Chuyển đến nội dung chính

Giàu có, hưng thịnh hay không chỉ cần nhìn vào 3 người này là biết

 Phúc khí, sự hưng thịnh của một gia đình chịu chi phối của nhiều yếu tố. Trong đó, có 3 người ảnh hưởng rất rõ rệt, bạn có biết đó là những ai không?

Tổ tiên

Người xưa có câu nói rằng "Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời".

3 đời ở đây chính là từ tổ tiên đến đời cháu còn không giàu ba đời chính là nếu người già không ăn học đàng hoàng, gia phong bất chính, không chú trọng tu dưỡng đạo đức thì con cháu đời sau sẽ không có tương lai tốt đẹp và rất dễ nảy sinh ra những tranh chấp, nên chỉ giàu có được 3 đời.

Chính vì thế, một gia đình muốn thoát khỏi cảnh nghèo đói, khó khăn thì cần bắt đầu từ tổ tiên. Phải tu dưỡng đạo đức, phấn đấu chăm chỉ thì có thể con cháu ngàn đời sau mới noi theo được.

Giàu có, hưng thịnh hay không chỉ cần nhìn vào 3 người này là biết-1

00:00/00:31PERFUM

Người già ở trong quá khứ phải sống lương thiện, cần hành thiện tích đức cho con cháu sau này. Làm việc tốt sau này mới có được phúc báo.

Một khi tổ tiên có cơ ngơi khởi nghiệp vững chắc thông qua việc nỗ lực phấn đấu thì chuyện làm việc thiện giúp đời thì con cháu đời sau mới được hưởng phúc. Dần dần vận khí của gia đình cũng sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt.

Người vợ

Người xưa có nói rằng "Một người vợ tồi, 3 đời con hư. Một người vợ tốt, lúa thóc đầy nhà, một người vợ tốt chồng ít gặp họa, con cái siêng năng". Qua những lời dạy này có thể thấy được tầm quan trọng của một người phụ nữ trong gia đình.

Người vợ chính là phong thủy trong gia đình đồng thời cũng là người giữ lửa và hâm nóng tình cảm giữa các mối quan hệ trong nhà, là hậu phương vững chắc và là trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp của chồng. Người vợ đồng thời cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc dạy dỗ con cái nên người.

Một khi đàn ông cưới được một người vợ tốt thì bầu không khí gia đình lúc nào cũng hòa thuận. Đàn ông cưới được vợ hiếu thảo thì an tâm lo cho sự nghiệp. Cũng nhờ đó mà tự nhiên phúc khí thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn và tròn đầy.

Giàu có, hưng thịnh hay không chỉ cần nhìn vào 3 người này là biết-2

Con cái

Có thể thấy, con cái chính là hy vọng, là tương lai của gia đình. Chính vì thế mà vai trò của con trẻ trong gia đình cũng hết sức quan trọng, hưng vượng gia tộc.

Trong giáo dục con trẻ, việc chiều chuộng cũng như nuông chiều con cái một cách mù quáng cũng sẽ khiến cho chúng nảy sinh ra những thói hư tật xấu, khiến cho gia phong bất chính, gia đình bại vong.

Sự chăm sóc, giáo dục con cái một cách tốt nhất không phải chỉ biết nuông chiều chúng mà chính là sự uy nghiêm và trí tuệ. Giữa cha mẹ và con cái có mối quan hệ tốt, con cái mới có thể lớn lên khỏe mạnh và gia đình hòa thuận, bền lâu.

Những gia đình nào mù quáng nuông chiều con trẻ từ nhỏ thì chính là đang hại chúng. Con cái chính là tương lai của gia đình mà giáo dục của gia đình là từ cuộc sống, liên quan đến sự thăng trầm ở trong tương lai.

Nếu như một gia đình muốn duy trì sự thịnh vượng và tài lộc thì nó thực sự liên quan đến mọi thành viên trong gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m