Chuyển đến nội dung chính

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ!

 

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

Thời gian gần đây, vụ việc nhóm đàn ông hành hung cô gái trong quán thịt nướng ở Đường Sơn (Trung Quốc) thật sự khiến người ta không khỏi rùng mình. Sự phẫn nộ còn chưa được giải quyết thì tiếp theo lại là những lời thở dài và bất lực về quyền của phụ nữ. 

Mới mấy ngày trước, một chủ đề bỗng dưng “hot” trên Weibo: “Kim chỉ nam an toàn dành cho phái nữ ở một mình”.

“Chuyên gia về công tác an toàn kiến nghị: Phụ nữ ở một mình có thể treo quần áo nam ngoài ban công hoặc đặt giày nam ngoài cửa…”.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ! - Ảnh 1.

Thật sự không thể hiểu nổi, chẳng lẽ phụ nữ phải giả vờ thành đàn ông hoặc bên cạnh có đàn ông mới có thể tránh được những hiểm nguy sao? 

Nhiều người nam còn cho rằng phụ nữ, con gái buổi tối ra đường đừng mặc quần áo quá ngắn, như vậy sẽ khiến nhiều kẻ nổi bản tính xấu. Không ít người còn khuyên phụ nữ buổi tối không nên ra ngoài để tránh những trường hợp không may xảy ra. 

Mặc dù những ý kiến này đều mang tính thiện chí, nhưng thật sự có tác dụng không? Đây là điều phụ nữ cần sao?

Thứ cần được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần đặt dưới sự quản lý là cái ác, không phải phụ nữ! - Ảnh 2.

1. Đừng yêu cầu phụ nữ không được ra ngoài sau 9h. 

Không thể phủ nhận, có không ít trường hợp phụ nữ gặp nguy hiểm trong đêm tối. Phụ nữ có thể chấp nhận ở nhà để bản thân an toàn, nhưng họ vẫn có tự do riêng. Nếu sự cố thật sự xảy ra thì việc “ra ngoài ban đêm” không nên trở thành điều khiến phụ nữ bị chỉ trích.

2. Đừng yêu cầu phụ nữ treo quần áo nam ngoài ban công. Điều này đôi khi cũng có tác dụng, nhưng không vì thế mà ỷ lại một cách bị động. Đừng nghĩ rằng cái áo, chiếc quần nam có thể bảo vệ bạn hoàn toàn.

3. Đừng yêu cầu phụ nữ phải thay đổi danh tính trên hệ thống đặt hàng online. Nhiều người khuyên rằng nên đổi tên thành đàn ông, con trai để tránh hậu họa khôn lường, vì rất nhiều vụ shipper lợi dụng xảy ra. Nhưng trên thực tế, điều này hoàn toàn không có tác dụng vì đến khi trực tiếp lấy hàng, mặt chạm mặt, nếu shipper có ý xấu thì mọi chuyện lại xảy ra mà thôi.

4. Đừng yêu cầu phụ nữ không được đi uống rượu bia. Đôi khi men say lại là thứ người trưởng thành được thả lỏng sau bộn bề cuộc sống. Đồng thời, bạn nên biết rằng cơn say không khiến người ta phạm tội, mà chính là bản chất của họ.

Chỉ cần phụ nữ muốn, cô ấy có thể đi bất cứ đâu, làm điều mình thích

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần đặt dưới sự quản lý là cái ác, không phải phụ nữ! - Ảnh 4.

1. Đừng bắt phụ nữ phải kết hôn sớm. Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

2. Đừng bắt phụ nữ nên học văn thay vì học toán. Nhiều người cho rằng phụ nữ phải học hay làm những việc nết na, ra dáng nữ tính. Nhưng thực tế chứng minh không ít ngành nghề mạnh mẽ đều có bóng dáng của phụ nữ.

3. Đừng bắt phụ nữ trở về quê lo cho gia đình. Trở về nhà để lấy chồng sinh con, sống cuộc đời bình lặng dường như đã trở thành tương lai của nhiều người phụ nữ. Nhưng nếu họ không muốn trở về an phận thì sao? Không một ai có thể ép được họ.

4. Đừng bắt phụ nữ phải ăn mặc “kín cổng cao tường”. Ăn mặc là quyền của mỗi người. Bạn cho rằng việc phụ nữ ăn mặc quá gợi cảm sẽ khiến đàn ông nổi thú tính. Vậy thì tại sao không nhìn ở góc độ, làm cách nào để khiến đàn ông kiềm hãm bản chất xấu xa của mình?

Phụ nữ là chủ nhân trong cuộc sống của họ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần đặt dưới sự quản lý là cái ác, không phải phụ nữ! - Ảnh 5.

1. Đừng xem việc nhà là nhiệm vụ của phụ nữ. Phụ nữ chấp nhận làm việc nhà vì họ muốn duy trì và bảo vệ gia đình, chứ không phải là nhiệm vụ bắt buộc.

2. Đừng nói khuyên phụ nữ: “Nên ăn ít lại”. Ai cũng muốn vóc dáng khỏe mạnh. Việc để cho bản thân buông thả, không thể kiểm soát cân nặng dù ít dù nhiều cũng là điều không nên. Nhưng lắm lúc, lời khuyên “ăn ít lại đi” mang theo phần mỉa mai, châm biếm. Thậm chí còn có nhiều người cho rằng con gái phải ăn ít để giữ dáng, vì đó là điều ai cũng làm.

3. Đừng bắt phụ nữ phải nhẫn nhịn. Kết hôn, sinh con đẻ cái quả là điều không dễ dàng. Nhẫn nhịn vì con trong khi hôn nhân không hạnh phúc thật sự có biết bao đớn đau. Nhưng phụ nữ cũng có thế giới riêng, có khát khao và hạnh phúc của bản thân. Nếu quyết định dứt áo ra đi thì họ không đáng bị lên án.

4. Đừng khuyên phụ nữ nên nấp sau bóng lưng người đàn ông. Phụ nữ nên làm là biết mạnh mẽ bảo vệ chính mình, chứ không phải ỷ lại vào bất cứ ai. Như vụ ở Đường Sơn, có mấy người đàn ông đứng ra bảo vệ cô gái kia?

(Nguồn: Zhihu)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m