Chuyển đến nội dung chính

4 công việc thu nhập cao, tự do, phù hợp cho người ''không thích tranh giành với người khác''

 Còn những người làm việc trung thực thì lại không được hoan nghênh, thậm chí còn bị chèn ép chì chiết, muốn trở mình cũng khó. Chi bằng, thử 4 công việc tự do dưới đây để thay đổi vận mệnh.

Tự kinh doanh

Những người thật thà thường hướng nội, không giỏi giao tiếp, không hiểu biết về thế giới công sở thì thực tế mà nơi là kiểu tính cách này không thích hợp để sinh tồn như một nhân viên văn phòng. Nhưng lại rất thích hợp với kiểu hoạt động tự kinh doanh.

Ví dụ: quán ăn nhanh bán online, một số cửa hàng sửa chữa điện thoại di động hoặc máy tính.

Chính bởi tính cách thật thà, tốt bụng của họ nên tích lũy được nhiều khách hàng quen thuộc. Nhờ đó mà công việc kinh doanh hết sức thuận lợi. Những người có đức tính lương thiện tự kinh doanh là thích hợp nhất

Thứ nhất công việc này không cần giao tiếp quá nhiều với người khác, đây là công việc của mình. Mình có thể làm tự do trong mọi khung giờ. Tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng dù sao đây cũng rất hợp với những người "không thích tranh với đời".

Mở studio cá nhân

Mở studio đặc biệt phù hợp với những người sống nội tâm, chỉ cần bạn thành thạo những kỹ năng nhất định và có đủ vốn là bạn đã có thể tự kinh doanh.

1619593283_Flexibility-la-gi

Mặc dù công việc này có hơi mệt mỏi, nhưng là chủ sở hữu thì bạn có thể kiểm soát thu nhập một cách độc lập. Trên hết thì thu nhập cũng không thua kém gì dân văn phòng cả.

Những người lương thiện làm nghề này thì vì tính cách thật thà, họ không bao giờ thu phí quá cao nên họ có nhiều khác hàng tìm đến.

Chuyển sang công việc kỹ thuật

Liên quan đến mảng kỹ thuật thì nhiều công ty cũng có. Chẳng hạn như thiết kế, hiệu đính, kế toán, v.v.. Nhưng để làm những công việc kỹ thuật này, ngoài khả năng làm việc nhất định, bạn còn cần phải có tính cẩn thận, tỷ mỉ.

Những người sống hướng nội thường cẩn thận hơn người hướng ngoại, thế nên họ thích hợp với công việc này. Những người thật thà thường bị bắt nạt trong công ty chủ yếu là vì họ không có kỹ năng đặc biệt nào, và công việc của họ thì ai cũng có thể làm được.

Lang-nghe

Kiểu người này làm trong công ty mà ít người thì có thể làm được công việc của bạn, dù bạn có sống nội tâm thì cũng không bị người khác bắt nạt. Là một nhân viên công sở, xin hãy ghi nhớ một câu: "Khi khả năng làm việc của bạn đủ vững vàng, bạn có thể bù đắp những khuyết điểm trong tính cách của mình. Người khác không những không bắt nạt bạn mà thậm chí còn ủng hộ bạn."

Công việc giao tiếp với đồ vật

Công việc này chủ yếu là quản lý thư viện, quản lý hồ sơ...

Những công việc này có thể ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, nhưng điểm chung chính là phần lớn thời gian đều dùng để tiếp xúc với đồ vật. Nếu bạn là một người hướng nội và muốn tìm một công việc an toàn, đừng tìm những công việc buộc bạn phải ứng phó với con người, chẳng hạn như bán hàng, lái xe, giáo viên, v.v...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m