Chuyển đến nội dung chính

Muốn buông xuôi vì mệt mỏi trong công việc, hãy đọc ngay 17 CÂU này, lòng chợt an yên, đầy động lực để sống tiếp!

 

Trong công việc, thái độ quan trọng hơn năng lực. Muốn thành công, kiên trì còn quan trọng hơn cả tài hoa.

Tự vấn lương tâm xem, bạn có thật sự yêu thích công việc mình đang làm không?

Dù yêu thích đến mấy, bạn cũng không thể tránh khỏi những lúc mỏi mệt. Áp lực đè nặng trên vai khiến chúng ta nhiều lúc chỉ muốn buông xuôi hết tất cả. Đương nhiên, làm công việc mà bản thân không hứng thú chắc chắn còn mệt mỏi hơn trăm nghìn lần.

Tuy nhiên, công việc giúp chúng ta kiếm tiền, trải nghiệm, tạo ra giá trị cho bản thân và xã hội. Con người mà chỉ biết nằm yên một chỗ thì chết dần chết mòn theo từng giây cuộc đời trôi qua.

Muốn buông xuôi vì mệt mỏi trong công việc, hãy đọc ngay 17 CÂU này, lòng chợt an yên, đầy động lực để sống tiếp! - Ảnh 1.

Những lúc sa sút tinh thần trong công việc, niềm tin bị lung lay, hãy chiêm nghiệm 17 câu dưới đây, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy vui đến lạ:

1. Tất cả nỗ lực, cực khổ, áp lực, chịu đựng của hiện tại đều để gom về năng lực và tiền tài. Sau đó bạn mới có thể làm những việc mình thích, dám tranh đấu cho lựa chọn của bản thân.

2. Nhất định phải chăm chỉ kiếm tiền. Đời người có rất nhiều lúc cần dùng đến tiền. Thật sự quá nhiều!

3. Niềm vui lớn nhất của con người chính là khi bạn hoàn thành việc mà người khác đinh ninh bạn làm không được!

4. Trong cuộc sống, khi muốn từ bỏ, xin vui lòng nói với bản thân, bạn không thể nhường những điều tốt đẹp trên thế giới này cho người đáng ghét. Vì vậy, chúng ta phải không ngừng nỗ lực để tận hưởng hết mức có thể. 

Mệt mỏi trong công việc, tự nhiên muốn buông xuôi tất cả, đọc ngay 17 CÂU này, lòng chợt an yên, đầy động lực để sống tiếp! - Ảnh 2.

5. Hy vọng của hôm nay khiến chúng ta quên đi đau khổ của ngày hôm qua. Đời người chỉ có chặng đường khúc khuỷu tìm về hạnh phúc, chứ không có con đường thẳng tắp đến thành công. Chỉ khi trân trọng hôm nay, bạn mới có ngày mai tươi sáng. Chỉ khi nắm giữ hôm nay, bạn mới có ngày mai huy hoàng.

6. Cuộc sống chẳng có sự lựa chọn nào là chính xác nhất. Nhưng bạn có thể nhờ vào nỗ lực để khiến lựa chọn ban đầu tiếp cận với sự chính xác hơn.

7. Đường đời chỉ có phấn đấu mới mang về cảm giác an toàn. Đừng nên nhẹ dạ cả tin gửi gắm ước mơ cho người khác. Càng không để ý đến những lời bàn tán xôn xao xung quanh. Vì tương lai là của chính bạn, không phải một ai khác.

8. Thay đổi bản thân, bạn mới có tự tin, ước mơ mới dần dần trở thành hiện thực. Cuộc sống đương nhiên có áp lực, nhờ vậy mới xuất hiện kỳ tích để chạm đến phiên bản tốt nhất của chính mình. Lười nhác có thể hủy hoại một người. Cần cù thúc đẩy bộc phát tiềm lực sẵn có!

9. Số mệnh luôn chứa những giai đoạn khiến chúng ta bất an, mỏi mệt. Cách duy nhất để vượt qua là dũng cảm đối mặt, ngoài ra không còn lựa chọn nào khác.

Mệt mỏi trong công việc, tự nhiên muốn buông xuôi tất cả, đọc ngay 17 CÂU này, lòng chợt an yên, đầy động lực để sống tiếp! - Ảnh 4.

10. Những thứ chúng ta muốn sở hữu không phải chỉ cần đơn giản quơ quào tay chân là có được. Tất cả những gì nhận về đều phải toàn tâm toàn lực, phấn đấu đến mức quên mình.

11. Trong công việc, thái độ quan trọng hơn năng lực. Muốn thành công, kiên trì còn quan trọng hơn cả tài hoa. Công nhận bạn rất xuất chúng, thành tích học tập không chê vào đâu được, nhưng thái độ của bạn trong môi trường công sở chưa chuẩn mực thì lập tức bị đào thải.

12. Nếu ngay cả làm việc kiếm tiền mà bạn còn cần đến người khác chỉ dẫn đường đi nước bước, vừa chăm chút vừa dỗ dành, liên tục động viên… thế thì đừng nên làm nữa. Bạn nên nghèo cả đời. Đây chính là hiện thực phũ phàng trong cuộc sống.

13. Nỗ lực là để tương lai có một ngày khiến người từng chê cười bạn phải sợ hãi. Cố gắng là để thành công của hiện tại xứng đáng với những giọt nước mắt đã rơi.

14. Đi chợ, bạn có thể trả giá, mong muốn mua được thứ mình cần với số tiền rẻ nhất. Nhưng bạn mãi mãi không thể trả giá với cuộc sống. Bạn muốn cuộc đời mình phải tốt đẹp, nhưng tất cả chỉ là bạn đang tự biên tự diễn mà thôi. Vì vậy việc nên làm chính là sống đúng đắn nhất có thể.

Mệt mỏi trong công việc, tự nhiên muốn buông xuôi tất cả, đọc ngay 17 CÂU này, lòng chợt an yên, đầy động lực để sống tiếp! - Ảnh 6.

15. Cuộc đời không có gì gọi là sớm hay muộn. Nỗ lực không phân biệt tuổi tác. Chỉ cần bạn sẵn lòng bước đi, dám xông pha trên con đường mình chọn; chỉ cần bạn không quay đầu và lùi bước, thanh âm hạnh phúc rồi cũng sẽ rót đầy trái tim.

16. Khi bạn dừng lại, đừng quên rằng người khác đang đuổi theo phía sau. Khi muốn buông bỏ, đừng quên rằng người phía trước chỉ cách bạn một bước, cố thêm một chút nữa thôi bạn sẽ vượt qua họ.

17. Mọi nỗ lực của quá khứ và hiện tại, thậm chí trong tương lai, đều không phải để người khác cảm thấy bạn tài giỏi ra sao, mà chính là khiến bản thân tự hào với chính mình, tự tin ngẩng cao đầu trên đường đời.

(Nguồn: Zhihu)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m