Chuyển đến nội dung chính

Chẳng cần đồ hiệu, xe sang, phụ nữ có khí chất hay không phụ thuộc vào 5 điểm này

 Nhiều người cho rằng khí chất của người phụ nữ nằm ở món đồ hiệu mà cô ấy mặc hay chiếc xe sang mà cô ấy đi nhưng sự thật không phải là vậy.

Phụ nữ có sang trọng, khí chất hay không không năm ở việc họ có lấy được chồng giàu, mặc đồ hiệu hay trong túi họ có bao nhiêu tiền. Khí chất nằm ở nhãn quan, cách cư xử của người phụ nữ đó với những người khác.

Đức hạnh

Phụ nữ có đức hạnh thì luôn cư xử bao dung, nhân ái với mọi người. Người có đức hạnh sẽ gặp được điều may mắn, phúc lộc. Phụ nữ ở đời hơn nhau ở cái tâm với người khác. Người có tâm lòng rộng mở sẽ được người khác tôn trọng.

Trong túi có nhiều tiền, bạn chưa chắc đã được người khác nể trọng. Nhưng nếu có tấm lòng thiện lương, bạn ắt sẽ được người khác yêu mến. Phụ nữ sở hữu tấm lòng thiện lương, khí chất ngời ngời thì gặp dữ cũng hóa lạnh, vận xui mấy cũng được hóa giải.

Chẳng cần đồ hiệu, xe sang, phụ nữ có khí chất hay không phụ thuộc vào 5 điểm này

Phụ nữ có đức hạnh thì luôn cư xử bao dung, nhân ái với mọi người. (Ảnh minh họa)

Tấm lòng lương thiện

Một quy luật bất biến mà ai cũng cảm nhận được đó là khi làm điều xấu, trong lòng ắt có chút bất an. Vì vậy, khi làm việc thiện, tâm tư của mỗi người ắt sẽ thấy thảnh thơi, vui vẻ, hạnh phúc. Nhiều người nói rằng chỉ khi có tiền bạc dư dả, chúng ta mới có thể giúp người khác.

Nhưng họ lại không biết rằng chúng ta có thể giúp đỡ mọi người bằng những cách khác nhau. Người phụ nữ có tấm lòng lương thiện sẽ không tiếc lời động viên những người gặp khó khăn, chia sẻ niềm vui hay khó khăn của người khác. Đôi khi, chỉ một hành động nhỏ cũng chứng minh được tấm lòng của người phụ nữ khí chất được nhiều người yêu mến.

Chẳng cần đồ hiệu, xe sang, phụ nữ có khí chất hay không phụ thuộc vào 5 điểm này

 Người phụ nữ có tấm lòng lương thiện sẽ không tiếc lời động viên những người gặp khó khăn, chia sẻ niềm vui hay khó khăn của người khác. (Ảnh minh họa)

Ý chí kiên cường

Sống ở đời, mọi sự giúp đỡ của người khác cũng chỉ là nhân tố bên ngoài, cái cốt lõi quyết định cuộc sống của người phụ nữ nằm ở tinh thần của cô ấy. Không ai có cuộc sống bình yên, xuôi thuận từ đầu đến cuối, phụ nữ muốn thành công thì phải biết vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Phụ nữ kiên cường, tự lập luôn nhận được sự tôn trọng từ người khác.

Khiêm nhường

Trong khi những người xáo rỗng, phù phiếm thường thích khoe khoang những gì mình có được thì những người phụ nữ khí chất thường sống khiêm nhường. Người khiêm nhường là người có tu dưỡng, biết đối nhân xử thế, cốt cách vững vàng. Ngược lại, những người hay khoe khoang thường khá non trẻ, nông cạn. 

Kỳ thực, phụ nữ có khí chất, có sang trọng hay không nằm ở cách họ cư xử với mọi người, cách họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Trong đám đông, họ không cố gắng trở nên nổi bật nhưng bản thân họ vẫn toát lên ánh sáng của sự tu dưỡng, của khí chất riêng biệt không phải ai cũng có được.

Thúy Anh (Tổng hợp)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m