Chuyển đến nội dung chính

6 đặc trưng của người càng sống càng hưởng phúc dày, gặp nhiều may mắn: Hãy xem bạn có mấy đặc điểm!

 Sở hữu những đặc điểm sau đây chắc chắn là một người phúc đức. Và như thế, chẳng có lý do gì ngăn cản được họ nhận phúc báo trong cuộc sống.

Trên thế gian này, ai cũng đều mong muốn có một cuộc sống may mắn, thuận lợi, tốt đẹp. Như vậy bản thân vừa không phải lo cơm ăn áo mặc, vừa có thể dốc sức giúp đỡ những người cần sự trợ giúp hơn.

Nhưng trong cuộc sống, có những người được ưu ái cả đời bình yên, có người lại cả đời vất vả long đong; có người thời trẻ có thể gặp nhiều trắc trở nhưng về già thì ngày một phát đạt; có người những tưởng cả đời thuận lợi giàu sang, nhưng đến cuối đời lại bị bệnh tật đói khổ bủa vây, chịu cảnh già thê lương còm cõi.

Ai cũng đều hy vọng bản thân có cuộc sống tốt đẹp, số mệnh của mỗi người tốt hay không đều do bản thân mình mà ra. Muốn có được vận mệnh tốt, bản thân mỗi người phải tự cố gắng đi lên.

Thông thường, những người càng sống càng có phúc, hưởng trọn sự may mắn thuận lợi trong cuộc sống đều có 6 đặc điểm sau đây.

1. Lương thiện

Chúng ta vẫn thường nghe câu: “Nhân chi sơ, tính bản thiện”, “thiện” đã định sẵn, là bản tính vốn có của con người.

Khi một ai đó gặp khó khăn sẽ luôn có người sẵn sàng ra tay trợ giúp, đây chính là tinh thần tương thân tương ái, là bản thiện của con người.

Khi chúng ta giúp đỡ người khác, phúc báo sẽ tự động tìm đến với chúng ta. Rồi vào một ngày nào đó, chính sự giúp đỡ, thiện ý không vụ lợi ấy sẽ mang đến một món quà hay thậm chí là một chiếc phao cứu sinh đầy bất ngờ và ý nghĩa với chính chúng ta.

Một người tốt bụng, sống ngay thẳng sẽ nhận lại được phúc khí, may mắn. Họ luôn thoải mái, vui vẻ khi giao tiếp với người khác. Nhưng lương thiện cũng cần có mức độ, bởi quá lương thiện có khi sẽ trở thành điều “ác”.

Chỉ có người thiện lương vừa phải mới có thể mang phúc báo đến cho chính mình và người thân, còn lương thiện một cách mù quáng sẽ chỉ khiến vận may của con người bị bào mòn đi mà thôi.

  1. Có tấm lòng rộng lượng

Trên đời này có 10 chuyện thì đến 8, 9 chuyện là không như ý. Nếu không thể khiến lòng mình khoan thai nhẹ nhõm thì mỗi ngày trôi qua chỉ toàn nỗi dày vò.

Người hay tính toán chi ly nhỏ mọn khi phải nhìn nhận một người một việc đều sẽ rất thiển cận, đó là đang tự hạn chế tầm nhìn bản thân. Cho dù mệnh có tốt cũng khó mà thành tài.

Người có tấm lòng độ lượng, trạng thái tâm lý cũng tự nhiên sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp họ có thêm năng lượng để xử lý những chuyện quan trọng hơn.

Ngoài ra, mối nhân duyên của những người có tấm lòng rộng lượng đều khá tốt, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn với người khác, nhờ đó có thể tích lũy thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

  1. Trân trọng hạnh phúc đang có

Một khi đã giao thiệp với người khác thì sẽ luôn có người tốt người xấu, vì thế hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, trân trọng hiện tại và những gì đang có, như vậy mới có thế tạo nên vận may, mang lại may mắn cho bản thân.

  1. Kiên trì và nỗ lực

Trên đời này có hai điều cực kì quý giá, chính là sự nỗ lực và lòng kiên trì. Rất nhiều người cảm thấy hai điều này khó thực hiện.

Cũng giống như khi Socrates bảo các học trò của mình làm bài tập xoay cánh tay 300 lần mỗi ngày, cả lớp đều cảm thấy cực kỳ đơn giản, nhưng đến cuối cùng, người có thể kiên trì đến cùng chỉ còn một người.

Người có thể kiên nhẫn, không ngừng vượt khó, nỗ lực khắc phục khó khăn mới có thể giành được sự ưu ái của thần may mắn, nắm bắt được nhiều cơ hội cũng như đi được xa hơn, cao hơn.

  1. Không ngừng học tập

Xã hội hiện đại ngày nay phát triển rất nhanh, nếu chúng ta không bắt kịp thời đại, không ngừng trưởng thành sẽ rất dễ bị đào thải ra khỏi xã hội. Đây cũng chính là ý nghĩa của câu “sống đến già, học đến già”.

Giậm chân tại chỗ chính là đang thụt lùi. Chỉ có học tập mới giúp chúng ta không ngừng tiến lên, không ngừng tích lũy cô đọng lại bản thân, đến cùng sẽ giúp chúng ta hoàn thiện chính mình để rồi có được phúc báo tốt đẹp nhất.

  1. Vô tư

Con người luôn có những tư lợi, nhiều khi tư lợi một chút là chuyện hết đỗi bình thường. Dù là dân thường bé nhỏ hay quý tộc cao sang cũng đều có lập trường và sự kiên trì không giống nhau.

Nhưng bất luận thế nào, chỉ cần có thể đồng cảm, suy nghĩ vì người khác trước, không làm chuyện tổn hại đến người, tránh làm việc trái lương tâm thì có thể giảm bớt tạo nghiệp, tích được nhiều phúc đức, về sau phúc báo sẽ tự tìm tới chúng ta.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m