Chuyển đến nội dung chính

Bạn sẽ hạnh phúc nếu làm được 9 điều

 

Phụ nữ thông minh luôn biết cách hưởng thụ cuộc sống một mình.

Bạn cho rằng phụ nữ như thế nào mới sống tốt? Lấy chồng giàu, có quyền có thế hay có tình yêu đẹp được người người ngưỡng mộ?

Có được những điều trên có lẽ rất hạnh phúc, nhưng bạn có dám chắc bạn đời và tình yêu có thể ở bên mình suốt đời không? Thế giới này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vậy nên hãy là phụ nữ thông minh để vượt qua những bất ổn trong cuộc sống.

Phụ nữ thông minh xuất chúng thật sự phải là người làm được 9 điều dưới đây:

Bạn sẽ hạnh phúc đều làm được 9 điều - Ảnh 1.

1. Thái độ đối với tiền bạc quyết định bạn có thể vươn xa đến đâu. Nên nhớ rõ, thực lực kinh tế giúp bạn đủ dũng khí để đối mặt với sóng gió. Giữ vững chí khí mạnh mẽ, độc lập kinh tế, không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ người đàn ông nào.

Có người hỏi rằng tiền bạc có thể quyết định hạnh phúc sao?

Không sai! Phụ nữ giàu sang chắc chắn có nhiều sự lựa chọn hơn phụ nữ không có tiền.

2. Đừng nghĩ rằng chỉ cần sống lương thiện thì chắc chắn khổ tận cam lai.

Người có tâm sẽ biết ơn sự lương thiện của bạn, nhưng kẻ tiểu nhân thì không. Vậy nên, sống nhân hậu phải có trí tuệ, nhờ đó mới có thể đi xa hơn trong thế giới phức tạp này.

3. Bạn cho rằng điều đáng thương nhất trên đời này chính là mất đi người yêu đúng không?

Sai! Điều đáng thương nhất phải là vì mất đi người yêu mà đánh mất luôn chính mình. Bạn phải học cách tiếp nhận nghịch cảnh và biến cố. Nên nhớ rằng trên đời này chẳng có ai rảnh rỗi đồng cảm cho nỗi đau của bạn. Chỉ cần khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, độc lập trong tinh thần và kinh tế, bạn mới dám đứng ra tuyên bố với đàn ông: Thái độ của anh đối với tôi ra sao quyết định cách tôi đối xử với anh!

Bạn sẽ hạnh phúc đều làm được 9 điều - Ảnh 2.

4. Phụ nữ trí tuệ không phải chỉ có EQ cao, có thể xử lý các mối quan hệ, cũng không phải sở hữu sự nghiệp đồ sộ và biết cách kiếm tiền. Phụ nữ trí tuệ phải có dũng khí và chữ “nhẫn” trong tim. Hai yếu tố này chính là động lực chủ yếu tạo dựng nên các mối quan hệ tốt đẹp, sự nghiệp to lớn.

5. Phụ nữ tỉnh táo không mù quáng chạy theo mối quan hệ không tốt với bản thân, khi thấy mình bắt đầu trở nên tồi tệ thì dứt khoát rời đi.

6. Hãy là người phụ nữ coi hôn nhân là chuyện không cưỡng cầu. Lấy chồng và sinh con dưỡng cái là chuyện chung thân đại sự, không thể tùy tiện bừa bãi. Nhưng đó không phải là con đường nhất thiết phải đi. Đừng hy sinh những lựa chọn khác của mình chỉ vì phải kết hôn.

7. Sẵn sàng đầu tư cho bản thân.

Ở đây không chỉ là đầu tư vào cơ thể và vóc dáng, mà còn phải đầu tư cho khí chất và năng lực. Tất cả những điều này là để hoàn thiện bản thân và làm hài lòng chính mình. Vì vậy, phụ nữ thông minh không phải sinh ra đã thông minh, mà là sau khi trải qua một vài chuyện, họ có thể bình tĩnh và lý trí để phán đoán và quyết định. Tích lũy kinh nghiệm và tri thức nhiều nhất có thể để nhìn cuộc đời bằng nhiều góc độ khác nhau.

Bạn sẽ hạnh phúc đều làm được 9 điều - Ảnh 3.

8. Phụ nữ thông minh luôn biết cách hưởng thụ cuộc sống một mình. Mẫu phụ nữ này sở hữu nội tâm mạnh mẽ. Họ không cần người khác để thỏa mãn cảm giác an toàn, họ sống một mình mà vẫn ổn trong tình cảm và tinh thần. Họ rất giỏi tận dụng thời gian ở một mình để làm những điều tốt đẹp hơn cho bản thân.

9. Phụ nữ dám yêu dám hận. Đối mặt với chuyện tình cảm, họ không bao giờ hàm hồ, càng không để bản thân phải chịu thiệt, cũng không dốc hết toàn bộ tâm can trao cho đối phương. Họ biết cách dừng lại đúng lúc, vì họ biết rằng sự tự tin và quyến rũ quan trọng hơn thâm tình lụy tình.

(Nguồn: Zhihu)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m