Chuyển đến nội dung chính

Cách sống để được thanh thản, giàu sang, may mắn gặp quý nhân

 

Đây là những kiểu người sẽ gặp được rất nhiều quý nhân phù trợ trong cuộc đời, hãy xem mình có những đức tính nào rồi nhé!

Không tham niệm

Sống ở trên đời này hãy luôn nhớ rằng, không ai bên ta ngoài chính bản thân của ta cả. Người có thể tốt với ta lúc này, nhưng lúc khác lại có thể thay đổi.

Bố mẹ bên ta, che chở cho ta cũng không bao giờ ở đời ở kiếp với chúng ta được. Thế nên chỉ cần dựa vào chính mình là được.

Cách sống để được thanh thản, giàu sang, may mắn gặp quý nhân-1

 
 
 

Sống lương thiện

Người có lòng lương thiện, lúc nào biết yêu thương mọi người, luôn giúp đỡ người khác mà chẳng mưu cầu hồi báo thì chính là người tích được công đức lớn và đương nhiên là có phúc báo.

Ngoài việc người lương thiện luôn sống hòa đồng với mọi người. Biết khuyến khích người khác làm việc thiện, bên cạnh họ lúc nào có quý nhân phù trợ.

Sống khiêm tốn

Khiêm tốn được xem là một đức tính cần có mà ai cũng nên tu dưỡng. Người khiêm tốn cung kính sẽ được yêu mến, quý nhân cũng từ đó mà xuất hiện trong cuộc đời của họ.

Sống biết ơn huệ

TÀI TRỢ

Con người không ai là có thể trở thành người tốt nếu sống mà không nhớ đến nguồn cội hay những người đã giúp đỡ mình khi khó khăn. Quý nhân có thể là bất cứ ai, là cha mẹ sinh thành, dưỡng dục là quý nhân.

Có thầy giảng dạy, chỉ bảo là quý nhân. Bạn bè yêu thương, giúp đỡ là quý nhân. Những người ở quanh ta đều là quý nhân của ta.

Cách sống để được thanh thản, giàu sang, may mắn gặp quý nhân-2

Người có năng lực hành động mạnh mẽ

Người chín chắn, một khi có ý tưởng tốt sẽ lập tức hành động, không đắn đo suy nghĩ, do dự. Tuy nhiên, năng lực hành động mạnh mẽ này không đồng nghĩa với thái độ cực đoan, tức là không cần tham khảo ý kiến của một ai, muốn làm gì liền làm đó.

Sống có khí phách

Người có khí phách chính là người có ý chí rộng lớn, có thể dung nạp mọi thứ để khiến bản thân mình có thể phát triển vượt bậc.

Quý nhân sẽ sẵn sàng giúp đỡ những người sống có khí khác, bởi vì người như thế mới khiến họ cảm nhận được rằng mình trợ giúp là hoàn toàn chính đáng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v