Chuyển đến nội dung chính

4 tâm niệm của người thông minh xuất chúng, cuộc sống đủ đầy

 

4 điều dưới đây sẽ giúp bạn ngày một giỏi giang và xuất chúng.

Rèn luyện trái tim sắt đá

Người làm ăn đều phải hiểu một đạo lý: Tất cả phú quý đều chứa đựng hung hiểm khôn lường. Do đó, trái tim mạnh mẽ chính là điều tất yếu. Lúc nhiều còn phải lạnh lùng vô tình. Bởi quá lương thiện thì chắc chắn không thể kinh doanh to lớn.

Sống ở đời phải biết kiếm tiền, vì nó có thể giải quyết 99% vấn đề trên thế giới này. Mỗi ngày trằn trọc suy nghĩ cơm áo gạo tiền, không nỡ ăn đồ ngon, buồn ngày buồn đêm ngủ không ngon, bạn mới hiểu được chỉ có tiền thì cuộc sống mới tiệm cận với hạnh phúc.

Những khổ đau của con người trên bản chất thì đều là sự phẫn nộ đối với sự vô năng của chính mình.

Đột phá

Tất cả sự tầm thường đều là kết quả của quá trình thiết lập giới hạn đối với bản thân. Những vòng tròn an toàn vô tình khiến con người mục rữa, không dám bứt phá để tạo ra giá trị mới và mở rộng thế giới quan.

Sống ở đời là phải biết to gan lớn mật một chút, bởi lẽ bạn chỉ tồn tại đúng một lần.

4 tam niem cua nguoi thong minh xuat chung, cuoc song du day

Lá gan nhỏ bé, yếu mềm, thì cho dù năng lực to lớn giỏi giang đến mấy cũng không thể tìm thấy vũ đài để bản thân thỏa sức vùng vẫy. Tự ti nhút nhát, nỗ lực cả đời nhưng cả thanh công nhỏ nhoi cũng không có.

Chiến thắng được chính mình mới là kẻ mạnh mẽ để thay đổi số phận. Muốn sở hữu thứ tốt nhất, việc đầu tiên là phải cho thế giới thấy được phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tránh xa những thứ chỉ khiến bạn cảm thấy vui vẻ nhất thời

Niềm vui nhất thời ở ngày nay chính là điện thoại, mà cụ thể hơn là mạng xã hội.

Mỗi ngày thích lướt điện thoại xem trạng thái của bạn bè, video… Có lẽ bạn không biết rằng những thói quen này sẽ khiến bạn tiêu hao tài vận.

THÊM CHI TIẾT

Video ngắn có thể mang đến cho bạn lợi ích gì? Có người nói đó là niềm vui giải trí, cũng có người nói rằng chỉ xem như một thói quen chứ không biết nó có giá trị gì?

4 tam niem cua nguoi thong minh xuat chung, cuoc song du day-Hinh-2

Nhưng bạn có chắc mạng xã hội ngày nay đều là điều tích cực? Hay chỉ chứa những thông tin khiến bạn tiêu cực, sa đọa, lệch lạc tư tưởng và bất an?

Biết chọn lọc thông tin và kìm chế bản thân sa đà mới là cách sống của người thông minh. Mặc dù những thứ trên mạng xã hội có thể khiến bạn vui vẻ, nhưng loại niềm vui này rất ngắn ngủi, vừa mất thời gian vừa tiêu hao năng lượng của bản thân.

Giữ vững sự tự tin trong giao tiếp

Muốn người khác tôn trọng mình thì trước hết phải tôn trọng bản thân. E dè, rụt rè, thiếu chính kiến sẽ chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt đối phương mà thôi.

Rèn luyện sự tự tin vốn không phải dễ dàng, mấu chốt là bạn cần phải tìm thấy những điểm khiến bản thân mình tự hào. Chưa hoàn thiện chỗ nào thì cố gắng bù đắp và khắc phục. Một khi có được thành tựu dù nhỏ bé nhất, bạn cũng tìm về vài phần tự tin trong lòng.

Một khi đã có niềm tin ở bản thân, lúc đó bạn mới đủ dũng khí để làm mọi thứ. Nhờ vậy mà cơ hội cũng nhiều hơn.

Theo Truy Nguyệt/Xe và thê thao

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m