Chuyển đến nội dung chính

3 phẩm chất đáng quý làm nên đại sự dù bất kể gái hay trai

 

Làm người cần có thái độ hòa nhã, làm việc cương nghị và tấm lòng tĩnh tại thì bạn mới có thể sống thật tuyệt vời giữa cuộc đời đầy giông bão.

Thái độ hòa nhã

Một người lúc nào cũng chào đón người khác với một thái độ hòa nhã, đáp lại mọi tình thương chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái. Đây chính là cách tu dưỡng cho một người.

Người xưa có câu: Hòa khí sinh tài vận, những người hòa nhã thường lương thiện như nước, lấy nhu khắc cương, biến mâu thuẫn thành vô hình, không ngừng tu dưỡng và cũng tích được nhiều phúc khí.

Việc đối xử hòa nhã với người khác được xem là bùa hộ mệnh hữu hiệu nhất. Đồng thời nó cũng chính là tăng thêm phúc khí và may mắn cho cuộc sống của chính mình.

Một người thân thiện với người ngoài chính là khôn ngoan, thân thiện với người nhà chính là tu dưỡng. Dù bạn là ai thì lòng người đều tương thông. Nếu bạn đối xử tử tế với người khác, tự nhiên người khác sẽ báo đáp công đức bằng nhân đức.

00:00/00:31JEWERLY1920

3 phẩm chất đáng quý làm nên đại sự dù bất kể gái hay trai-1

Làm việc cương nghị

Một người khôn ngoan thực sự không phải là làm việc gì cũng trơn tru, mà phải kết hợp giữa cứng rắn và mềm mỏng, giữ vững nguyên tắc ở trong lòng.

TÀI TRỢ

Nếu con người làm việc thiếu sự cứng rắn cũng như mất đi xương sống vậy, gặp khó mà lui việc gì cũng sẽ thất bại.

Sự mạnh mẽ và ngay thẳng chính là tinh thần của chúng ta, giúp chúng tra nâng cao sự tôn nghiêm cũng như phẩm giá của mình. Chỉ bằng cách không khổ thẹn với Trời, không xấu hổ với người khác mới có thể được người khác tôn trọng và công nhận, mới có thể đi được dài và xa hơn.

3 phẩm chất đáng quý làm nên đại sự dù bất kể gái hay trai-2

Tâm hồn thanh tịnh

Bình tĩnh gạt bỏ đi những nóng nảy trong lòng, nhìn rõ bản chất sự việc. Một người trong lòng nóng nảy, khi gặp nạn sẽ mất đi sự cân bằng chỉ khiến bản thân có những hành vi bất thường mà thôi.

Dù việc gì xảy ra, hoàn cảnh ra sao cũng hãy giữ cho mình sự bình tĩnh, bạn khi ấy mới chính là người mạnh mẽ nhất. Những người làm đại sự tâm phải tĩnh, chỉ cần gặp chuyện không hoảng sợ mà luôn tìm cách đối phó ắt sẽ tạo ra trí tuệ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m