Chuyển đến nội dung chính

5 việc làm trong đời nhất định sẽ phải gặp báo ứng

 

"Đạo tặc cũng phải có đạo", làm kẻ cướp cũng có nguyên tắc. Một trong số đó chính là không thừa cơ ức hiếp người yếu, người lương thiện.

Tham dâm háo sắc

Người tham dâm háo sắc, trong tâm niệm lúc nào cũng tràn ngập sự hiếu thắng. Háo sắc chính là việc làm vi phạm đạo đức, dâm dục là phạm đạo Trời.

Người thâm dâm, háo sắc chắc chắn sức khỏe sẽ bị hao tổn, gia đình khẳng định là bất hòa, làm sao có thể nói không bị báo ứng được đây.

Bất hiếu với cha mẹ

Cha mẹ sinh ra ta và nuôi dưỡng ta, ân đức vô cùng sâu đậm. Ngay cả đến cha mẹ mình cũng không hiếu thảo thì khó mà đối đãi tốt được với ai cả.

00:00/00:31JEWERLY1920

Những người sống bất hiếu cuối cùng sẽ bị chính sự ích kỷ của bản thân mình giày vò mà thôi.

Kiêu ngạo tự mãn

5 việc làm trong đời nhất định sẽ phải gặp báo ứng-1

Trong cuộc sống này có không ít người biết được chút tri thức, tài nghề thì bắt đầu khinh thường bạn bè, người khác. Thậm chí có không ít người khi đạt được một chút thành tựu trong sự nghiệp, trong học tập liền coi thường những người khác.

Hãy nhớ rằng nếu như người có tâm ngạo mạn thì chỉ biết trói buộc chính bản thân mình, khiến bản thân không thể tiến thêm được nữa. Người như vậy còn khó gần, thậm chí chiêu mời sự đố kỵ với người khác mà thôi.

Ức hiếp người yếu

5 việc làm trong đời nhất định sẽ phải gặp báo ứng-2

Cổ nhân có câu: “Đạo tặc cũng phải có đạo”, nghĩa là làm kẻ cướp cũng có những nguyên tắc riêng. Một trong những nguyên tắc đó chính là không thừa cơ ức hiếp người yếu, người lương thiện.

Một người nếu cứ thích ức hiếp kẻ yếu ở phương diện nào đó thì không bằng kẻ cướp. Ở tình thế có lợi cho mình mà thừa cơ ức hiếp người khác, thậm chí là chừa một đường thì không biết rằng điều đầu tiên bản thân đánh mất chính là lương tri và thiện tâm.

Quả thực, người lương thiện có những lúc trở thành người yếu thế, thường thường bị người khác bắt nạt, ức hiếp. Người lương thiện lại hay chịu điều thiệt về mình nên có đôi khi bị người đời cười nhạo, cho rằng họ ngốc.

Nhưng qua một thời gian, mọi người không khó để phát hiện ra rằng người thiện lương sẽ được rất nhiều người tán đồng và trợ giúp, đồng thời chiếm được lòng tôn trọng của mọi người.

Nói dối không chớp mắt

Giữa người với người nên kiêng kỵ đạo đức giả. Người thường xuyên bịa đặt dần dần thành phản xạ, thuận miệng là sẽ nói dối ngay. Người tùy tiện nói dối sớm muộn cũng bị hậu quả đè nặng, phải trả giá vô cùng thê thảm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m