Chuyển đến nội dung chính

Cố nhân dạy: 3 việc tối kỵ sau tuyệt đối không nên đùa

 Cố nhân dạy: Càng thân thiết càng phải giữ mình, 3 việc tối kỵ sau tuyệt đối không nên đùa, bằng không sẽ dễ mất bạn như chơi.

1. Khuyết điểm và nỗi đau

Càng thân thiết, càng phải tôn trọng nhau. Khuyết điểm và nỗi đau của đối phương không phải là thứ có thể mang ra đùa cợt dù là vì bất cứ lý do gì.

Nên nhớ, chúng ta càng sung sướng trên bất hạnh của người khác, đồng nghĩa đang tự cười mỉa vào nhân cách của chính mình. Làm gì, cũng phải biết chừng mực, đừng quá vui mà vô tâm, cầm dao cứa sâu vào trái tim người khác.

Khi bạn bè gặp khó khăn, hãy biết rút đao tương trợ, động viên giúp đỡ, để cùng nhau tiến bộ.

2. Tiền bạc, tài chính

Bạn bè, càng thân thiết, đừng lấy tiền bạc ra làm trò đùa. Nên nhớ: Thân huynh đệ, minh toán trướng, có nghĩa, càng thân thiết càng phải rõ ràng tiền bạc, bằng không sẽ nảy sinh nhiều rắc rối. Xưa nay, tiền bạc luôn là một vấn đề nhạy cảm, khiến con người ta tự ái, nảy sinh biết bao mâu thuẫn, hiểu lầm.

Có thể chỉ vì câu nói đùa không ý tứ, nhưng đối phương lại cho đó là thật, rồi nể nang nhau mà không nói rõ, ôm hận trong lòng. Cuối cùng gây ra những cuộc đổ vỡ không mong muốn.

3. Người thân ruột thịt

Nguyên tắc tối kỵ nhất của một tình bạn đó là: tuyệt đối không được lấy người thân của nhau ra làm trò đùa. Nên nhớ, chúng ta chỉ chơi với bạn, chứ không chơi với người thân của bạn. Chúng ta có quyền đùa cợt với bạn.

Nhưng người thân của bạn thì không. Trên đời, không ít tình bạn gắn bó hơn chục năm, cuối cùng tan vỡ trong tiếc nuối, vì lấy người thân của nhau ra làm trò cười.

Theo Khoevadep

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn