Chuyển đến nội dung chính

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

 Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa…

Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc.

Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn

Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh.

Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn cần làm chính là tỏ ra yếu thế.

Nhiều người cho rằng kiên trì sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng sau khi lớn lên mới phát hiện, buông bỏ mới khiến chúng ta mạnh mẽ.

Thành công cũng tốt, thất bại rồi cũng qua đi, mọi sự đều đến rất tự nhiên. Đời người có hàng trăm hình dạng, tâm thái khác nhau nhưng thuận theo tự nhiên là tâm thái thích hợp nhất!

Kỳ thực, vạn sự không cần phải quá để ý, khi nắm trong tay thì nên quý trọng, một khi mất đi cũng đừng quá tiếc nuối. Quá quan tâm hay để ý quá nhiều sẽ khiến niềm vui trong cuộc đời giảm đi một nửa, “xem nhạt” một chút sẽ thấy cuộc sống phong phú và nhiều màu sắc hơn.

“Có duyên không có phận” hay “có phận không có duyên” đều là sự thiếu sót, sự không tròn đầy trong sinh mệnh. Đừng để nó trở thành vật cản làm hoang mang và làm cho con đường đời của bạn trở nên mịt mờ.

Có thất bại, sẽ có thành công, có hoàn mỹ sẽ có tiếc nuối, thà rằng hãy để hết thảy thuận theo tự nhiên, bảo trì tâm thái thuận theo tự nhiên để đối mặt với cuộc sống, đối mặt với mọi sự vật, con người gặp được trên đường đời!

Trong cuộc sống, kỳ thực có rất nhiều người và việc mà chúng ta cho dù có muốn “chạy thoát” cũng không chạy thoát khỏi, không muốn nghĩ cũng vẫn phải nghĩ. Những điều này được gọi là “duyên”, thứ mà con người “sờ không được”.

Đối mặt với duyên phận, đừng tìm kiếm và cũng đừng phiền não. Lúc duyên đến thì hãy trân quý, quý tiếc duyên, lúc duyên đi thì nên thuận theo duyên. Hết thảy đều thuận theo tự nhiên mới là tốt nhất!

Thế gian không ai là hoàn mỹ. Mọi người, ai cũng đều là từ trong sai lầm và thất bại mà không ngừng “lần tìm” con đường ra cho mình, mà trở nên thông tuệ hơn, trở nên thành thục hơn và biết nhìn xa trông rộng hơn. Không có ai vừa sinh ra đã hoàn mỹ, không có ai sống cả đời mà không từng phạm phải sai lầm, chỉ cần không đi cố tình làm tổn hại người khác là tốt rồi!

Cuộc đời ai mà không gặp những điều không như ý, những trắc trở nhưng điều quan trọng là mỗi người đối mặt với chuyện này như thế nào? Bảo trì được một tâm thái lạc quan, hướng về phía trước, không đặt tâm quá nặng vào chuyện danh lợi cũng không cố ý theo đuổi, thản nhiên đối đãi với cuộc đời mới là người có trí huệ.

Hết thảy những gì xuất hiện trong cuộc đời đều không thể “giữ lấy” chỉ có thể “trải qua”. Suy cho cùng, chúng ta bất quá chỉ là những vị khách qua đường mà thôi. Một ngày nào đó chúng ta sẽ “vĩnh biệt” hết thảy những thứ mà mình gặp trong cuộc đời này! Cho nên, sao phải vì những điều “tạm thời” ấy mà khổ sở trong lòng, suy nghĩ ngày đêm không yên?

Luôn có những cơn gió vào sớm mai, luôn có mặt trời rực rỡ vào lúc hoàng hôn hay những ngôi sao sáng vào đêm hè, cho nên chi bằng hãy luôn bảo trì tâm thái thuận theo tự nhiên mà sống!

Có lẽ rất nhiều sự tình trong đời cũng không cần chúng ta phải làm phức tạp đến thế và có lẽ nhiều sự tình cũng có thể cải biến thành đơn giản hơn, vui vẻ hơn! Đợi một ngày nào đó, quay đầu lại nhìn, bạn sẽ phát hiện, cho dù là xảy ra sự tình gì đi nữa thì mặt trời vẫn mọc từ phía đông và biến mất ở phía tây.

Rất nhiều sự tình không cần phải so đo, tính toán quá nhiều, rất nhiều sự tình không cần phải phân rõ ra ai đúng ai sai, tính toán càng nhiều thì sẽ càng mệt, càng tìm ra ai đúng ai sai thì sự tình càng trở nên rối ren và phức tạp!

Quả thực, được vui vẻ, khỏe mạnh, bình an, mới là điều quan trọng nhất đối với mỗi người chúng ta. Trong cuộc sống nhiều quanh co này, có thể xem nhạt mọi chuyện, thuận theo tự nhiên thì cuộc đời mới khoái hoạt, an nhiên mà tự tại!

-ST-

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v