Chuyển đến nội dung chính

Người thông minh đều thấu hiểu 9 SỰ THẬT này, nhờ vậy mới là trưởng thành chân chính, đường đời ít sóng gió

 

Cách trưởng thành nhanh nhất của con người chính là dám xông pha, đối mặt với thử thách. Vấp ngã khiến chúng ta chín chắn từng chút một.

Nói thật đi! Sống đến từng tuổi này, bạn đã đủ tự tin để tuyên bố mình trưởng thành chưa?

Thật khó để đánh giá sự trưởng thành của một người. Điều này còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề, đối nhân xử thế và những chiêm nghiệm cùng đúc kết.

Người thông minh đều thấu hiểu 9 SỰ THẬT này, nhờ vậy mới là trưởng thành chân chính, đường đời ít sóng gió - Ảnh 1.

Xã hội này rất phức tạp, nếu không biết sống thông minh thì không thể tồn tại lâu dài. Người trưởng thành đều thấu hiểu 9 sự thật dưới đây, từ đó tìm đúng hướng đi cuộc đời:

1. Bạn luôn cảm thấy bản thân vẫn còn thời gian, nhưng thật ra đã muộn màng.

Nhiều người luôn cho rằng chuẩn bị mọi thứ chu toàn rồi mới thực hiện. Nhưng lắm lúc, sự cầu toàn này chưa chắc đạt được kết quả tốt nhất, thậm chí còn khiến bạn vụt mất cơ hội. 

Người làm nên chuyện lớn thật sự luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi, vừa làm vừa điều chỉnh, lại vừa giác ngộ. 

2. Không cần thiết phải đi lấy lòng bất kỳ ai. 

Lấy lòng là chuyện vô dụng nhất trên đời này. Đương nhiên ở đây chúng ta không bàn đến những việc cỏn con như bạn trai lấy lòng hay dỗ dành bạn gái. 

Người đã cùng tần số thì cho dù không mở miệng nói năng cũng có thể hiểu nhau. Do đó, không cần thiết phải lấy lòng hay nịnh nọt để thu về giá trị. 

Người thông minh đều thấu hiểu 9 SỰ THẬT trong cuộc sống này, như vậy mới là trưởng thành chân ít, đường đời ít sóng gió - Ảnh 2.

3. Càng nghèo, con người ta càng coi trọng thể diện, lại càng thích treo đạo đức, nhân nghĩa nơi cửa miệng. 

Sống ở đời phải biết hạ thấp cái tôi, nhờ đó mới dễ bề sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt này. Thể diện là thứ không mang lại bất kỳ giá trị nào, nhưng con người vẫn khó lòng buông bỏ. 

Người quá xem trọng thể diện chắc chắn sống rất mỏi mệt, gặp nhiều trắc trở. 

4. Phải biết chủ động quyết định cuộc đời mình, đồng thời cũng tôn trọng quyết định của người khác. 

Thế giới quan rộng mở sẽ giúp bạn sống thoải mái, nhẹ nhõm hơn. Các mối quan hệ cũng nhờ vậy bền chặt hơn rất nhiều. 

5. Thật ra, chúng ta không thể phán đoán một người là tốt hay xấu trong nhiều chuyện. Bởi lẽ bạn chẳng thể hiểu được chân tướng phía sau câu chuyện.

Cách duy nhất là bạn phải nâng cao năng lực của bản thân, khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế giới này có một quy tắc bất thành văn: Người mạnh mẽ và tài giỏi luôn nhận được sự tôn trọng.

Người thông minh đều thấu hiểu 9 SỰ THẬT trong cuộc sống này, như vậy mới là trưởng thành chân ít, đường đời ít sóng gió - Ảnh 4.

6. Trải nghiệm chính là người thầy tốt nhất. 

Cách trưởng thành nhanh nhất của con người chính là dám xông pha, đối mặt với thử thách. Vấp ngã khiến chúng ta chín chắn từng chút một.

Thật vậy! Thế giới này có vô số người thành công không được học hành tử tế từ nhỏ. Nhưng vì ý chí vươn lên, họ đã không ngừng thử sức, tìm tòi và khám phá, cuối cùng gặt hái được thứ mình muốn. Trải nghiệm đã dạy họ cách làm thế nào để sở hữu cuộc sống lý tưởng.

7. Ý nghĩa chân chính của đồng tiền không phải là khi bạn có thể mua được bao nhiêu món đồ, mà là cảm giác an toàn, nhẹ nhõm khi nhìn thấy số dư trong tài khoản.

Đây là sự tự do và độc lập. Đương nhiên đồng tiền ở đây phải hoàn toàn thuộc về bạn, hoặc tốt nhất là tự mình làm ra. 

Người thông minh đều thấu hiểu 9 SỰ THẬT trong cuộc sống này, như vậy mới là trưởng thành chân ít, đường đời ít sóng gió - Ảnh 5.

8. Người tự tin và mạnh mẽ mới có thể sở hữu thứ mình muốn. 

Người yếu đuối hay chỉ biết cố gắng nịnh nọt người khác thì cả đời phải chật vật trong thiếu thốn, cả về vật chất lẫn tinh thần.

9. Người khiêm tốn có thể nhìn thấy khiếm khuyết của bản thân. Còn người tự tin thì giỏi hơn một chút. Họ tích cực tìm kiếm giải pháp để hoàn thiện cho cái mình thiếu. 

Trở thành một người tự tin, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này dễ dàng hơn rất nhiều. Quan trọng là ở tâm thái biết tin tưởng vào chính mình và sự lạc quan trong cách nhìn nhận vấn đề phát sinh.

(Nguồn: Zhihu)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m