Chuyển đến nội dung chính

Đàn ông đại lượng mới có tài vận, đàn bà lương thiện mới có phúc phận

 

Con người sống tâm thiện hơn, giúp đỡ người khác nhiều hơn, bớt oán trách hơn, cuộc sống tự nhiên sẽ tốt đẹp, phúc phận cũng tăng thêm một chút.

Đàn ông đại lượng có tài vận

Cổ ngữ có câu: Đại trượng phu có thể co có thể duỗi. Có thể co duỗi ở đây chính là biểu hiện của tấm lòng đại lượng khí khái. Kiểu đàn ông này họ không tự cao tự đại, không tự ti. Chỉ có những người đàn ông rộng rãi khí khái thì mới có thể làm nên đại sự trong đời.

Hợp tác thì hai bên mới có lợi. Trong xã hội ngày nay, thực tế một mình nỗ lực chẳng thể nổi danh phát tài được. Muốn hợp tác cần tới những mối quan hệ và giao tiếp tốt.

Người lòng dạ hẹp hòi, không đại lượng, mọi chuyện đều so đo tính toán chỉ có thể khiến bạn bè ngày càng xa lánh, từ đó mà mất đi biết bao cơ hội.

Sống ở đời, khoan dung với người, tấm lòng đại lượng sẽ được tài vận cho bản thân. Tài vận không thể tồn tại độc lập, nó có mối liên hệ giữa con người với nhau.

00:00/00:00LIPSTICK

Đàn ông đại lượng mới có tài vận, đàn bà lương thiện mới có phúc phận-1

Không nên lãng phí hơi sức cho những người và những việc không xứng đáng cho công việc. Khi chúng ta lùi một bước, cho người khác cơ hội cũng là cho mình một cơ hội.

Trong cuộc sống gia đình, đàn ông cũng cần biết cách bao dung và lượng thứ cho người thân. Dẫu sống chung một nhà cũng khó tránh khỏi những lúc bát đũa xô nhau, mỗi người nhường nhau một bước, mở rộng tâm hơn. Gia đình hoà hợp, có hoà khí mới phát tài.

TÀI TRỢ

Đàn bà lương thiện có phúc phận

Phụ nữ nên có tâm hồn thiện niệm, lấy thiện để đãi người, thời thời khắc khắc đều không quên việc nhân từ và lương thiện. Có vậy bạn mới có thể bước đi thật chính trên con đường của mình, khiến bản thân ngày càng tốt đẹp hơn.

Đàn ông đại lượng mới có tài vận, đàn bà lương thiện mới có phúc phận-2

Muốn đứng vững trong xã hội, phụ nữ cần có trái tim lương thiện. Nếu có thể giúp đỡ người khác thì hãy cứ giúp. Bạn sẽ tích góp được phúc đức về sau.

Trong gia đình, người phụ nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Là người cung cấp năng lượng, là người giữ gìn mái ấm gia đình. Phụ nữ mang thiện tâm thì vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu mới có thể chung sống hoà hợp, trong gia đình phúc khí ắt tự nhiên chẳng dứt.

Mặt khác, con cái là tương lai của gia đình, cũng là một trong những cội nguồn phúc phận của gia đình đó. Phụ nữ làm mẹ sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn tới trẻ nhỏ. Người mẹ có thiện tâm hay không sẽ ảnh hưởng tới tính cách, thế giới quan, nhân sinh quan của trẻ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m