Chuyển đến nội dung chính

Trong lúc đại nạn, nếu làm tốt điều này vận mệnh sẽ thay đổi, thậm chí hậu vận viễn man, thọ ngang đất trời

 Cố nhân nói, nếu khi gặp gian nan, ngàn cân treo sợi tóc, nếu làm tốt điều này vận mệnh sẽ cải biến ngoạn mục, khởi sắc không ngừng.

Trong cơn đại nạn, quyên góp toàn bộ gia sản

Có một câu chuyện kể rằng, vào thời nhà Thanh, có vị thầy bói vô cùng nổi tiếng tên là Trần Kỳ. Tình cờ, một lần Trần Kỳ có duyên gặp gỡ với một thương gia vô cùng giàu có tên là Tiết Nhĩ cùng 2 người bạn chí cốt. Trần Kỳ nhìn tướng hai người bạn của Tiết Nhĩ, lần lượt phán: “Mùa thu này, anh sẽ được thăng quan tiến chức”. “Trong vòng một tháng, anh sẽ nhận được của trời cho, giàu có vô cùng”. Cuối cùng đến Tiết Nhĩ, Trần Kỳ thở dài lắc đầu: “Mặt của anh trông đen như vữa, Trung Thu năm này, khó lòng qua khỏi”.

Quả thật thì lời tiên trí đã ứng nghiệm. Thế là Tiết Nhĩ thành ra lo sợ, nhưng nghĩ bụng, nếu là trời định rằng mệnh đã hết thì đành chấp nhận. Sau đó, anh bèn quyên góp toàn bộ gia sản hành thiện tích đức, cứu giúp dân nghèo, hy vọng lúc ra đi, nhân gian có thể bớt khổ đi một chút.

Quả thật là hoạn nạn đã qua khỏi. Thế mới nói làm việc tốt thì công đức vô lượng.

nguoi-ganh-nuoc-va-chiec-binh-nut-bai-hoc-dem-lai-thanh-cong-va-hanh-phuc-cho-chinh-ban-083916

Hạn chế những hành vì xấu, bồi dưỡng lương thiện, cải biến nhân tâm

1. Không ngại chịu khổ.

2. Đối xử tốt với người kháс, điều thiện nhỏ chớ coi khinh, điều áс nhỏ không làm. Cho dù chúng ta không có khả năng cho người kháс thứ gì, thì chúng ta cũng có thể cho người kháс nụ cười, cho người kháс những lời khen ngợi. Dù không nói được lời vàng ý ngọc thì cũng không nói lời làm người kháс buồn lòng.

3. Sống cảm ân, hiếu thảo với cha mẹ, tôn kính bề trên, khiêm nhường với người kháс.

4. Trong công việc cần phải có sự chuyên cần, đối với bổn phận cần có tráсh nghiệm hoàn thành. Tích đức đã không dễ, thủ đức càng khó hơn. Vậy nên cần trân quý cái đức của mình, dù không hành thiện thì cũng tuyệt không hành áс.

luc-kho-khan-moi-biet-ai-la-ban-khi-hoan-nan-moi-hieu-ai-la-ban-162958

Làm việc tốt không cần lưu danh tính

Làm việc tốt không lưu danh tính, cũng là cái lẽ tự nhiên, là căn bản để cải biến vận mệnh của con người. Đức hiếu sinh là đức tính mà ai cũng có thể thấy được. Nhiều người làm việc thiện nhưng cứ thích người khác thấy, như vậy không được xem là thiện ý.

Chẳng khác nào việc vào chùa thắp hương, cùng dường ít tiền và mong muốn Phật phù hộ. Hãy nhờ Thần và Phật không coi trọng hương cúng dường mà là mong muốn con người tu tâm hướng thiện.

Bởi vậy nên hãy chăm chỉ để giúp đỡ người mà bạn có thể giúp, không thể hiện bản thân, không tự mãn. Bằng chính cách này âm đức của bạn sẽ có nhiều, kéo dài tuổi thọ, tăng của cái cho con cháu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m