Chuyển đến nội dung chính

Hãy thanh thản tự tại như một đóa bồ công anh

 Hôm nay dù việc có lớn đến mấy so với ngày mai cũng chẳng là gì, chuyện hôm nay có lớn đến mấy đến ngày mai cũng thành chuyện cũ, chuyện hôm nay có lớn đến mấy đến kiếp sau cũng thành truyền miệng.

Học cách không để ý, không quan tâm, để bản thân thanh thản.
Giữa con người với nhau có thể thân, có thể xa;
Giữa tình cảm, có thể sâu, cũng có thể nhạt;
Giữa sự đời, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản;

Đừng quá hà khắc yêu cầu người khác phải đối tốt với mình, cũng đừng yêu cầu người khác không được tính toán với mình.

Trong cuộc sống sẽ có người này người nọ, cũng sẽ có người chỉ tay năm ngón.

Bạn phải học cách bỏ mặc, giới hạn bản thân chỉ làm những việc nên làm, đi con đường nên đi, sống lương thiện, làm việc thật thà, khoan dung với người khác, nghiêm khắc với bản thân, những thứ khác cứ để mặc nó là được!

Phật nói: với người vô duyên có nói bao nhiêu cũng phí lời. Với người có duyên, sự tồn tại của bạn cũng có thể đánh thức mọi cảm xúc của họ.

Một tình bạn, tình yêu đẹp đâu phải là sự theo đuổi, mà là sự hấp dẫn lẫn nhau; không phải là phiền phức mà là tự nguyện ở bên nhau; không phải trò chơi mà là sự trân trọng.

Tình nghĩa nông sâu là bản ký kết ngầm của tâm hồn; khoảng cách tình cảm còn phụ thuộc vào sức hấp dẫn của sự tự do.

Hai người có thể mặc ý tâm sự, cũng có thể trầm ngâm không nói, bởi vì trong lòng vốn đã hiểu; có thể sớm hôm bên nhau, cũng có thể xa cách không gặp.

Nhưng con đường từng bước qua, đôi chân sẽ ghi nhớ, với những người từng yêu thương, trái tim sẽ tự nó khắc ghi!

Đường, khi khó khăn, bạn hãy chọn đường vòng;
Tim, không rộn ràng, bạn có thể thờ ơ;
Tình, khi xa cách, cứ để nó thuận tự nhiên;
Có những chuyện, cứ gắng gượng, rồi sẽ qua;
Có những người, cứ kìm nén, rồi cũng quên;
Có những khó khăn, cười lên, rồi cũng tiêu tan;
Có trái tim, đau đớn rồi lại lành.

Hôm nay dù việc có lớn đến mấy so với ngày mai cũng chẳng là gì; chuyện hôm nay có lớn đến mấy đến ngày mai cũng thành chuyện cũ; chuyện hôm nay có lớn đến mấy đến kiếp sau cũng thành truyền miệng.

Chúng ta nhiều nhất cũng chỉ là người mang trong mình những câu chuyện, vì vậy, trong cuộc sống, trong công việc gặp phải chuyện không may, hãy nói với bản thân: ngày hôm nay rồi sẽ qua đi, ngày mai sẽ đến, ngày mới bắt đầu, hãy quên đi tất cả.

Cuộc đời cũng như một đóa bồ công anh, nhìn tự do, nhưng không phải vậy.

Có những chuyện, không phải không để tâm, mà là dù có để tâm thì có thể làm được gì đây?

Cuộc đời không có “giá như”, chỉ có hậu quả và kết quả.

Vận mệnh nằm trong tay chúng ta, không phải do người khác kiểm soát.

Trưởng thành chính là mỉm cười đối diện tất cả.

-ST-

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa “Nhất mệnh – Nhì Vận – Tam Phong Thuỷ – Tứ Âm Phúc – Ngũ Tri thức”

  Theo quan niệm của những sách cổ học thuật số Phương Đông xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam Phong Thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Câu này ý nghĩa như thế nào? Nghĩa là số mệnh là yếu tố quyết định toàn cục cuộc đời của một con người, tiếp đến là ảnh hưởng của thời vận, thứ ba là ảnh hưởng của phong thủy. Nói cách khác, số mệnh và sinh ra gặp thời là yếu tố tiền định thuộc tiên thiên; phong thủy là hậu thiên, được quyết định bởi hành vi của đương số và sự điều chỉnh môi trường sinh sống. Ngay từ lúc con người sinh ra đã được trời ban cho một “Số mệnh”, từ trong “mệnh” đó sẽ diễn sinh ra “vận” để chi phối cuộc sống sau này. Mệnh là sinh ra đã có sẵn, không thuộc phạm vi khống chế của bản thân, ví dụ như xuất thân, tướng mạo, cá tính, số lượng anh chị em,…, đó chính là “số mệnh” tiên thiên không thể thay đổi được, nên người xưa bình thản tiếp nhận và chấp nhận sống chung với nó. Căn cứ vào lý luận của Tử Vi Đẩu số, Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc,… cuộc đời thực tế của con người là được hình

Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng, hoặc là chậm đến mức không nhận ra

  Nếu một ngày nào đó, người mà bạn cho là rất rất quan trọng, chỉ nhìn bạn với ánh mắt vô hồn và im lặng kể cả khi bạn có rất nhiều điều muốn nói. Nếu như trong khoảnh khắc chông chênh đó, bạn cũng chọn lấy cách im lặng. Vậy thì dấu hiệu đầu tiên của sự đổi thay đã xuất hiện. Khi mới bắt đầu, ai cũng đều kinh ngạc cho những điều không dễ dàng thay đổi. Đến khi trưởng thành, có chăng cũng chỉ là quen với việc giấu đi cảm xúc, giấu nhẹm đi những hụt hẫng khi niềm tin lại rơi mất. Và rồi sẽ có một ngày nào đó, ngày của hôm qua gần tựa như cơn mơ, nhạt nhòa. Rồi ai cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống đó là một vòng luân chuyển. Ánh sáng bóng tối thay phiên nhau. 4 mùa xuân hạ thu đông cũng lần lượt sẽ thay đổi cho nhau. Vốn dĩ không có cái gì sẽ đứng yên tại một chỗ. Và ngay bản thân ta lớn lên cũng phải chấp nhận rằng trái đất cũng di chuyển vậy thì làm gì có khái niệm mãi mãi. Thứ có thể mãi mãi tồn tại đó chính là kỷ niệm, bởi nó là một phần ký ức của ta chẳng thể xóa nhòa. Một đôi giày, lúc v

Cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên

  Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa… Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc. Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn