Chuyển đến nội dung chính

3 kiểu người dễ tích phước đức nhất, càng về già càng có số hưởng

 Sự nỗ lực giống như nước chảy đá mòn. Có thể chúng ta chưa thấy được tác dụng của nó trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn kiên tri đi tới cùng thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi cả cuộc đời của chính mình.

Người thường xuyên làm việc tử tế

Cuộc sống này cũng giống như heo đất, mỗi chút lương thiện bạn gửi vào sẽ âm thầm trở thành phước lành của bạn. Lòng tốt thì cũng như vòng tròn, chỉ cần bạn sẵn lòng cho đi thì lòng tốt sẽ tăng lên.

Tất cả những lòng tốt mà bạn cho đi thì sẽ được đáp ứng theo một cách nào đó. Lòng tốt được ví như là một loại đầu tư tốt nhất, có thể khoảnh khắc bạn cho đi lòng tốt của bạn, bạn tạm thời sẽ mất đi thứ đó. Nhưng rồi những thứ đã mất này sẽ được biến thành những lòng tốt, sự giúp đỡ của người khác về sau.

Cuộc sống là một tiếng vọng. Khi bạn cho người khác điều tốt nhất, bạn cũng sẽ nhận lại điều tốt nhất từ người khác. Khi bạn cho đi lòng tốt càng nhiều thì bạn sẽ thấy rằng con đường của mình đi ngày càng rộng hơn, khi bạn gặp khó khăn thì sẽ luôn có người mà bạn từng giúp đỡ sẽ giúp bạn.

tich-duc-trong-cuoc-song-2-1738

Tự giác, có chí tiến thủ

Sự nỗ lực giống như nước chảy đá mòn. Có thể chúng ta chưa thấy được tác dụng của nó trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn kiên tri đi tới cùng thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi cả cuộc đời của chính mình.

Trên đời này chẳng có ai là thành công dễ dàng cả, cũng chẳng có may mắn từ trên trời rớt xuống. Chỉ khi bạn có kỷ luật, có chí tiến thủ thì bạn mới ngày càng thành công. Bạn càng chăm chỉ khi bạn còn trẻ, cuộc sống của bạn sẽ càng thi vị khi bạn về già và cuộc sống của bạn sẽ càng hạnh phúc.

hay-tu-tam-tich-duc-ngay-tu-bay-gio-758x505

Người tử tế với gia đình, người thân

Hạnh phúc lớn lao nhất của đời người không nằm ở ngôi nhà to tới đâu, ăn uống sa hoa sang chảnh đến như thế nào. Mà là khi bạn về nhà, được cùng người thân quây quần bên mâm cơm, nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển.

Càng nhiều tuổi chúng ta sẽ lại càng nhận ra rằng vật ngoài thân sau cùng đều là mây khói, chỉ có gia đình là bến đỗ vững chắc nhất, là nơi an ủi tâm hồn quý giá của mỗi người.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v