Chuyển đến nội dung chính

4 hành vi khiến tà tâm bị lấn át, mất hết vượng khí

 Phàm là con người, ai cũng sẽ có những lúc cuộc sống không được như ý mình. Cái quan trọng là phải tìm cách giải quyết chứ không phải đổ lỗi, oán trách trời đất rồi tự hại mình.

1. Oán thán trời đất

Nhiều người cho rằng số khổ sở là do số mệnh của mình không công bằng, cứ hết có chuyện xấu gì xảy ra là lại đổ lỗi cho Trời đất.

Kết quả là chẳng bao lâu thì quả báo đã xuất hiện ngay trước mắt.

Trong cái khoản khắc mà mỗi con người tức giận thì đã sản sinh ra năng lượng tiêu cực, tà tâm cứ thế lấn át dẫn tới mất hết vượng khí tích lũy trong bao lâu nay.

Phàm là con người, ai cũng sẽ có những lúc cuộc sống không được như ý mình. Cái quan trọng là phải tìm cách giải quyết chứ không phải đổ lỗi, oán trách trời đất rồi tự hại mình.

2. Ăn nói xấc láo với bậc tiền bối

Chỉ có những kẻ tệ hại, bội phản thì mới dám mở lời ăn nói hỗn xược với cha mẹ.

Để rồi cái kết mà những người này nhận về thì cũng chẳng tốt đẹ, vận may trắc trở, tà hung đeo bám khiến cuộc đời không khá lên được.

Làm người phải nhớ, trăm việc thiện chữ hiếu phải được đặt lên hàng đầu.

3. Thể hiện bản thân

Đừng cố gắng thể hiện mình quá! Tính cách của bạn thật sự thế nào thì khi tiếp xúc với một người từ từ rồi họ cũng sẽ biết thôi. Cho dù người đó có kém hiểu biết.

Ai cũng muốn làm diễn viên, nhưng không phải là ai cũng biết diễn.

Nếu bạn không để người đối diện chấp nhận con người thật của mình thì hãy chuẩn bị tinh thần khi họ biết ra và sẽ nói : Xin lỗi, bạn không hợp với tôi nhé !

Bản chất thích thể hiện đủ nói lên cái mình không có mà cứ thích khoe mẽ, kiêu ngạo để được mọi người tán dương nể phục thì không được trời đất ban cho phúc đức lâu dài được.

Phú quý phúc đức với những những người không giàu mà lúc nào thích thể hiện thì sớm muộn cũng như mây bay gió thoảng mà thôi.

4. Hay tức giận

Hay tức giận chính là hành vi cho thấy một người thường xuyên nóng nảy. Mà nóng nảy thì không kiển soát được tâm can của mình dẫn tới cái việc là làm giảm đi tài vận của bản thân.

Tức giận, oán trách đều không có tác dụng gì, chi bằng tích lũy kiến thức đức hạnh, tạo dựng con đường đi của mình.

Sức mạnh chân chính của một người không biểu hiện ở một loại tài hoa trác việt nào, cũng không biểu hiện ở một loại kỹ xảo rực rỡ nào, mà là ở một loại sức ngưng tụ hòa ái.

Kỳ thực, khi nội tâm bạn rất lớn mạnh thì tất cả các sự tình đều biến thành nhỏ bé. Chúng ta cứ thử thay đổi tâm cảnh, thay đổi suy nghĩ, có lẽ sẽ thấy thế giới đổi khác rất nhiều.

-ST-

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m