Chuyển đến nội dung chính

4 đặc điểm của người có tu dưỡng, cuộc sống ắt an yên hạnh phúc

 

Một người không tự ý gây phiền phức cho người khác là người có giáo dưỡng tốt. Họ biết cách giải quyết khúc mắc của chính mình thay vì làm phiền người khác.

Để mắt đến chuyện đại sự, không so đo tính toán thiệt hơn

Sống ở đời, chịu thiệt một chút không phải là ngốc, ngược lại còn là phúc. Bởi khi chịu thiệt thòi hay bị người khác chiếm đoạt lợi ích cá nhân, họ liền nghĩ đến tranh tranh đấu đấu.

Người có tu dưỡng tuyệt đối không vì cái lợi trước mắt mà tính toán thiệt hơn. Họ cho rằng lùi một bước mới sóng yên gió lặng. Họ hiểu rằng khi đối diện với mâu thuẫn, họ có cơ hội học cách trưởng thành hơn.

Khi bị lấy mất lợi ích thiết thân, họ có thể nhẫn chịu, xem nhẹ, vì họ biết, nếu có thể xả bỏ những thứ đó, họ có thể đắc được nhiều hơn thế. Người có tu dưỡng không bao giờ để những chuyện phiền não, chi phối cảm xúc của mình.

Không tự ý gây phiền phức, rắc rối cho người xung quanh

00:00/00:31JEWERLY1920

Một người không tự ý gây ra phiền phức cho người khác, đó là người có giáo dưỡng rất tốt. Họ biết cách giải quyết khúc mắc của chính mình thay vì làm phiền đến người khác.

4 đặc điểm của người có tu dưỡng, cuộc sống ắt an yên hạnh phúc-1

Có nhiều người không muốn tự gây rắc rối cho bản thân mà lại vì lợi ích của bản thân mà gây rắc rối đến cho người khác. 

Những người này xem ra có vẻ là tinh minh, nhưng kì thực lại rất ngu ngốc. Một người có tu dưỡng, họ có thể tự soi xét bản thân mình để tìm ra phương án xử lý tốt nhất.

Tử tế và khiêm tốn

4 đặc điểm của người có tu dưỡng, cuộc sống ắt an yên hạnh phúc-2

Người biết sồng tử tế, có trái tim lương thiện lúc nào cũng được chào đón mọi lúc mọi nơi. Trong cuộc sống này nếu mọi người đều có thể dùng sự tử tế chân thành để đối đãi với nhau, tin rằng mối quan hệ giữa người với người sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhẫn nại lắng nghe ý kiến của người khác

Khi quan sát kỹ chúng ta có thể phát hiện ra rằng, bí quyết của hầu hết người nổi tiếng không phải họ hài hước, biết nói chuyện mà yếu tố quan trọng nhất là họ có tính nhẫn nại, biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến đối phương.

Mỗi người đều mong muốn ý kiến của bản thân được coi trọng, điều này khiến hầu hết mọi người khi nói chuyện, không tự chủ mà nói thao thao bất tuyệt, không chỉ là truy cầu thể hiện bản thân, mà còn tìm sự tán thành, đồng thuận của người khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m