Chuyển đến nội dung chính

4 con giáp bề ngoài cộc cằn, ác khẩu nhưng lòng dạ thiện lương

 

4 con giáp thường mắc họa khẩu nghiệp thị phi khiến nhiều người cảm thấy khó ưa, nhưng thực chất họ có tấm lòng lương thiện, dễ mến.

1. Tuổi Thìn

4 con giáp bề ngoài cộc cằn, ác khẩu nhưng lòng dạ thiện lương-1

 
 
 
 
 
 
 

Tuổi Thìn vốn là con giáp nổi tiếng kiêu kì, hay chấp trách. Với bản tính bộc tuệch, họ ít khi cam chịu mà sẽ dùng mọi cách để đòi lại công bằng nếu cảm thấy bản thân không sai.

Con giáp này còn ăn nói hoạt bát, thậm chí sâu cay, chua chát khiến người mới tiếp xúc phải khiếp vía. Tuy nói năng lỗ mãng, thiếu bình tĩnh là vậy nhưng tuổi Thìn tâm tính mềm yếu, rất dễ tổn thương nên mới "xù lông nhím" để bảo vệ bản thân mà thôi.

2. Tuổi Sửu

4 con giáp bề ngoài cộc cằn, ác khẩu nhưng lòng dạ thiện lương-2

Tử vi nói, tuổi Sửu vốn tốt tính, chăm chỉ, thích giúp đỡ người khác nhưng hay lấy quan điểm cá nhân để đánh giá người khác. Họ còn nói chuyện thẳng thắn, thậm chí có phần ác miệng nên không được nhiều người yêu mến.

Thực chất, tuổi Sửu chỉ là người "khẩu xà tâm Phật". Trong thâm tâm họ thực ra rất tốt bụng, thật thà, không ngại chịu thiệt thòi. Chỉ cần giúp đỡ được người cần giúp, họ đã cảm thấy khoái hoạt.

3. Tuổi Dần

4 con giáp bề ngoài cộc cằn, ác khẩu nhưng lòng dạ thiện lương-3

Ở tuổi nào thì tuổi Dần cũng là người miệng lưỡi sắc xảo, đôi khi cay nghiệt, phũ phàng. Họ còn hay mất bình tĩnh mỗi khi giận dữ, những lúc như vậy sẽ cư xử khiến người khác phát sợ. 

Thực chất, tâm địa tuổi Dần rộng lượng, trượng phu và rất quân tử. Trong nhiều tình huống, tuổi Dần khéo léo biến biến dữ thành lành, tuy rằng nói năng chanh chua nhưng vẫn khiến người khác cảm thấy thú vị.

4. Tuổi Tỵ

4 con giáp bề ngoài cộc cằn, ác khẩu nhưng lòng dạ thiện lương-4

Đây là con giáp nổi tiếng lạnh lùng, sâu sắc còn rất độc lập, chỉ dựa vào sức mình chứ hiếm khi nhờ vả ai. Nhưng đôi khi họ trở nên bướng bỉnh và cố chấp, luôn muốn người khác phải làm theo ý mình.

Tuy nhiên, bản chất tuổi Tỵ là người thiện lương, hiền hòa, không để bụng ai bao giờ. Trong cuộc sống, họ thể hiện bản thân mạnh mẽ là vậy nhưng đó chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài còn thâm tâm yếu ớt, mong manh, chẳng làm hại ai bao giờ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m