Chuyển đến nội dung chính

Vì sao tổ tiên nói: Nhà có vợ hiền, chồng ít bệnh, con cái ngoan ngoãn, ngàn vàng cũng không đổi?

 Phía sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ hiền đức. “Nhà có vợ hiền, chồng ít bệnh, tránh gặp phải tai họa?”. Người vợ hiền khiến chồng trở nên cao quý, người vợ ác khiến chồng dễ thất bại.

Lương thiện, hiếu thảo

Là một người vợ, đức tình cần có nhất chính là sự lương thiện và lòng hiếu thảo. Người chồng là trụ cột kinh tế của gia đình, hầu hết là dành thời gian vất vả kiếm tiền, nếu về nhà còn gặp phải tình cảnh mẹ và vợ mâu thuẫn thì họ thật sự không có tâm trí làm việc.

Cổ nhân có câu: “Gia hòa thì vạn sự hưng”, một gia đình hòa thuận, các thành viên trong gia đình sống vui vẻ bên nhau thì mới có thể hưng thịnh.

Cần cù, chịu thương chịu khó

Đảm đang, cần cù, chịu thương chịu khó là đức tính của người phụ nữ truyền thống, là mỹ đức tốt đẹp và là nét riêng của người phụ nữ không thay đổi qua mọi thời đại.

Dù gia đình giàu có, thuê người giúp việc thì cũng cần có người đứng ra quán xuyến, quản lý gia đình. Người đó không ai khác chính là vợ.

nguoi-vo-hien-3-doi-vuong-cua-nguoi-vo-toi-3-doi-suy-vong-1-154331

Thấu tình đạt lý

Thấu tình đạt lý là cách nói của người xưa, dùng để chỉ những người có tu dưỡng. Một người vợ có khí chất và có tu dưỡng sẽ có nội tâm phong phú, chính điều này cũng tạo nên cho họ một vẻ khác biệt.

Chuyện phải làm thì nên tự đi làm, trong quá trình làm thì đừng tức giận, không phàn nàn và cũng không hối hận. Người phụ nữ nhất định phải gạt bỏ đi tính ích kỷ, vị tư của bản thân. Sống thuận theo đạo Trời, làm việc Thiện giúp đời, thì mới có thể “Hậu đức tải vận”, đắc được phúc báo.

Tôn trọng chồng

Một người vợ nếu không dành cho chồng sự tôn trọng, không biết cách giữ thể diện cho chồng thì chắc chắn sẽ không có được gia đình hạnh phúc.

Đàn ông chính là trụ cột của gia đình, lòng tự tôn đối với họ là rất quan trọng. Là người vợ, có thể đưa ra lời gợi ý và lời khuyên cho chồng, nhưng nhất định không được chế giễu, làm mất thể diện của chồng trước đám đông.

Dạy con cái thông thái

Sự giáo dục của người mẹ đối với con cái là hết sức quan trọng. Một người vợ có phương pháp dạy con thông thái, lấy mình làm gương thì con cái sẽ ngày càng đạt được nhiều thành tựu hơn.

ChupManHinh2021-11-30at9-45-08AM

Xem nhẹ lợi ích và tiền bạc

Là phụ nữ thì đừng ham luyến vật chất quá nhiều, nếu lúc nào cũng chìm đắm trong vòng xoáy dục vọng thì sẽ dẫn đến nhưng tai họa khôn lường. Sống ở đời, chúng ta nên đối diện với cuộc sống bằng tâm thái an nhiên, tự tại để mọi thứ xảy ra thuận theo Đạo Trời. Như vậy, tâm mới thanh cao.

Đừng đánh mất sự ngây thơ, thanh khiết

Một trạng thái tốt nhất của người phụ nữ đó chính là hồn nhiên, ngây thơi. Một người đàn ông thích một người phụ nữ, họ sẽ làm mọi thứ để giữ gìn sự thuần khiết của vợ mình.

Người phụ nữ tao nhã, có tri thức

Một người phụ nữ thích đọc sách và yêu âm nhạc, ắt hẳn sẽ có tâm hồn tao nhã. Đồng thời, những cuốn sách, bản nhạc kinh điển cũng có thể làm phong phú tâm linh của họ. Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Lấy được người vợ đức hạnh, có tu dưỡng thì đó chính là may mắn lớn của người đàn ông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao

  Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân. 6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao ➤ 5 lời khuyên của Cổ nhân giúp bạn lấy lại May mắn xoay chuyển cục diện khi Vận khí đi xuống https://bit.ly/3cEjxVE ➤ 10 Câu Danh Ngôn TINH HOA KINH ĐIỂN trong KINH DỊCH Ẩn Chứa Đạo Lý vô Cùng Thâm Sâu của Cổ Nhân: https://tinyurl.com/ebmftsxt ➤ Từng Xem Vận Mệnh Tỉ Phú Lý Gia Thành, Bậc Thầy Phong Thủy Để Lại 8 LỜI DI NGÔN Chấn Động Cộng Đồng: https://bit.ly/2WgT34p ➤ Phương Pháp Cải Biến Vận Mệnh Theo Liễu Phàm Tứ Huấn | Đạo Lý Của Sinh Mệnh: https://bit.ly/3zJzyA6 ➤ Cô Đơn Là Điều Tuyệt Diệu, Biết Ở Một Mình Sẽ Thăng Hoa Bản Thân và Trở Nên Xuất Chúng https://bit.ly/2UukMyc ➤ ĐỨC NHẪN có 3 Cảnh Giới: Tiểu Nhẫn - Đại Nhẫn - Nhẫn Của TRÍ HUỆ https://bit.ly/3P1gqFI