Chuyển đến nội dung chính

3 điều một người còn hiếu thảo, tâm lương thiện cần phải làm được cho cha mẹ của mình

 Sống trên đời, con cái nhất định phải biết đối đãi với cha mẹ thật tốt. Khi cha mẹ ốm đau, bệnh tật thì con cái nhất định phải tận tâm chăm sóc. Nếu bệnh tình trầm trọng thì con cái phải ngày đêm hầu tạ, không thể tùy tiện rời đi.

Từ bỏ những thói quen xấu của bản thân

Đối với những việc hay hành vi mà cha mẹ yêu thích thì con cái nhất định phải dốc hết sức để làm được. Còn với những hành vi mà cha mẹ không thích thì con cái nhất định phải bỏ đi, cố gắng thay đổi, sửa chữa. Đặc biệt là những thói quen xấu của bản thân, cần loại bỏ để cố gắng bảo vệ tấm thân của mình.

Không ít người vẫn còn có suy nghĩ chính là làm đứa con hiếu thảo là nuôi dưỡng cha mẹ, lo cho cha mẹ đủ đầy. Kỳ thực thì điều đó là chưa đủ. Chỉ khi con cái trở thành những người sống có phẩm chất đạo đức tốt, biết đối nhân xử thế, biết thế nào là phép tắc, phân biệt đúng sai thì cha mẹ mới có thể sống an lòng được.

dao-lam-con-phai-song-tron-chu-hieu-1-165200

Giữ hái độ ôn hòa trong mọi tình huống

Khi cha mẹ yêu thương con thì việc con cái hiếu thảo với cha mẹ chính là điều tương đối dễ dàng. Nhưng khi cha mẹ đối đãi với con cái nghiêm khắc mà còn cái vẫn giữ thái độ ôn hòa, hiếu thuận thì đó mới là điều đáng quý nhất.

Làm con cái, nếu như khuyên can mà cha mẹ không tiếp nhận thì phải kiên nhẫn chờ đợi. Vào lúc thích hợp thì cảm xúc của cha mẹ sẽ chuyển biến tốt hơn hãy tiếp tục khuyên can. Nếu cha mẹ không tiếp thu thì hãy cầu xin cha me thay đổi.

loi-phat-day-ve-an-duc-cha-me-qua-10-cong-on-sinh-thanh-duong-duc-100038

Cung kính đối dãi, chăm sóc cha mẹ thật chu đáo

Sống trên đời, con cái nhất định phải biết đối đãi với cha mẹ thật tốt. Khi cha mẹ ốm đau, bệnh tật thì con cái nhất định phải tận tâm chăm sóc. Nếu bệnh tình trầm trọng thì con cái phải ngày đêm hầu tạ, không thể tùy tiện rời đi. Nếu cha mẹ không may qua đời thì con cái phải lo việc tang sự cho hợp lễ tiết, không thể qua loa, cũng không nên vì thể diện mà phô trương lãng phí.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao

  Khí chất cao quý ngấm sâu vào hồn cốt của người ta dù có tiền bạc trăm vạn lượng cũng không sao mua được. Bởi nó liên quan chặt chẽ với sự giáo dục, hun đúc truyền thống của gia tộc và sự tu dưỡng của cá nhân. 6 “Quý tướng” của một người có tu dưỡng khí chất thanh cao ➤ 5 lời khuyên của Cổ nhân giúp bạn lấy lại May mắn xoay chuyển cục diện khi Vận khí đi xuống https://bit.ly/3cEjxVE ➤ 10 Câu Danh Ngôn TINH HOA KINH ĐIỂN trong KINH DỊCH Ẩn Chứa Đạo Lý vô Cùng Thâm Sâu của Cổ Nhân: https://tinyurl.com/ebmftsxt ➤ Từng Xem Vận Mệnh Tỉ Phú Lý Gia Thành, Bậc Thầy Phong Thủy Để Lại 8 LỜI DI NGÔN Chấn Động Cộng Đồng: https://bit.ly/2WgT34p ➤ Phương Pháp Cải Biến Vận Mệnh Theo Liễu Phàm Tứ Huấn | Đạo Lý Của Sinh Mệnh: https://bit.ly/3zJzyA6 ➤ Cô Đơn Là Điều Tuyệt Diệu, Biết Ở Một Mình Sẽ Thăng Hoa Bản Thân và Trở Nên Xuất Chúng https://bit.ly/2UukMyc ➤ ĐỨC NHẪN có 3 Cảnh Giới: Tiểu Nhẫn - Đại Nhẫn - Nhẫn Của TRÍ HUỆ https://bit.ly/3P1gqFI