Chuyển đến nội dung chính

3 điều đàn bà dại làm cản trở tiền tài, dễ bị chồng con ghét bỏ

 

Vai trò của phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Mỗi câu mỗi chữ bạn nói ra đều giúp chồng có động lực phấn đấu. Thế nên hãy biết cách khuyến khích chồng. Đừng chỉ than vãn, so sánh chồng với chồng người ta mà gây bất hòa trong gia đình.

Soi mói chuyện của thiên hạ

Kiểu đàn bà ngồi lê đôi mách, lo chuyện bao đồng thì sớm muộn cũng mất hết phúc lộc trời ban. Việc soi mói chuyện thiên hạ không những khiến sự nghiệp của chồng đi xuống mà còn khiến bản thân gánh nhiều nghiệp báo.

Bởi thế nên một người phụ nữ khôn ngoan là hãy sống lương thiện, luôn biết cách giữ cho tâm của mình trong sáng. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, đừng gây xích mích với bất kỳ ai. Hãy sống theo kiểu ''đèn nhà ai thì nhà nấy rạng'', đừng tọc mạch chuyện của thiên hạ rồi rước hết họa không yên ổn được.

Ảnh minh họa.

Không biết động viên chồng

Làm vợ mà lúc nào chỉ biết cằn nhằn, nhiếc móc chồng thì phụ nữ dại vô cùng. Là vợ hãy biết động viên, khuyến khích chồng là điều vô cùng cần thiết. Dù chồng có thất bại hay gặp sự cố gì trong công việc thì hãy ở bên cạnh, dành cho anh ấy những lời an ủi, động viên chứ đừng chỉ trích chồng.

Vai trò của phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Mỗi câu mỗi chữ bạn nói ra đều giúp chồng có động lực phấn đấu. Thế nên hãy biết cách khuyến khích chồng. Đừng chỉ than vãn, so sánh chồng với chồng người ta mà gây bất hòa trong gia đình. Vợ mà không biết chăm lo cho chồng thì đừng trách chồng tệ bạc.

Ảnh minh họa.

Luôn tỏ ra không hài lòng với chồng con

Muốn chồng phấn đấu, cố gắng nhiều hơn trong công việc. Muốn con ngoan ngoãn thì phụ nữ phải biết khôn khéo. Dù có không hài lòng, bạn cũng hãy nhẹ nhàng khuyên bảo chứ đừng mắng mỏ, càm ràm mãi.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, gia đình êm ấm, phụ nữ phải biết cân bằng mọi thứ. on người không ai hoàn hảo, ai cũng cần thời gian để hoàn thiện chính mình.  

Theo Khỏe và đẹp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn