Chuyển đến nội dung chính

3 điều đáng quý xuất hiện trong nhà

 Bạn gieo xuống hạt giống lương thiện, đất sẽ mọc lên cây cho quả ngọt thiện lương. Gia đình lương thiện không lo quý nhân không xuất hiện.

Người ta nói gia đình là cội nguồn của hạnh phúc và là đích đến cuối cùng của mỗi người. Gia đình giống như đất và con cháu như những hạt giống được gieo trồng. Đất tốt hay không sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra rễ và nảy mầm của hạt, đồng thời cũng ảnh hưởng đến khả năng phát triển sau này của cây.

Gia đình luôn có ảnh hưởng nhất định đến sự hình thành nhân cách và phát triển tương lai của một con người. Trong nhà có 3 điều này chính là dấu hiệu báo trước sự sung túc của con cháu.

Không khí tốt

Một xã hội cần bầu không khí tốt, một thế giới cần bầu không khí tích cực; một gia đình cũng cần bầu không khí đúng đắn. Khí quyển, mặc dù vô hình nhưng là linh hồn của mọi thứ. Chúng ta hay coi trọng những thứ mình có thể nhìn thấy đó cũng đồng nghĩa với việc tập trung vào bề mặt chưa đủ sâu. Chỉ khi biết quan tâm đến cả những phần chìm, phần vô hình, chúng ta mới có thể định hình lại tính cách của một người từ sâu thẳm tâm hồn.

Bầu không khí tốt nhất trong một gia đình là sự hòa nhã, siêng năng và đáng tin cậy. Gia đình lương thiện không lo quý nhân không xuất hiện. Bạn gieo xuống hạt giống lương thiện, đất sẽ mọc lên cây cho quả ngọt thiện lương. Gia đình như vậy sẽ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, hút phước lành và con cháu gặp nhiều may mắn.

Người lớn tuổi tài đức

Người ta nói rằng, trong nhà có người già như có được kho báu. Họ là những người đi trước, đã trải qua biết bao thăng trầm cuộc đời, đúc rút được những bài học quý báu. Nhà có người lớn tuổi đức độ và tài năng chính là may mắn, báo trước sự thịnh vượng của cháu con.

Chữ “đức” tưởng chừng như ít quan trọng hơn tiền bạc, nhưng thực ra lại là nền tảng của mọi thứ trong thế giới này. Người lớn tuổi trong gia đình chỉ coi trọng tiền bạc mà không coi trọng tu dưỡng rèn luyện, có để lại bao nhiêu tài sản e rằng con cháu cũng sẽ sớm “nướng” sạch, gia đình đi xuống dần.

Ngược lại, nếu những người lớn tuổi trong gia đình coi trọng đức hạnh, luôn giáo dục con cháu phải tu dưỡng, rèn luyện mình thì dù xuất phát điểm tốt cũng sẽ sớm phất lên nhanh chóng, trở nên giàu có trong một ngày không xa.

“Nhà tích thiện ắt có phúc, nhà tích ác ắt có ương”.

Những đức tính của một người thực sự có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Người lớn tuổi có tài đức trong nhà như một lá bùa hộ mệnh che chở cho con cháu, giúp chúng mạnh mẽ hơn và sáng suốt hơn trong những thời điểm quan trọng.

Thói quen đọc sách

Khi nói đến những dấu hiệu báo trước sự thăng hoa vận mệnh của một gia đình, nhất định không thể thiếu đọc sách. Đọc sách không phải vốn là việc của trường học sao? Vì sao lại nhắc đến khi nói tới chuyện gia đình?

Thực tế thì gia đình cũng chính là trường học của mỗi chúng ta, nơi chúng ta có thể có cho mình những bài học trên giảng đường không dạy. Dù là gia đình nào với xuất phát điểm ra sao, muốn thịnh vượng thì phải hình thành thói quen đọc sách. Sẽ thật tuyệt khi các thành viên trong gia đình cùng nhau chăm chỉ học tập, để tri thức nuôi dưỡng tâm hồn thay vì để bộ não trở thành bãi đất hoang của tri thức.

“Một người hay đọc sách sống hàng ngàn cuộc đời khác nhau. Một người không bao giờ đọc sách chỉ sống một cuộc đời”, George. R. R. Martin.

Đọc sách là thói quen tốt cho bất kỳ lứa tuổi nào. Người đọc sách thường xuyên sẽ mở ra cho mình những chân trời mới, dần hiểu hơn về thế giới này và nắm bắt được quy luật của cuộc sống. Đọc sách có thể chưa đem lại ngay cho bạn lợi ích trong ngày 1, ngày 2 nhưng chắc chắn sẽ là nền móng vững chắc giúp bạn đạt được thành công trong dài hạn.

Sự thịnh vượng của một gia đình phụ thuộc vào những điều kiện nào? Về vật chất thì phụ thuộc vào tiền, về tinh thần thì phụ thuộc vào khí chất, lâu dài thì phụ thuộc vào thói quen tu dưỡng đạo đức và đọc sách.

Vật chất cuối cùng sẽ tiêu tan, về cơ bản là vô giá trị. Khí chất tinh thần cũng như đức hạnh có thể làm cho con người có nhiều của cải hơn, sung túc hơn. Cái trước không thể làm nên cái sau nhưng cái sau hoàn toàn có thể làm ra cái trước.

Một người tài đức vẹn toàn cộng với thói quen đọc sách tốt cả đời phần đời còn lại sẽ như ngọc, trong vắt, lấp lánh và đáng ngưỡng mộ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v