Chuyển đến nội dung chính

Diên niên là gì? Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

 Diên niên là điều quan trọng cho những gia chủ muốn mua bán đất, làm nhà. Vậy, hướng Diên niên trong Phong thủy nhà ở như thế nào?

Diên niên là gì?

Diên niên là gì? Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

Diên niên là một ngôi sao mang nhiều tốt lành, một hướng, một chung tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong phong thủy phái Bát trạch. Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, diên niên còn được biết với cái tên khác là Phước Đức. Phước Đức có ý nghĩa tốt đẹp hàm chứa cho sự phồn vinh, đầy đủ, may mắn. Đồng thời “Đức” có nghĩa là sự nhân từ, đạo đức, bao dung, lương thiện, hiền lành,...

Hướng diên niên là gì?

Con người được sinh ra đều sở hữu 8 phương hướng khác nhau. Gồm các hướng là: Phước Đức (Diên niên), Tuyệt Mạng (Mệnh), Họa Hại, Lục Sát, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Thiên Y, Sinh (Sanh) Khí. Diên niên là một hướng tốt cho gia chủ thuộc Tây tứ trạch.

Diên niên là gì? Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

Khi xây nhà theo hướng Diên niên sẽ giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình trở nên tốt đẹp, tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ với cha mẹ và con cái cũng hòa hợp hơn. Với những người chưa lập gia đình thì nó giúp mang lại tình duyên suôn sẻ, nó cũng giúp cho các mối quan hệ thường ngày và ngoại giao được thuận lợi, công việc được thành công.

Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

Diên niên là hướng tốt mạng lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Trong phong thủy nhà ở thì hướng diên niên tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách phân chia công năng, bài trí không gian và sắp xếp đồ đạc của gia chủ.

Khi thiết kế xây dựng thì có những phòng, khu vực mang dương khí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, theo hướng diên niên sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp.

Diên niên là gì? Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

Còn với một số phòng, khu vực chức năng mang nhiều âm khí không nên theo hướng diên niên như nhà WC, phòng kho, chuồng gia súc,…sẽ không nhận được may mắn, gia đình gặp rắc rối, tài vận bị suy giảm, sức khỏe suy sụp.

Cách xác định cung diên niên

Cần xác định chính xác cung diên niên hợp với tuổi của mình để chọn hướng mua đất xây nhà thì cần phải biết cách tính quái số và quái mệnh.

Cách tính quái số

- Cần xác định năm sinh âm lịch của gia chủ

- Cộng 2 số cuối của năm sinh và giản ước tới khi chỉ có 1 chữ số.

- Nếu gia chủ sinh trước năm 2000 thì tính như sau:

Nữ mạng: lấy 5 cộng với số vừa tính được

Nam mạng: Lấy 10 trừ đi số vừa tính được

- Nếu gia chủ sinh sau năm 2000 thì tính như sau:

Nữ mạng: lấy 4 cộng với số vừa tính được

Nam mạng: lấy 9 trừ đi số vừa tính được.

Kết quả cuối cùng là quái số.

Quái mệnh và hướng hợp quái mệnh

Quái mệnh là ngôi sao hộ mệnh của bản thân, mệnh quái thể hiện một phần tính cách của con người và các mối quan hệ xung quanh.

Diên niên là gì? Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

Mỗi quái số tương ứng với một quái mệnh, tùy theo giới tính theo quái số tương ứng với một cung thuộc quái mệnh khác nhau.

Diên niên là gì? Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

Cách làm tăng vượng khí cho nhà ở

Khi xây nhà hoặc mua nhà hướng diên niên bạn có thể tăng vượng khí bằng cách sử dụng và bài trí những đồ vật trong nhà. Theo mệnh để chọn đồ vật thích hợp với người mệnh Kim sử dụng đồ như ánh bạc, ánh vàng, trắng,…Với người mệnh Thổ thì chọn màu vàng, đất, nâu,… nhưng cũng tránh lạm dụng nhiều đồ vật gây cảm giác phản cảm.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m