không hề có trắc trở, bên cạnh thường xuyên có quý nhân xuất hiện giúp đỡ, những điều xảy ra đều tốt đẹp. Người này luôn giữ cho mình sự ngây thơ, yêu đời, lạc quan.

Mặc dù ngây thơ sẽ chịu rất nhiều tổn thương trong thế giới trưởng thành, nhưng nếu có thể giữ được trạng thái tin yêu với đời này thì thật sự quá tốt. Ít nhất bạn cũng may mắn khi không trải qua quá nhiều chông gai và vấp ngã.

3 kiểu người luôn tự tạo vận may cho mình, thu hút quý nhân giúp đỡ, đường đời suôn sẻ đến khó tin - Ảnh 1.

Ngược lại, nhiều người đã sớm học được cách bảo vệ chính mình. Trên bước đường trưởng thành, họ thường gặp phải nhiều điều tàn nhẫn, không suôn sẻ. Mỗi lúc đối mặt với khó khăn thì lại phát hiện bên cạnh không có người để dựa dẫm, cuối cùng chỉ có thể tự mình mạnh mẽ, trưởng thành từng chút một.

Sống không mấy hạnh phúc, con người ta thường sinh lòng oán thán, sẽ trách móc số phận bạc đãi. Từ đó, họ khát khao được may mắn, xoay chuyển vận mệnh.

Trên thực tế, vận may không phải từ trên trời rơi xuống, mà là tự bản thân tạo nên. Người ta thường nói: Tâm là mệnh, còn đức là vận. Trái tim và đức độ của một người sẽ quyết định lấy vận mệnh của họ.

Đây là 3 kiểu người luôn tự tạo vận may cho mình, hy vọng bạn cũng thuộc trong nhóm này:

1. Người có tấm lòng thiện dễ có được vận may. 

3 kiểu người luôn tự tạo vận may cho mình, thu hút quý nhân giúp đỡ, đường đời suôn sẻ đến khó tin - Ảnh 2.

Chúng ta luôn được dạy rằng “lấy thiện làm gốc”, “ở hiền gặp lành”. Chỉ là khi con người dần trưởng thành, trải nghiệm càng nhiều, chẳng mấy ai chịu hành thiện một cách mù quáng.

Cuộc sống đầy rẫy những mặt tối, khiến bạn dần hoài nghi liệu ở hiền có gặp lành không? Đương nhiên sẽ có người không xứng đáng với tấm lòng tốt của bạn cho đi. Có nhiều chuyện chúng ta phải lạnh lùng và dứt khoát, không được lương thiện quá độ, nếu không cuối cùng thương tổn cũng chỉ là mình.

Song, không có nghĩa là chúng ta bài trừ sự lương thiện. Những trải nghiệm không tốt trong cuộc sống nhắc nhở chúng ta phải biết đối nhân xử thế thông minh, không được tốt với tất cả mọi người.

Lương thiện không sai, nó chỉ sai khi bạn cho đi sai người. Giữ trái tim chân thành để đối xử với cuộc sống này, làm nhiều chuyện tốt, cuối cùng vận may cũng đến với bạn.

2. Người có nhân phẩm tốt dễ gặp được quý nhân.

3 kiểu người luôn tự tạo vận may cho mình, thu hút quý nhân giúp đỡ, đường đời suôn sẻ đến khó tin - Ảnh 3.

Muốn hành sự thì trước tiên phải biết cách làm người. Khi chúng ta chọn một người làm cộng sự, thứ đầu tiên phải chú ý không phải anh ta tài giỏi như thế nào, mà phải là nhân phẩm lẫn cốt cách.

Người thiếu đức tính tốt thì cho dù tài năng đến mấy cũng chỉ có thể làm ra những chuyện thương thiên hại lý. Đương nhiên chúng ta phải tránh xa kiểu người này vì họ có thể quay lại đâm sau lưng lúc nào không hay.

Người có nhân phẩm tốt thường sở hữu các mối quan hệ lành mạnh, vững bền, được nhiều người yêu thích.

Lúc này, cơ hội cũng tự nhiên mà đến. Bản thân chúng ta cũng sẽ nguyện lòng dâng tặng cơ hội cho người có nhân cách tốt, vì biết chắc họ sẽ không khiến chúng ta chịu bất kỳ thiệt hại nào. Đó chính là quý nhân - người mang cơ hội đến cho mình.

3. Người sở hữu năng lực mạnh mẽ mới có thể tạo nên đế chế bất bại riêng.

3 kiểu người luôn tự tạo vận may cho mình, thu hút quý nhân giúp đỡ, đường đời suôn sẻ đến khó tin - Ảnh 4.

Số mệnh của một người không phải do ông trời quyết định, mà chính là dựa vào bản thân để thay đổi từng ngày.

Trong xã hội không ngừng phát triển hiện nay, năng lực là tài nguyên khan hiếm, ngày càng được con người xem trọng. Thời đại tiên tiến không ngừng, nếu bạn không có năng lực thì sớm muộn cũng bị đào thải. Ngược lại, người có năng lực thật sự sẽ nhận được nhiều thành công.

Sống ở đời, chẳng trông mong dựa dẫm vào ai, hoàn toàn phải dựa vào chính mình. Thay vì gửi gắm vận mệnh vào người khác, gieo hy vọng vào số phận tốt, thì hãy tập trung cải thiện năng lực trụ vững trong xã hội này.

Muốn sở hữu sự may mắn thì hãy bắt đầu tập trung vào bản thân, chứ không phải chiêm tinh bái lễ, cầu khấn bất cứ ai.

Đồng thời, không nên nhìn thấy người khác sống tốt mà tự trách bản thân không may mắn, rồi oán thiên trách địa.

Con người đoan chính, đối nhân xử thế bằng chân tâm, tu tâm dưỡng tính, vận may tự động tìm đến.

(Nguồn: Zhihu)

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m