Chuyển đến nội dung chính

Có 1 kiểu phụ nữ tuy không xinh đẹp nhưng lại khiến người khác phải ngước nhìn, chẳng thể rời xa

 Nhiều người cho rằng, dung mạo xinh đẹp chính là “chìa khóa thần kỳ” để giữ gìn hạnh phúc, nhưng kì thực, dung mạo dù xinh đẹp đến đâu cũng sẽ nhạt phai theo năm tháng, chỉ có vẻ đẹp xuất phát từ nội tâm mới có thể trường tồn theo thời gian.

Tâm dịu dàng, lương thiện như dòng suối mát

Dịu dàng cũng chính là thiên tính, cũng là sức mạnh vô song của người đàn bà. Người xưa thường lấy nước làm hình tượng người phụ nữ, không chỉ vì nước trong suốt, thánh khiết mà còn bởi nước dịu dàng, bao dung. Người xưa cho rằng nam cương, nữ nhu, hai nửa cương nhu thì mới thành đôi, cổ nhân có câu: “Bên thẳng thì bên phải chùng, hai bên cùng thẳng thì cùng đứt dây”. Thực tế chứng minh: phụ nữ càng dịu dàng, sống càng hạnh phúc, gia đình lại càng thịnh vượng, phụ nữ càng dịu dàng, chồng càng mạnh mẽ thành đạt.

Một người phụ nữ dịu dàng trước hết là phải có tấm lòng lương thiện, lúc nào cũng tràn đầy lòng biết ơn đối với mọi người xung quanh.Người phụ nữ có giáo dưỡng sẽ dịu dàng ấm áp, mang theo thiên tính thiện lương, tâm bao dung như đất mẹ, lòng rộng như biển lớn ôm trọn trăm sông nghìn suối bất kể đục trong. Họ là người luôn chan chứa tình yêu thương và sẵn sàng che chở mọi người như đất đai nuôi dưỡng muôn loài.

Kiểu phụ nữ dịu dàng thì họ sẽ không tranh hơn thua, được mất và so bì tính toán với người đàn ông của mình với người khác. Sự dịu dàng của phụ nữ chính là cội nguồn động lực tăng thêm sức mạnh để theo đuổi lý tưởng của người đàn ông.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thấu hiểu lòng người, biết cách vị tha, bao dung nghĩ cho người khác

Người phụ nữ thấu hiểu lòng người thường không bao giờ trách móc người khác, ngược lại họ biết cách bao dung. Họ là người biết cách đứng ở vị trí người khác mà suy nghĩ, cảm thông cho họ. Dẫu người khác mắc sai lầm, dẫu đang tức giận, lời cô ấy nói ra cũng vẫn hợp tình hợp lý.

Khi biết không làm tổn thương người khác chính là đức tính của người phụ nữ biết thấu hiểu. Người phụ nữ như vậy thường có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn. Họ biết cách dùng sự thấu hiểu tinh tế của mình để viên dung sự khác biệt và kéo các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tự tin vào bản thân

Người xưa nói: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Đôi khi ngoại hình chỉ là một phần tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ, còn phẩm chất, sự tự tin mới là điều tạo nên sự duyên dáng.

Có câu: “Vàng không có vàng mười, người không có người hoàn mỹ”, vậy nên tự tin với chính mình, tự tin với những gì tạo hoá ban cho mới có thể sống một đời thực tại.

Cuộc sống là chuỗi dài những ẩn số bất ngờ, khi thăng khi trầm. Khi ở bên người phụ nữ tự tin, bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp và ý nghĩa của cuộc sống từ những góc nhìn khác biệt ngay cả trong hoàn cảnh mệt mỏi, chán nản và thất vọng nhất.

Phụ nữ lạc quan, tự tin bước tới đâu cũng ngẩng cao đầu, mỉm cười nhìn thế giới. Thế nên họ mới xuất hiện ở đâu là tỏa hào quang đến đó.Hoa trong bình sớm nở chiều tàn, cá trong chậu đâu thể bơi xa, thế nên là phụ nữ, hãy tu dưỡng cho mình một nhân phẩm đủ đầy, hướng tới sự hoàn mỹ về nội hàm phẩm đức, đó mới chính là thứ để giữ chân người mãi mãi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m