Chuyển đến nội dung chính

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

 Kẻ nghèo có muôn hình vạn trạng, nhưng người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của một người giàu có, bạn có được bao nhiêu?

1. Nhân hậu

Cổ nhân nói: “hậu đạo tải vật”, ý muốn nói con người chỉ cần có đạo đức tốt thì không có chuyện gì là không làm được, ngược lại, người vô đạo đức đã được định sẵn là không bao giờ làm nên đại sự.

Làm người, đôi khi phải dám chịu thiệt thòi, nghĩ cho người khác thì mới có thể nên được nghiệp lớn. Nhân hậu là phúc, làm người phúc hậu, đi đâu, làm gì cũng sẽ có được sự tôn trọng của người khác.

2. Lương thiện

Lương thiện là nhân tố quan trọng của một người có nhân cách tốt. Làm người, phải luôn có lòng biết ơn, có vậy người khác mới trân trọng mình. Làm người lương thiện, luôn giúp đỡ người khác mới có thể đường đường chính chính làm người, làm việc không hổ thẹn với lòng, đêm nằm ngủ cũng không sợ gặp ác mộng.

3. Giữ lời

Một người nếu không biết giữ chữ tín thì làm việc gì cũng không xong. Quan hệ giữa người với người quan trọng là ở chữ tín. Giữ chữ tín là một trong những phẩm hạnh quan trọng nhất của một người, phàm là lời đã hứa thì nhất định phải giữ, phải thực hiện.

Con người sống trên đời nếu không giữ chữ tín thì cũng sẽ không có được sự tin tưởng của người khác, sớm muộn gì cũng mất hết bạn bè.

4. Khoan dung

Làm người, có một trái tim khoan dung mới có thể dung nạp được mọi chuyện trên đời. Chúng ta cần phải học cách khoan dung với những người có suy nghĩ không giống mình, đặc biệt là những người mẫu thuẫn, trái ngược với mình.

Khoan dung cho người khác chính là đang cởi trói cho tâm hồn, nếu không bạn sẽ chỉ tăng thêm áp lực cho bản thân, cuối cùng người mệt mỏi vẫn là chính mình. Học cách chấp nhận sự khác biệt giữa tôi và anh, nhìn nhận ưu điểm và sở trưởng của người khác, khoan dung những điểm chưa tốt ở họ, chuyện gì phiêm phiếm được thì hãy phiêm phiếm. Phàm là chuyện gì cũng tranh cãi tới cùng vậy thì kết quả cũng chỉ bất lợi cho cả hai mà thôi.

5. Trung thực

Trung thực là cái vốn quan trọng nếu muốn lập thân, trung thực là một loại mỹ đức. Người không trung thực, không thể thâm giao. Làm người phải thành thật, nghiêm túc, có vậy mới có được sự tôn trọng của người khác, mới tạo cho mình được chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Chúng ta khi đối đãi với công việc cũng nên như vậy, bất kể là trong báo cáo công việc hay phản ánh vấn đề cũng đều phải thành thực, tuyệt đối không gian dối, sai lệch, khiến người khác mất niềm tin ở mình.

6. Khiêm tốn

Khiêm tốn là một bộ phận quan trọng hình thành nên một nhân phẩm tốt. Khiêm tốn khiến con người ta tiến bộ, kiêu ngạo khiến ta tụt hậu. Bất luận là khi nào cũng đều phải “xem thường” mình một chút, một mặt giúp ta không ngừng tiến bộ, một mặt có lợi trong việc hòa nhập với người khác.

Bất luận là làm việc gì, đừng cho mình là toàn năng, là tài giỏi nhất, là không thể thiếu được, như vậy là không tốt, dễ bị người khác ghét bỏ. Người khiêm tốn, ai ai cũng yêu quý.

7. Chính trực

Một người không nhất định phải trở thành một người vĩ đại, nhưng nhất định phải làm một người chính trực. Người chính trực, đầu tiên phải làm việc có lương tâm.

Người làm việc gì cũng xuất phát từ lương tâm, vậy đó tuyệt đối là người cao thượng, chính trực. Con người cần phải có cho mình quan niệm thị phi đúng đắn, gặp vấn đề cần có quan điểm riêng, không được ba phải, ông tốt, tôi tốt, mọi người đều tốt. Phải kiên trì với chân lý, không thể vì quan hệ tốt mà sai nói thành đúng, cũng không được vì quan hệ không tốt mà đúng nói thành sai.

8. Quyết tâm

Bất kể làm việc gì cũng cần có quyết tâm, sự bền chí và kiên trì, phải có tinh thần theo đuổi tới cùng, đây là điểm mấu chốt nếu muốn nên nghiệp lớn, được ăn cả ngã về không.
Thế giới này, những người nên nghiệp lớn đều là những kẻ ngốc, bởi những người này một khi đã nhắm được mục tiêu thì sẽ luôn tiến về phía trước, không bao giờ quay đầu lại, và cũng chỉ có vậy mới có thể có được thành công. Ngược lại, có những người tự cho mình thông minh nhưng luôn bỏ dở giữa chừng, kết quả làm gì cũng không xong.

Chúng ta đừng ngại xem mình là kẻ ngốc, nhìn bản thân nhỏ bé một chút, trong công việc hàng ngày, chỉ cần có một nhiệm vụ nào đó, hãy nỗ lực hết sức đi hoàn thành, theo đuổi niềm vui của thành công. Bền chí và dũng khí chính là biểu hiện cụ thể nhất của sự quyết tâm.

Sống trên đời, bất kể là làm người hay làm việc cũng nên nắm vững cho mình 8 nhân tố này, chỉ khi không ngừng nâng cao đạo đức của bản thân, bạn mới đạt được tới cảnh giới của nhất của thành công.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v