Chuyển đến nội dung chính

Gặp gỡ rồi cũng phải chia ly, hãy trân quý những tháng ngày hiện tại

 Kỳ thực kiếp nhân sinh có 3 chiếc chìa khoá: Tiếp nhận, cải biến và rời xa. Gặp gỡ rồi chia ly, vậy nên hãy trân quý từng ngày trong cuộc sống hiện tại.

Dẫu là khi nào, dẫu bạn đang ôm giữ tâm trạng gì, thì cũng đừng mong chờ rằng tất cả mọi người đều sẽ thấu hiểu bạn. Do vậy, hãy thử thay đổi góc nhìn sẽ có thể ngẫm ra rằng, kiếp nhân sinh có quá nhiều điều không hoàn mỹ, nên đắc được thì cứ thản nhiên, mà mất đi cũng để nhẹ nhàng. Đôi khi bạn phải hiểu rằng: Hãy thuận theo tự nhiên!

Niềm hạnh phúc của một người không phải vì họ có thật nhiều, mà là vì họ ít so đo, tính toán. Điều chúng tôi muốn chia sẻ là hãy trân quý những người ở quanh bạn.

Bởi lẽ thời gian của thế nhân ngày càng ít, cuối cùng con người vẫn phải chia ly.

Đừng tranh giành, đừng đấu đá, cứ nói ôn hoà, để mình hiểu nhau! Hãy trân quý những người tốt với bạn.

Nhắc tới sinh mệnh, mỗi người chỉ được sống một lần, hoặc dài hoặc ngắn vậy nên hãy trân quý mỗi ngày.

Cuộc sống của mỗi người đang tiếp diễn, khi buồn khi vui. Kiếp nhân sinh của mỗi người như một hành trình dài, khi thăng lúc trầm.

Có một vài kẻ tiểu nhân, bạn đâu phải so đo với họ, so đo sẽ phiền não. Có một số việc rắc rối, bạn không cần để tâm, để tâm sẽ mệt nhoài.

Trong kiếp này, sẽ có người ngưỡng mộ bạn, có người ghét bỏ bạn, có người đố kỵ với bạn, có người coi khinh bạn. Cũng chẳng sao, họ đều là người ngoài, cuộc sống vốn là vậy.

Tất cả những gì bạn làm không thể khiến tất cả mọi người đều mãn nguyện. Vậy nên đừng vì lấy lòng người khác mà đánh mất bản tính của mình.

Cùng một đôi mắt, nhưng cách nhìn khác nhau. Cùng một đôi tai, nhưng cách nghe khác nhau. Cùng một đôi môi, nhưng cách nói khác nhau, Cùng một trái tim, nhưng cách nghĩ khác nhau. Cùng một đồng tiền, nhưng cách tiêu khác nhau. Cùng là con người, nhưng cách sống khác nhau.

Dẫu ưu tú thế nào, bạn cũng cần gặp được người biết nhìn người. Dẫu phó xuất thế nào, bạn cũng cần gặp được người biết cảm ơn. Dẫu chân thành thế nào bạn cũng phải gặp được người có tâm. Dẫu khiêm nhường thế nào bạn cũng cần gặp được người biết nâng niu, trân trọng.

Những gì bạn biết không nhất định phải nói hết, nhưng những lời nói ra miệng cần phải là lời chân thật. Những gì bạn nhìn thấy không nhất đinh phải tin toàn bộ, nhưng hãy học cách “kiêm thính tắc minh”, khiêm tốn lắng nghe ắt sẽ thông tỏ.

Thế giới này không phải chỉ nhìn bằng đôi mắt, mà cần dùng trái tim để trải nghiệm.

Tự cổ kiếp nhân sinh kỵ nhất là quá đủ đầy, chẳng giàu chẳng nghèo lại được bình an.

Kiếp nhân sinh quyết định một nửa ở ta, một nửa kia thì hãy lắng nghe tiếng nói của tự nhiên.

Dụng tâm mà đong đếm, sinh mệnh của chúng ta đã đi quá nửa chặng đường. Còn được bao nhiêu ngày tháng nữa, có đủ để chúng ta lãng phí, có đủ để chúng ta tiêu khiển, có đủ để chúng ta hoang phí, có đủ để chúng ta cảm thán?

Hãy sống thật tốt, trải nghiệm từng ngày một cách giản đơn.

Chuyện phức tạp hãy làm một cách đơn giản, bạn sẽ trở thành chuyên gia. Chuyện đơn giản mà cứ làm đi làm lại, bạn sẽ trở thành nhà bác học. Chuyện lặp đi lặp lại, mà bạn dụng tâm làm, bạn sẽ trở thành người chiến thắng.

Theo Soundofhope
Minh Nguyệt biên dịch

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán

    Chuyển động Cổ nhân dạy “Đấu gạo dưỡng ân, gánh gạo dưỡng thù”: Nhớ thật kỹ để tránh làm ơn mắc oán 13:54 01/08/2022 Trong cuộc sống, lòng tốt của con người cũng cần phải có mức độ. Khi đối mặt với một người không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ chờ đợi người khác đến giúp đỡ thì hãy kịp thời thu lại sự lương thiện của bạn càng sớm càng tốt.   Cổ nhân dạy "Hạ đẳng dùng mồm, thượng đẳng dùng tâm": Nhìn phát biết ngay ai sang ai hèn   Cổ nhân dạy “Cửa trước không đốt đèn, sân sau không sáng sủa”: Tại sao lại nói như vậy?   Cổ nhân dạy phụ nữ có “3 cái càng dày, 3 cái càng nhỏ”: Cả đời hưởng phúc, cuộc sống giàu sang Những người có thể làm nên nghiệp lớn không nhất thiết phải có trí tuệ hơn người, thế nhưng nhất định phải là người nỗ lực và chăm chỉ không ngừng. Cổ nhân nói “Siêng năng có thể bù đắp cho thiếu sót, một phân khổ một phân tài”. Không ai có thể dựa vào thiên phú để thành công, chỉ có chăm chỉ mới có thể biến thiên phú thành thiên tài. Ở đời, chẳng ai lười biếng m