Chuyển đến nội dung chính

5 kiểu đàn ông mang theo phúc khí dồi dào, xứng đáng được phụ nữ đối xử chân thành và thủy chung

 Dưới đây là 5 kiểu đàn ông trời sinh đã mang theo phúc khí, xứng đáng được phụ nữ đối xử chân thành.

Người đàn ông tốt bụng nhưng không yếu đuối

Một người đàn ông xứng đáng để phụ nữ dựa cả đời thì chắc chắn không thể thiếu trái tim thiện lương. Sự thiên lương này không phải giả nhân giả nghĩa, lại càng không phải yếu mềm mà chính là trách nhiệm. Trong số tất cả các phẩm chất đạo đức, bản tính lương thiện là điều cần có nhất trên thế giới”. Trong mối quan hệ tình cảm, người đàn ông tốt bụng nhưng không yếu đuối sẽ luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn, cũng cân nhắc đến hoàn cảnh của bạn. Vừa chăm sóc bảo vệ, lại vừa cho bạn có cảm giác được tự do.

Người đàn ông sống thiện lương ắt sẽ có quý nhân giúp đỡ cho chính mình và những người thân xung quanh.

Người đàn ông hiếu thảo nhưng không ngu hiếu

Chữ hiếu lúc nào cũng được đề cao ở mọi thời đại. Tuy nhiên hiếu thuận mà không có trí tuệ thì sẽ biến thành “ngu hiếu”, việc gì cũng nghe theo lời cha mẹ, bất kể đúng sai. Người đàn ông “ngu hiếu”, trong việc xử lý mối quan hệ giữa hai bên sẽ luôn chỉ biết lấy lòng cha mẹ, còn người khác sẽ luôn phải chịu thua thiệt.

Hôn nhân dù ở thời đại nào cũng có mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Một người đàn ông nếu ''ngu hiếu'' thì chắc chắn khi thấy vợ và mẹ xích mích thì mất đi khả năng phân xử đúng sai, ở cạnh vợ những hướng về cha mẹ. Khi xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, người đàn ông này thường sẽ đổ lỗi cho vợ, vì anh ta không dám chống lại sự áp chế từ phía cha mẹ.

Trong khi đó người đàn ông hiếu thuận, họ có khả năng nhìn nhận đúng sai, nói ra lời có trọng lượng. Biết hiếu thuận với cha mẹ, cũng biết quý trọng người bạn đời của mình, sắp xếp hài hòa các mối quan hệ trong gia đình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người đàn ông vững vàng nhưng không cứng nhắc

Người đàn ông đầu đội trời, chân đạp đất, có thể không cao lớn nhưng phải có tinh thần gánh vác. Vững vàng không có nghĩa là cứng nhắc. Người có tinh thần vững vàng thì dù hiểu rõ trắng đen cũng không biến mình thành kẻ giảo hoạt.

Trong tình cảm, đây là người biết lo xa, không có tâm địa gian xảo, là người có thể cùng chung mưa gió. Bên cạnh một người đàn ông như vậy, dù trong tình yêu hay trong cuộc sống, anh ta đều sẽ lo liệu chu toàn cho vợ con.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người đàn ông hào phóng nhưng không hư vinh

Người đàn ông chỉ biết tính toán, chi li thì khi ở cùng anh ta phụ nữ chắc chắn chỉ toàn nước mắt. Ngược lại người đàn ông hào phóng nhưng không hư vinh thì họ biết tiêu tiền đúng nơi đúng chỗ, sẵn sàng chia sẻ bằng khả năng của mình, nhưng cũng rất có chừng mực, không phải vì tâm hư vinh mà tỏ ra là anh hùng hảo hán.

Người đàn ông chăm chỉ nhưng không mò mẫm bận rộn

Khi đàn bà tìm kiếm tấm chồng thì họ đều mong rằng anh ta không lười biếng. Điều này là hợp lý nhưng có thể tìm một người siêng năng nhưng không mò mẫm bận rộn mới là tốt nhất. Người cần cù chịu khó nhưng không có sự cơ động, không biết đặt sức mình vào đâu thì dù có vất vả đến mấy, tốn thời gian, sức lực đến mấy cũng vẫn là dậm chân tại chỗ.

Người đàn ông khôn ngoan thì họ biết cách phân tích và lập kế hoạch, ở bên cạnh người như thế đàn bà mới hạnh phúc được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m