Chuyển đến nội dung chính

8 đặc điểm của người hạnh phúc: Ít vào Facebook, thích thể thao và sống thiện lương

 

8 đặc điểm của người hạnh phúc thường thấy nhất là người bình tĩnh và ổn định về mặt cảm xúc. Họ dành ít thời gian cho việc vào Facebook và thích chơi thể thao.

Trong những năm gần đây, nghiên cứu về hạnh phúc đã trở thành một "nghiên cứu tường minh"; cách tìm kiếm hạnh phúc và cách đất nước tạo ra hạnh phúc cho người dân cũng trở thành một chủ đề quan trọng. Phân tích của nghiên cứu cho thấy những người hạnh phúc có một số đặc điểm tính cách đặc biệt, đây cũng có thể là lý do chính khiến họ hạnh phúc.

Dành ít thời gian hơn trên Facebook

Trong khi một số người có thể nghĩ rằng Facebook có thể cải thiện các mối quan hệ, tạp chí tâm lý học “Personality and Social Psychology Bulletin” nói rằng những người chia sẻ cuộc sống của họ trên Facebook thực sự có các mối quan hệ yếu hơn”.

“Khi mọi người cảm thấy không an toàn với những người xung quanh, thì họ sẽ có càng nhiều kết nối với mọi người trên Facebook”. Như vậy, thường xuyên sử dụng Facebook sẽ không nhất định tăng cường tình thân mật, mà có thể làm cho mối quan hệ ngày càng lạnh nhạt hơn.

Yêu thể thao

Đại học Cambridge đã tìm thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và hạnh phúc. Những người tham gia nghiên cứu cảm thấy hạnh phúc hơn nếu họ tiếp tục đi bộ hoặc tập các bài tập thể dục khác mạnh hơn so với khi họ ngồi hoặc nằm xuống.

Nhân viên văn phòng bận rộn thường không tập thể dục đủ, khó vắt kiệt thời gian để tập thể dục hàng ngày, các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ nhiều hơn, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy và tăng thời gian tập thể dục hàng ngày.

hanh phuc Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Người hạnh phúc có trái tim thiện lương

Một nghiên cứu của Đại học Notre Dame cho thấy, những người được cho là hạnh phúc nhất thì bình quân mỗi tháng làm công ích 5,8 giờ. Còn những người không hạnh phúc thì chỉ làm công ích khoảng 0,6 giờ. Những người đóng góp hơn 10% thu nhập của họ thì tâm tình thường tốt hơn, nội tâm khẳng khái và thân thể khỏe mạnh hơn.

hanh phuc Giadinhonline (3)

Ảnh minh họa.

Người hạnh phúc không ngừng học hỏi

Người hạnh phúc hích học hỏi những điều mới và có tinh thần cầu tiến. Học tập sẽ giúp trái tim luôn tươi trẻ, não bộ sẽ không có thời gian để nghĩ về những điều khó chịu, bạn sẽ có được cảm giác hoàn thành và hạnh phúc từ việc học tập.

Người hạnh phúc thường xuyên mỉm cười

Học cách tìm thấy điều hài hước trong lúc bận rộn và căng thẳng. Cười có thể làm giảm căng thẳng. Thường xuyên mỉm cười có thể gia tăng cảm giác hạnh phúc.

hanh phuc Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Học cách biết ơn

Đại học Miami đã nghiên cứu 3 nhóm người thử nghiệm viết về các chủ đề cụ thể mỗi tuần. Một nhóm người viết về những điều họ biết ơn, nhóm người khác viết về những điều họ ghét, một nhóm người viết về những điều đã ảnh hưởng đến họ nhưng không có vẻ tích cực hay tiêu cực. Sau 10 tuần, những người viết về những điều họ biết ơn sẽ thường cảm thấy hạnh phúc hơn.

Những người biết biết ơn sẽ trân trọng tất cả những người và những điều họ gặp. Khi chúng ta quan tâm đến người khác, chúng ta có cơ hội được người khác quan tâm, mức độ hạnh phúc cũng sẽ mở rộng hơn.

Người hạnh phúc kiếm đủ tiền

Có câu: “Tiền không thể làm bạn hạnh phúc”, câu này không hoàn toàn đúng. Nghiên cứu từ Đại học Princeton tin rằng hạnh phúc chủ quan có liên quan đến thu nhập. Kiếm được nhiều tiền không nhất thiết dẫn đến hạnh phúc lớn hơn, nhưng thu nhập thấp có liên quan đến đánh giá cuộc sống thấp và sức khỏe tâm lý bị ảnh hưởng.

Do đó, người có thu nhập cao không nhất định là sẽ hạnh phúc hơn người có thu nhập trung bình, nhưng nghèo khó sẽ làm cho con người cảm thấy bất hạnh.

Sống cho hiện tại

Những người hoài niệm quá khứ dễ đa cảm, những người nghĩ đến tương lai thường lo lắng, còn những người tập trung vào hiện tại sẽ hạnh phúc, an yên. iều chỉnh tâm thái, xuất phát từ nội tâm, nghiêm túc đối đãi với hết thảy mọi thứ trong cuộc sống; nhắc nhở bản thân luôn lạc quan khi gặp phải việc không vừa ý.

Nhà tâm lý học người Mỹ Shawn Achor nói: Nếu mọi người có thể thay đổi cách họ nhìn thế giới, thì họ có thể tìm ra cách để cải biến hạnh phúc và thành công.

Người hạnh phúc không phải là có được cái gì, mà là có thể bằng lòng với những gì mình đang có. Hạnh phúc không ở đâu xa mà ở chính bên trong bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m