Chuyển đến nội dung chính

Đàn bà khôn sẵn sàng vứt bỏ 3 thứ ra khỏi cuộc đời, đàn bà dại cứ giữ khư khư

 Là phụ nữ, có thể không xinh đẹp nhưng nhất định phải có thần thái riêng. Một người phụ nữ khí chất có 3 thứ cần vứt bỏ, có 4 điều phải có.

Đàn bà khôn sẵn sàng vứt bỏ 3 thứ này ra khỏi cuộc đời

Công việc nhàm chán, nơi làm việc nhiều thị phi

Phụ nữ khôn ngoan nhất định phải hiểu kiếm ra tiền là một trong những thứ chính yếu khiến cuộc đời bạn có ý nghĩa và được tôn trọng hơn. Vậy nên việc chị em tìm cho mình một công việc phù hợp với sở thích, năng khiếu là vô cùng cần thiết. Còn với những công việc đem đến sự nhạt nhẽo, nhàm chán thì hãy mạnh dạn vứt nó sang một bên đi.

Bạn cũng hãy cố gắng tránh xa môi trường làm việc nhiều thị phi, gièm pha, đồng nghiệp hay nói xấu, đâm sau lưng. Cuộc sống này đã đủ mệt mỏi rồi, chẳng cần tự chuốc thêm đau khổ cho chính mình. Làm việc ở những nơi như này lúc nào cũng phải dè chừng thì chẳng thể nào nỗ lực cho công việc được.

danbakhon

Đàn ông bạc tình

Đàn bà hay vì tình yêu mà đánh mất đi chính mình. Đàn bà cũng hay vì tình yêu mà tự lừa dối bản thân mình rồi chuốc những cay đắng. Vậy nên muốn sống một cuộc đời hạnh phúc thì hãy vứt bỏ đi người đàn ông tồi tệ đó ra khỏi cuộc đời của mình.

Đàn ông nếu một lòng một dạ với bạn chắc chắn anh ấy sẽ không làm những điều tổn thương với bạn. Đàn bà khôn thừa tỉnh táo để hiểu rằng, một khi đã bị xem nhẹ, khi đối phương không còn toàn tâm toàn ý bên mình thì càng dây dưa mình lại càng thua thiệt. Đàn bà khôn sẽ không hoang phí hết thanh xuân của mình cho một người không xứng đáng. Dù cuộc đời này có thế nào thì đàn bà sinh ra là để được nâng niu, chiều chuộng chứ không phải để bị đối xử như thế.

Người bạn phản bội

Bạn bè chỉ cần “chất”, không cần “lượng”. Đôi khi, một lần bị phản bội sẽ giúp bạn vạch mặt được kẻ không xứng đáng để kết giao. Chơi với bạn thì hết lòng, nhưng đã bị lừa dối thì cứ ngoảnh mặt rời đi. Thứ đắt đỏ nhất trên đời là chân tình đối đãi, sự rẻ mạt nhất là lòng người đã bạc bẽo. Vậy thì, chỉ nên giữ lại những gì giá trị, không cần phải giữ một người bạn đã phản bội bên cạnh.

4 thứ đàn bà nên có

Diện mạo đẹp

Người đàn bà đẹp không chỉ vì dung mạo, mà còn vì sự tự tin trên gương mặt. Đó là nét riêng biệt, khí chất không lẫn vào đâu.

Muốn tự tin, bạn phải biết ưu điểm và nhược điểm của bản thân. Bạn lôi cuốn khi nói chuyện, hay khi im lặng? Trên người bạn, đâu là nơi quyến rũ bắt mắt nhất? Nếu biết rõ về mình, bạn sẽ làm chủ được sự tự tin và thần thái trên khuôn mặt. Và hãy nhớ, đàn bà đẹp trước nhất là từ thần thái, sau đó mới tới dung mạo.

Lương thiện trong tim

Có một nét đẹp không cần phô trương vẫn khiến phụ nữ rực rỡ theo năm tháng, chính là sự lương thiện. Lương thiện là cội nguồn cho những cái đẹp không thể nhìn thấy, nhưng lại chạm khắc trong trái tim người khác. Người đàn bà lương thiện không cần trời sinh nhan sắc nổi bật, nhưng vẫn ngày một đẹp trong mắt người đối diện. Bởi “tâm sinh tướng”, bởi tấm lòng đẹp sẽ tạo nên một người đàn bà đẹp.

Thần thái

Thần thái cũng cần phải nhào nặn, rèn giũa theo thời gian. Bạn có thể mang thần thái tri thức khi không ngừng học hỏi, trau dồi. Bạn có thần thái quyến rũ khi luôn chăm sóc, yêu quý cơ thể của mình. Bạn có thần thái nhẹ nhàng, thanh tao khi tâm hồn luôn được nuôi dưỡng cẩn thận.

Mỗi người đàn bà thu hút đều có được thần thái riêng biệt. Đó là cái “chất” họ chắt góp sau thời gian rèn luyện khía cạnh nào đó ngày một nổi bật. Bởi thế phụ nữ khí chất không sinh ra đã thu hút, đều một phần do chăm chút chính mình.

Mạnh mẽ 

Kỳ thực, phụ nữ không ai muốn mạnh mẽ, vì không có người đàn bà mạnh mẽ nào mà có cuộc sống dễ dàng. Nhưng nếu không kiên cường, đàn bà sẽ khó giữ được hạnh phúc mình mong muốn. Nếu không can đảm, đàn bà có thể bỏ lỡ những điều làm mình vui vẻ. Và nếu không mạnh mẽ, đàn bà sẽ không bảo vệ được mình trước sóng gió bủa vây. Vì thế, dù bạn không muốn, dù chẳng dễ dàng, nhưng nhất định hãy học cách mạnh mẽ. Chỉ có như thế, đàn bà mới có nhiều cơ hội hạnh phúc hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn