Chuyển đến nội dung chính

4 đặc điểm của người sống có phẩm cấp tâm linh cao thượng

 Những người có cảnh giới tâm linh cao sẽ xem nhẹ những lợi ích được mất trong cuộc sống. Họ không dành cả đời, không bằng mọi giá để tận lực truy đuổi danh lợi.

Cử chỉ, hành vi đáng kính

Hành vi của một người đều bị chi phối tâm trí của người đó. Chỉ khi tâm trí của một người cao thượng thì hành vi, cử chỉ và lời nói của họ mới chuẩn mực cũng như được người khác kính trọng.

Người có cảnh giới tâm linh cao cũng không nhất thiết là người giàu có, tài hoa hơn người. Nhưng cách nói của họ lúc nào khiến chúng ta thỏa đáng, kính trọng. Chỉ có những người chú trọng tâm tính, thì mới có thể nâng cao cảnh giới tâm linh của mình.

Chân thành, lương thiện

Nếu một người muốn giữ vững phẩm đức cao thượng cũng như tâm linh thanh tịnh của mình, người đó nhất định phải bảo trì sự lương thiện và chất phác trong thế giới trần tục đầy cám dỗ. Một người khi đối mặt với áp lực lớn từ bên ngoài mà vẫn giữ vững chủ kiến thì mới có thể sống đúng với lý tưởng của mình.

photo1640372971138-1640372971317836003791

Người cả cảnh giới tâm linh cao không chỉ là người chân thành, thiện lương, hòa ái mà còn có tư tưởng của riêng mình.

Biết nghĩ cho người khác

Khi một người biết nghĩ cho người khác, thậm chí biết nghĩ cho người khác thì mọi việc của người đó sẽ được cân nhắc một cách cẩn thận, khách quan. Khi người ta xử lý sự tình thì thường nghĩ đến lợi ích, danh tiếng của bản thân mà không quan tâm đên suy nghĩ hay lợi ích của người khác.

9-cau-noi-vang-ngoc-muon-doi-gia-tri-cua-nguoi-xua-hinh-2-1016

Nhưng người có cảnh giới tâm linh cao thì trái lại, họ thường biết nghĩ cho người khác, quan tâm đến người khác, không vì lợi ích của bản thân mà quên mất sự cảm nhận hay sự hiện diện của người khác.

Không tận lực theo đuổi danh lợi

Những người có cảnh giới tâm linh cao sẽ xem nhẹ những lợi ích được mất trong cuộc sống. Họ không dành cả đời, không bằng mọi giá để tận lực truy đuổi danh lợi.

Những người sống giản dị, nhưng kiên trì thủ giữ tâm linh của mình thì họ không đặt nặng vào công danh, lợi lộc nên không bị danh lợi lộc nên họ không bị danh lợi chi phối. Cũng vì thế mà trong mọi việc họ đều có thể giữ vững đạo lý và không bị người khác thao túng, điều khiển.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m